Cài VISTA ULTIMATE trên MACBOOK

#1
Hôm nay nghe lời thách đố của đám dùng Vista dám cười nhạo MAC, tôi bực mình về nhà vào 4rum để tham khảo các bài viết của mọi người trong này và đặc biệt là cua Bun2it. Thấy mọi người bối rối trong vấn đề cài driver sau khi cai VISTA. Tôi đã thành công nên xin mạo muội post cách cài VISTA của riêng tôi.
1. Khởi động MAC để tạo một cái đĩa Driver cua MAC cho Windows. Cái này dùng Boot Camp để tạo. Với những ai đã quen với MAC thì chẳng lạ gì cái Boot Camp này.
2. Chia partition để cài VISTA, cái này tôi không biết tạo (vì hôm tôi có nhờ cậu kỹ thuật của AQUA làm giúp mà không để ý học lỏm) nhưng ai quan tâm có thể search trong 4rum có người đã post các làm lên rồi.
3. Đưa đĩa cài VISTA vào rồi khởi động lại máy. Khi màn hình vừa kịp sáng thì nhanh tay giữ phím Alt (Option) để lựa chọn đĩa khởi động. Màn hình sẽ đưa ra cho bạn 3 sự lựa chọn.
---> Macintosh HD
---> Windows ( hoặc là partition vừa mới tạo)
---> Ổ đĩa có chứa bộ cài VISTA.
Bạn lựa chọn ổ đĩa cài VISTA, đến bước này thì mọi việc tiến hành như cài VISTA trên PC bình thường. Cho đến khi hoàn thành việc cài đặt VISTA và khởi động lại.
Lúc này MACBOOK của bạn vẫn hiểu mặc định là khởi động là Macintosh HD vì vậy khi máy khởi động lại bạn nhớ vẫn giữ phím ALT(OPTION) nhé để chọn khời động là WINDOWS.
4. Sau khi máy khởi động xong và vào màn hình đẹp đẽ vốn có của VISTA, bạn đưa đĩa Driver cua MAC cho windows vào và VISTA sẽ hỏi bạn có chạy file setup của đĩa hay không, bạn chọn thì nó sẽ tự động chạy Boot Camp Install và lần lượt cài đặt driver cua MAC cho VISTA một cách tuần tự. Xong thì nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại. Khởi động lại và vào lại VISTA bạn sẽ thấy bất ngờ là chẳng thiếu cái driver nào mà không nhận cả, lên hết cả Bluetooth, webcam và cả các chức năng của phím fn nữa.
Tôi đã thành công, rất mong các bạn yêu MAC và lại lưu luyến VISTA cũng thành công như tôi.
Nếu còn mắc ở đâu thì cùng nhau nghiên cứu và gỡ rối
hihihihi
 
#2
Đúng vậy, ban đầu tui cũng chạy thử theo cách của Bunit, nhưng có lẽ cách đó dùng cho bootcam cũ, với bootcam 1.2 thì đút đĩa driver vào thì tự cài tất cả driver. Mình k phải làm gì hết á.
 
#4
Mình k biết sao mà cài cad 2008 không dc, cài vô rồi cứ bắt nhập lại số activate. Các phần mềm khác cài ngon, k biết chạy thì có bị trục trặc gì k thôi. Ai biết cài cad giúp mình vơi. Thanks,
 

giaphu2012

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
Mấy bác cho em hỏi cái, em coi trên mấy trang nước ngoài tụi nó nói cần Windows bản quyền mới cài được trên mac, ko bít đúng ko, mấy bác giúp em với. Con Mac mới ra đã quá, giá hợp lí so với túi tiền hẻo của em, em đang tính mua nè
 

acer

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Mac và Mac Pro hiện nay đã hỗ trợ rất tốt cho win rùi, kể cả vista với bootcam 1,2....Mình đã cài vista ultimate khá lâu với bản bootcam 1,2 này rùi và chạy rất ngọt, giao diện Aero và Win Media Centre đầy đủ...Giơ thì chuyển qua giả lập vista trên nền Mac luôn nhưng trường hợp này lại o xài được giao diện Aero. Máy hiện giờ có 3 hệ điều hành để vọc : vista ultimate ( giả lập ), XP SP 2 ( boot cam ), Mac OS ( theo máy ), hehe......Và quan trọng nhất mình có thể truy xuât nhanh bất cứ đệ điều hành nào khi đang chạy mac mà o cần khởi động lại để vào boot cam.....so cool...!
 

tuongnhuoctran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Xài Parallels Destop đi Ngọc ơi, lúc đó khỏi xài bootcamp. Chỉnh sang chế độ full màn hình thì như xài win bình thường thôi, MBP thì VGA nó kg phải là ATI x1600 nữa mà nhận ra VGA share.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top