cài lại Windows Vista có bản quyền trên laptop

WELCOME

GÂY DỰNG
Tình hình em có con laptop hp có cài sẵn vista home có bản quyền , win wista của máy cài trên ổ đĩa C ( dung lượng 240gb), Còn ổ D(10Gb) nó chứa phân vùng lưu bản recovery của máy. Nay em muốn phân chia ổ cứng làm 3 phân vùng có dung lượng tương đương nhau và cài thêm win xp chạy theo chế độ tùy chọn khi khởi động máy để vào 1 trong 2 win.
Vấn đề là em muốn sử dụng được lại bản win vista có bản quyền như trước và vẫn chạy được bản win xp để dùng với 1 số phần mềm cũ không tương thích với win vista. Mong các bạn hướng dẫn.
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em nghĩ cũng bình thường mà anh, cái par reco thì anh đừng đụng tới, dùng partition magic hay bất kỳ soft nào chuyên chia đĩa, anh chia cái par C thành 2 par nữa, 1 cái cho XP, 1 cái cho data, rồi cài xp nữa là oke thôi.
 

hangdocbk

GÂY DỰNG
Bạn cần phân vùn lại ổ cứng! ít nhất thêm 2 ổ.
Giữ nguyên phần recovery, chia ổ C đang dùng của bạn thành 3 ổ là tốt nhất! 1 ổ cài XP (XP cài trước Vista nhé). Ổ này cần khoảng 10GB, nếu cần có thể cho nó lên 15GB.
1 ổ chạy vista, ổ này cần khoảng 20GB, cho nó lên 25 càng tốt!
Còn 1 ổ bạn để lưu dữ liệu để khỏi mất khi cài máy!
Lưu ý: Bạn phải cài Vista chứ không được dùng bản recovery bởi vì nếu dùng nó, tất cả các ổ của bạn sẽ dồn làm 1. Nguyên bản như lúc bạn mua máy đấy!
 

wuhoatu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Recovery bạn có thể chọn chỉ recovery ổ C: hoặc full recovery - tức là như lúc xuất xưởng - thì sẽ mất hết dữ liệu.
Về cách chia ổ, theo kinh nghiệm của mình bạn nên dùng Paragon, version càng mới càng tốt để phân chia lại HDD theo cách sau:
1. Thu nhỏ ổ C: - hiện là ổ chứa Vista của bạn.
2. Phân vùng trống bạn có thể dùng Disc Manager của win hoặc Paragon chia ra làm 2, 1 cài XP, 1 để chứa Data chung cho cả XP và Vista.
3. Cài XP vào phân vùng thứ 2 (D:), sau khi cài xong, bạn sẽ thấy mất Vista, nhưng yên tâm, không mất đi đâu cả mà bạn cần lấy lại boot cho nó thôi.
4. Bạn download một soft nhỏ có tên EasyBCD để lấy lại boot loader của Vista và chạy dual boot Vista + XP
Chú ý: không động gì đến phân vùng Recovery.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top