Cài Vista và Xp trên cùng một máy

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
22 Tháng một 2007 lúc 13:16
#5
Chào bạn,

Mình đang chạy hai hệ đều hành. Vì một số phần mềm chưa phổ dụng với Win Vista nên mới phải giữ lại Win XP. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên cài Win XP trước, chọn cài vào phân vùng Active (C). Sau đó, bạn cài Win Vista vào phân vùng khác (D chẳng hạn), chẳng cần phải phân vùng Active. Toàn bộ Boot info của máy sẽ nằm ở phân vùng C. Khi khởi động, 2 hệ điều hành sẽ highlight cho bạn lựa chọn. Mặc định, sau 30 giây máy sẽ vào Vista. Cách cài đặt như vậy mình đã áp dụng từ bản Vista RC1 v5600 cho đến Vista RTM v6000. Thấy máy chạy rất ổn định. Khi vào XP,thì phân vùng chứa XP là C. Khi vào Vista thì phân vùng chứa Vista là C. Đến nay, mình vẫn chưa gặp lỗi cài đặt hay xung đột hệ điều hành nào xảy ra cả trong quá trình sử dụng cả.

Mong bạn thành công,

NguyenHoang
 

thanhnhan88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng một 2007 lúc 01:12
#8
Đúng đóa , ai cài Vista cũng phải có 1 bản XP SP2 dự phòng hết , đúng như NHoàng nói 1 số soft chưa dc up cho vista đâu , vì vậy làm theo lời NHoàng là hoàn toàn chính xác , ai củng làm thế cả , chúc các bạn tận hưởng sự tuyệt vời của vista đem lại cho chúng ta nghe .
 
25 Tháng một 2007 lúc 11:03
#9
Mình thì cài trên phân vùng được active lại. Vì mình phá cũng nhiều sợ trục trặc ảnh hưởng đến công việc. Vả lại có gì thì cài lại cũng dễ (remove cũng vậy) Không ảnh hưỡng lẫn nhau.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trong các bộ này thích nhất bộ Anh hùng xạ điêu 2003. Châu Tấn đóng quá tuyệt vời.
Lazada Vietnam Master card on Monday