Cài Win7 cho laptop TZ26GN

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Laptop của tui là con TZ26GN Sony Vaio (còn nguyên recovery win vista trong ổ cứng), lấy ra cài win7 búa xua từ x86 đến x64, từ bản home đến pro (chưa dám cài ultimate) mà vẫn không được. Khi cài xong, cứ khởi động lại là nó nhảy vào cửa sổ khôi phục ổ C gốc của nhà sản xuất (hoặc lựa chọn khôi phục data từ điểm retore point). Bác nào chẩn đoán được lỗi gì không, mong chỉ giáo. Đa tạ
 

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
OK, sau khi mua lại bản last final cài lại thì mọi chuyện ổn, và cũng không biết tại sao.
 

ntvhung

GÂY DỰNG
em cũng bị như bác, đọc bài bác xong em cài dc rồi, nhưng driver còn thiếu nhiều, k biết tìm đâu, bác cài thế nào chỉ em với, chứ thiếu hẳn 1 nhóm Base Devide, Finger Print, 1 số cái unknow devide nữa hic hic.
cám ơn bác nhiều
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em cũng bị như bác, đọc bài bác xong em cài dc rồi, nhưng driver còn thiếu nhiều, k biết tìm đâu, bác cài thế nào chỉ em với, chứ thiếu hẳn 1 nhóm Base Devide, Finger Print, 1 số cái unknow devide nữa hic hic.
cám ơn bác nhiều

Mình cũng từng bị như thế này và đã làm như sau. Từ Vista License theo máy, bác dùng DriverMax (trial hay full đều được) để Backup toàn bộ Driver đang hoạt động tốt trên Vista vào thư mục ngoài C trên máy.
Sau đó cài mới Win7 trên C. Nhớ khi cài thì format toàn bộ lại ổ C không nó vẫn giữ lại cái thư mục window.old làm tốn dung lượng.
Sau khi cài Win7 xong thì cài lại DriverMax rồi tìm mục restore, chọn nơi đã backup Driver của Vista và ok.
Đảm bảo tất cả các Device trên Vista vẫn chạy tốt trên Win7. Sau đó vào trang chủ của hãng máy như HP,DELL,... xem có driver nào mới thì cài lại. Nếu có thì nó sẽ cài đè lên Driver cũ. Nếu k có thì vẫn ok.
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Khi cài Win7 thì mắc định sẽ tạo ra 1 phân vùng 100M để chứa phần loader của Win7. Do đó bạn cài Win7 trên Vista nên format phân cùng chứa OS nhé. Khi đó mặc nhiên là xóa luôn phần loader không thể chạy Recovery lại được. Muốn chạy thì dùng hiren boot active phân vùng Recovery thôi.

Theo khuyến cái, thì bạn có thể ghi ra DVD phần cùng Recovery ZIN Vista ra 03 DVD cho lành. Sau đó thì clear all hdd rồi cài Win7 chạy cho nó mượt nhé. Khi cài Win7 thì sẽ có 1 số hotkey không sử dụng được, sony đang cố gắn support lại phần này. Dự kiến là khoảng đầu tháng 02-2010 sẽ có đủ, bạn có thể download phần support cho Vista dùng tạm.

ftp://ftp.vaio-link.com/PUB/VAIO/WIN7UPGRADE/
ftp://ftp.vaio-link.com/PUB/VAIO/ORIGINAL/TZ21_UTILITIES.ZIP (160M)
( Cài theo thứ tự từ 1 -đến hết )
 

bao1001

GÂY DỰNG
mình vừa cái con Sony Fw390 sao khi cài xong thì dùng ok, nhưng active win7 xong khởi động lại máy, là nó nhảy vô recovery, mình đã format ổ HDH rồi, ko hiểu sao vẫn bị. và vô acronic xem thì ko thay có phân vùng 100M. Bác nào giúp dùm với. đa tạ
 

manhnguyenjc

GÂY DỰNG
Hôm qua đi cài con SZ cũng bị trục trặc phần Power Manager, hình như dòng Vaio phức tạp hơn các dòng khác
 

vietkhoa77

GÂY DỰNG
Cài vào bình thừong thôi bác TZ26gn thì bác kiếm driver mấy con tầm tầm đó mà TzXXX cài driver Vista vào nó cũng nhận đầy đủ phím tắt.
 

Phan3H

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhân đây các bác cũng cho em hỏi với:

Lenovo X61 giờ em muốn cài WIN7 thì đã đủ driver chưa các bác? Có vướng mắc gì không ạ? Ai đã dùng rồi cho em kinh nghiệm với!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top