Camera siêu nhỏ: 15 x 4,4 mm !

25 Tháng chín 2007 lúc 18:04
#1
Camera siêu nhỏ - 28/8/2007 12h:57

Một hãng điện tử Đài Loan vừa cho ra đời một loại camera mà họ cho là nhỏ nhất thế giới, có dây nối uốn cong được, rất tiện lợi để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả y học.
Với chiều dài chỉ 15 mm và đường kính 4,4 mm, camera MO-R803 là sản phẩm mới nhất của Misumi Electronics Corporation, một trong những nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị an ninh sử dụng công nghệ CCTV và CMOS tại Đài Loan.
Camera này được nối với một sợi dây có thể uốn cong được, nên nhìn tổng thể thì nó có hình dạng giống như một con rắn đang uốn éo, trông khá lạ mắt.
Người sử dụng dễ dàng quấn sợi dây dẻo này vào cơ thể hay trang phục, hoặc lắp vào một cái giá hay bất cứ vật gì khác để sử dụng camera theo ý thích và mục đích của mình. Với 2 thấu kính có góc nhìn 55 độ và 105 độ, camera này có khả năng quay video với độ phân giải QVGA (320 x 240 pixel).
Camera “con rắn” MO-R803 có thể được sử dụng như một công cụ y khoa cầm tay hay một phương tiện khảo sát và do thám rất tiện lợi. (Ảnh: Misumi)

Camera MO-R803 được trang bị chip 1/18 inch (1,4 mm) sử dụng công nghệ CMOS (chất bán dẫn oxit kim loại bổ sung) – cũng thuộc loại nhỏ nhất thế giới hiện nay. Có kích thước mà hãng Misumi cho là nhỏ nhất thế giới, camera MO-R803 là một thiết bị rất tiện lợi, vì nó có thể được đặt vào những chỗ khuất, những nơi chật hẹp hay những khu vực mà người ta không thể tiếp cận được.
Chính nhờ những đặc điểm đó nên ngoài những công dụng thông thường, “camera con rắn” này còn có thể được sử dụng như một công cụ y khoa cầm tay hay một phương tiện khảo sát và do thám rất tiện lợi. Ngoài ra, nó cũng có thể là một món đồ chơi hấp dẫn của những người yêu thích những vật dụng bé nhỏ và tinh tế.


Theo Mobile Magazine, Gizmag, VietNamNet
 

Attachments

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng chín 2007 lúc 21:10
#2
độ phân giải hơi nhỏ... dùng trong y học thì được chứ để đi quay lén thì hơi mờ :D
 

Thế Anh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng chín 2007 lúc 23:29
#3
độ phân giải hơi nhỏ... dùng trong y học thì được chứ để đi quay lén thì hơi mờ :D

Hoàn toàn chính xác. Hình ảnh chỉ đẹp khi có 1 sự tổng thể nào đó. Nếu quay những đoạn từng 5 cm2 một lần quay trên người thì kể cả đó là người của cô người mẫu thì nhìn cũng kinh lắm..Đúng là chỉ có giá trị trong y học thôi.
 

khanhtruong

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng một 2008 lúc 18:41
#6
camera mà dùng CMOS thì hình xấu lắm! cái này hay ở chổ là chui vào nhiều chổ được :)
@jimmydao: cái trong link của bạn còn to lắm, có nhiều cái nhỏ hơn nhiều, có cả 1 bộ camera không dây và màn hình luôn (đặc biệt camera có pin sạc nên không cần dây nhợ hoặc pin gì hết)
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng một 2008 lúc 22:04
#8
@khanh truong: em ko biết anh nói camera gì chứ mấy con DSLR giờ giá ~5,7K cũng chỉ xài CMOS :D
 
28 Tháng một 2008 lúc 23:26
#9
@khanh truong: em ko biết anh nói camera gì chứ mấy con DSLR giờ giá ~5,7K cũng chỉ xài CMOS :D
Camera dùng chip cảm biến CMOS thì nổi hạt khi thiếu sáng là đuơng nhiên rùi. Bác so mấy con DSLR với mấy con camera quan sát thì khập khiễng quá.
Mấy con DSLR mà bác nói, bỏ cái đèn flash đi, chụp xấu như ma.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday