cài windows trên external HDD

Các thớt khác của dickycheungvn

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng ba 2008 lúc 00:24
#3
CHưa hiểu bác bảo cài bản full hay bản portable, bác nên nói rõ ra thêm tí nữa nha :D.
Nếu dùng bản portable, nên dùng Linux, chạy rất ổn và ok. (Bạn chỉ cần search Linux trên (on) USB), sẽ mất cả ngày để đọc KQ :D.
Còn nếu cài bản full, bạn thử tham khảo ở đây xem
http://www.adminvietnam.vn/vbbforum/archive/index.php?t-5996.html

Good Luck.
 

ATiger

тигры
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng ba 2008 lúc 01:57
#4
Cách cài đặt trên ổ flash, mình đã thử và dùng ok với XPsp2. Chưa thử với external HDD.
Hướng dẫn cài đặt Windows trên Flash USB – Phần 1

Chỉ cần một lỗi nhỏ trong Windows Registry hoặc một con virus đáng ghét là toàn bộ hệ điều hành của bạn có thể trở nên vô phương cứu chữa



Nhưng với một ổ USB cấu hình hợp lý, bạn luôn sẵn có một thiết bị thay thế bỏ túi hoặc đeo tay. Ngoài ra, ổ flash còn đóng vai trò như một trình duyệt và công cụ quét virus khá an toàn, cho phép bạn đem bộ phần mềm Office hoặc chương trình sao chép DVD ưa thích đi bất cứ đâu.

Tất cả những gì bạn cần là một ổ USB khởi động được có dung lượng ít nhất 256 MB và một đĩa Windows Setup. Bằng chương trình Bart PE Builder (Freeware), bạn có thể cài đặt Windows XP lên ổ flash, cùng với một số phần mềm cần thiết khác (miễn là trong giới hạn dung lượng cho phép).

Nhỏ gọn

Tiện ích miễn phí của Bart Lagerweij mang tên PE Builder giúp cô đọng dữ liệu setup ban đầu của Windows XP vào một hệ điều hành nhỏ gọn hơn có thể chạy từ đĩa CD hoặc ổ USB. Phiên bản Windows bỏ túi này bao gồm tất cả những công cụ quan trọng cần thiết cho việc đối phó với tình huống khẩn cấp. Thậm chí trong quá trình cài đặt, bạn có thể thêm vào một số chương trình như chương trình ghi dữ liệu media Nero Burning ROM hoặc bộ phần mềm diệt spyware như Ad-Aware SE Personal.

Mở rộng tính năng ổ USB

Không phải mọi quá trình khởi động đều nhận ra thiết bị Flash USB . Để được như vậy, mạch điều khiển ổ USB và BIOS hỗ trợ tính năng này, có nghĩa nếu mọi điều kiện cho phép gần như tất cả các ổ flash và PC đều có thể được cấu hình để PC có thể khởi động được từ ổ flash.

Những gì bạn cần: XP trong ổ USB

Trong phần lớn trường hợp, tất cả các ổ USB đều phù hợp cho việc cài đặt Windows XP. Nhưng chúng phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau đây:

Một ổ USB có dung lượng ít nhất 256 MB là đủ cho bài báo này. Nếu muốn cài các công cụ hoặc ứng dụng khác, bạn cần ổ USB có dung lượng lớn hơn. Trong trường hợp này, giới hạn trên của ổ USB là 2 GB .
Phần lớn các bo mạch chủ mới đều có thể khởi động bằng USB . Nhưng những bo mạch chủ có tuổi thọ từ hai năm trở lên sẽ không thể khởi động được từ ổ USB. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật BIOS cho bo mạch.
Kích thước khoảng trong trên đĩa là 1.5 GB , đặc biệt là khi bạn muốn cài đặt trước Service Pack 2 và RAM Disk . 190 MB dung lượng chưa sử dụng là đủ để cài đặt PE Builder và các ứng dụng khác trong bài báo này. Ngoài ra, các chương trình phụ khác cũng sẽ làm tăng yêu cầu dung lượng.
Dung lượng ổ USB là 512MB cần thiết khi việc khởi động được tiến hành từ RAM Disk . Còn nếu không thì 256 MB đã là cũng tạm đủ.
Bạn không bắt buộc phải có cổng USB 2.0, mặc dù ổ USB 1.1 sẽ khiến thời gian sử dụng tăng gấp 5 lần.
Một đĩa Windows XP Setup làm nền tảng cho PE Builder để thiết lập nội dung ổ USB.
Formatting ổ USB Flash



Disk Storage Format Tool: Chương trình do HP cung cấp, có khả năng format tất cả các ổ USB.

Hầu hết những phiên bản BIOS đều chỉ chấp nhận ổ USB làm đĩa khởi động nếu nó sử dụng file hệ thống FAT. Trước khi cài Windows lên USB, bạn cần phải format nó trước đã.

Cảnh báo! Windows XP cũng cung cấp cho bạn một công cụ format USB, nhưng kết quả vô cùng tệ hại. Trong trường hợp tồi tệ nhất, nó thậm chí có thể phá huỷ RAM flash trong USB.

Để cài đặt, bạn cần đến công cụ miễn phí của HP mang tên HP USB Disk Storage Format Tool. Sau khi cài, bạn có thể chạy chương trình qua dãy tuỳ chọn: Start, All Programs, HP Company. Chọn ổ USB bạn cần format từ mục Device, rồi chọn FAT làm hệ thống file mục tiêu cho thiết bị. Bấm Start để bắt đầu quá trình format. Cuối cùng, copy file khởi động Windows XP vào ổ USB flash.

Những File khởi động của Windows XP có tên như sau Boot.ini , NLTDR và NTDETECT , thông thường những File này năm trên ổ C

Để khiến Windows Explorer hiển thị những file này (chúng thường bị ẩn đi), hãy chọn Folder Options.. từ menu Tools, click tab View trong cửa sổ Folder Options. Cuối cùng, trong danh sách Advanced Setting, bấm chọn mục "Show hidden files and folders." Sau đó, xoá dấu tích đánh dấu tại ô "Hide protected operating systems (Recommended)," để chọn và copy tất cả những file Windows XP quan trọng vào ổ flash. Vậy là ổ USB đã sẵn sàng khởi động hệ thống của bạn. Điều bạn cần làm tiếp theo là hướng dẫn PC cách khởi động từ ổ USB.

(ST)
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday