Cầm lái xe ô tô lạ cần lưu ý các điều gì?

Các thớt khác của canhk9c Lịch sử giao dịch của canhk9c (0)

canhk9c

NHẬP HỘIko giống xe máy, vận hành xe hơi cần có thời gian và hiểu biết mới có thể điều khiển xe thành thạo và an toàn.Cần Tìm hiểu và làm quen xe kỹ trước khi lái một chiếc xe lạ
Dù cầm lái lâu năm hay là lái mới, việc ngồi trước một vô lăng xe khác đều không tránh khỏi bỡ ngỡ, do vậy để đảm bảo an toàn trước lúc lái một chiếc xe "lạ”, người lái cần nắm rõ các điểm sau.
Làm quen giận dữ xe
Đây là nguyên tố quan trọng nhất giúp xe di chuyển, khi chưa quen xe lạ, ko được đạp chân phanh, ga hay đánh lái như vận hành xe quen, trước khi lưu thông trên đường, cần thử độ đàn hồi, độ nhạy chân ga, phanh. Bởi cấu tạo mỗi dòng xe thường được nhà cung cấp thiết kế ko giống nhau.

Làm quen bảng điều khiển xe sẽ giúp tài xế tốt hơn
Làm quen bảng điều khiển
những nút bấm trên vô lăng, khóa cửa, lên /hạ kính, xi nhan, đèn, gạt mưa… thường có nhiều điểm tương đồng trên những xe, còn những hỗ trợ xe khác thì tùy vào mỗi dòng xe sẽ khác nhau. nếu như di chuyển một đoạn đường dài hoặc lưu thông ở những điểm liên lạc phức tạp thì nên làm quen với bảng điều khiển để làm chủ vô lăng tốt hơn.
ước lượng tầm nhìn, kích thước
Nhìn để biết xe thuộc số sàn hay số tự động là một kỹ năng cơ bản và bắt buộc cho người có bằng tài xế. ngoài ra, để điều khiển được xe ko va quệt khi lùi, quay vòng hoặc khi rẽ thì lái xe cần ước tính được kích thước và tầm nhìn khi ngồi ghế lái.
Việc cần làm là Nhìn vào từ bên ngoài trước lúc bước vào xe để có cái nhìn tổng thể. Tiếp tới ngồi ở ghế lái và chỉnh ghế ngồi sao cho tầm chân đạp, tay với vô lăng thoải mái với cơ thể, Nhìn vào và chỉnh lại gương cho đúng tầm nhìn, kỹ càng khi day trở trong ko gian hẹp để tránh va chạm.

Để đảm bảo an toàn, việc nắm rõ sức mạnh động cơ xe là điều cấp thiết
Động cơ xe
Trên thực tế, lúc di chuyển trong trạng thái liên lạc không tốt hoặc địa hình không thuận lợi thì việc nắm rõ sức mạnh động cơ xe là rất quan trọng. vì vậy trước lúc cầm lái, ngoài việc thử chân ga, hãy hỏi chủ xe và nắm rõ thông tin về sức mạnh của chiếc xe đang điều khiển để có thể lái xe an toàn hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

[GÓC BÓC PHỐT] CHỦ NHÀ SƠ HỞ, NGƯỜI THUÊ NHÀ NHẢY MẤT MÁY BƠM NƯỚC VÀ QUẠT TRẦN

Vâng, các bạn đọc không sai đâu, chính là máy bơm nước, quạt trần, thậm chí là cả điều hòa và bình nước nóng, chậm chân tí nữa là nó nhảy luôn cả 6 cái công tơ đi ...
Top