Cài WINDOWS vào EXTERNAL HDD thế nào ạ?:D

Các thớt khác của oat_con88
#2
Chi co' ghost thôi. Ko tài nào mà install Windows vào external HDD dc. Bác có thể nạp windows tren máy rồi lấy ổ đó ra làm external. That's it.!! Còn muốn boot từ external thì ko thể làm dc. ( Em chỉ là noob về mấy cái cao siêu này).
 
#3
Hơi khó đó. Mình thử ghost winXP ra usbHDD nhưng khi khởi động từ USBHDD thì báo lỗi không vào được win. Chắc bạn cũng như mình là muốn khởi động từ USB không thông qua dĩa cứng. Chỉ có thể cài win98 trên USB thôi.
Tuy nhiên nếu có dĩa cứng thì làm cách này có thể được là khi cài thẳng len USB nếu phần cứng nhận được thiết bị USB từ bios. Nhưng phần boot lại vẫn phải nằm trên ổ cứng máy tính. (Cũng như không). Thôi thì botay.com vậy...
 

newmember16

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
bạn có nghĩ cái box nó quá chậm để chạy os không, trươvs cũng ghost và chạy thử trên box desktop nhưng không thể dùng đc lúc thì out ngay khi vào win lúc thì vào win thì treo đơ ra
 

smartphone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Bạn vào Bios chinh thứ tự boot từ USB external đứng trước HDD trong máy. Cho CD XP vào cài vào ổ External. Mỗi lần bạn muốn chạy bằng ổ cắm ngoài thì cứ việc cắm vào và khởi động lại máy là xong.
 
#6
cái này ko được đâu bác ạ. Windows ko boot dc từ external HDD đâu. Em thử rồi. Chỉ có windows Mini 50mb thì có thể chạy được thôi.
 

oat_con88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#7
hehe. thứ nhất là em dùng vaio fe690p, BIOS của nó có hỗ trợ cho boot từ External HDD (chính vì em nhìn thấy mục này nên mới băn khoăn)
thứ 2 là em tin ổ của em đủ nhanh vì ReadyBoost của VISTA cho phép em enable chức năng cho ỏ này --> tức nó đủ nhanh
:p
nhưng mà khi cài Win, mục chọn phân vùng cài đặt, nó kô xuất hiện cái ExternalHDD kia :confused:
thế có cách nào khả dĩ không ạ:rolleyes:
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
hiểu nhầm về chức năng ReadyBoost rồi, ReadyBoost là dùng ổ Ễtrnal, hay ÚB hay các memory ngoại vi làm 1 phần của Ram đấy :D Mình nói có đúng ko nhẩy :D
 
#9
hiểu nhầm về chức năng ReadyBoost rồi, ReadyBoost là dùng ổ Ễtrnal, hay ÚB hay các memory ngoại vi làm 1 phần của Ram đấy :D Mình nói có đúng ko nhẩy :D
Nguyên văn Microsoft nói về Readyboost này là thế này:

Using memory in your storage device to speed up your computer

Windows ReadyBoost can use storage space on some removable media devices, such as USB flash drives, to speed up your computer. When you insert a device with this capability, the AutoPlay dialog will offer you the option to speed up your system using Windows ReadyBoost. If you select this option, you can then choose how much memory to use for this purpose. However, there are some situations where you may not be able to use all of the memory on your storage device to speed up your computer.

Some universal serial bus (USB) storage devices contain both slow and fast flash memory, and Windows can only use fast flash memory to speed up your computer. So if your device contains both slow and fast memory, keep in mind that you can only use the fast memory portion for this purpose.

The recommended amount of memory to use for ReadyBoost acceleration is one to three times the amount of random access memory (RAM) installed in your computer. For instance, if your computer has 512 megabytes (MB) of RAM and you plug in a 4 gigabyte (GB) USB flash drive, setting aside from 512MB to 1.5GB of that drive will offer the best performance boost.

Rõ ràng là nó sẽ tăng dung lượng ram khi sử dụng ReadyBoost nhưng có một vấn đề cần lưu ý là USB flash memory có hai loại nhanh và chậm. ReadyBoost hoạt động tốt với loại nhanh thôi chứ loại chậm có thể làm chậm hệ thống hơn thôi.
Vì vậy muốn tối ưu thì bạn cần sử dụng chuơng trình test tốc độ từng dĩa trước khi sử dụng readyBoost. Thông thường thì dĩa cứng ngoài tốc độ không nhanh bằng ổ cứng gắn trong đâu. Mình đã test giữa 2 ổ cứng Sata 120G 5400 gắn trong với ổ SATA 160G 7200 gắn ngoài thì thấy ổ 120G chạy nhanh hơn. Tuy nhiên nếu có USB flashdisk có tốc độ nhanh hơn thì cũng có thể thử.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
hoangnghiavnn MÁY TÍNH - LAPTOP 3

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

1. Graff Diamonds Hallucination - 55 triệu đô la
Chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới thuộc về chiếc ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top