Căn bệnh đầu tiên của em MacBook nhà mình !

24 Tháng một 2008 lúc 00:26
#1
Bình thường em nó vẫn khởi động bình thường rùi sau đó vào màng hình trắng cho mình chọn vào HĐH Window hay Mac nhưng hôm nay đang dùng window để chẹp nhạc cho iPhone thì tự nhiên máy tự out ra màng hình xanh lè, và báo lỗi gì ì xèo bình thường thỉnh thoảng mình vẫn bị báo lỗi ở mang hình xanh này nhưng khi khởi động lại OK và vào sử dụng bình thường.

Lần này mình khởi động lại chỉ thấy màng hình trắng đục như thường ngày có con chuột nhưng không có 2 ổ cứng của Window và Mac để mình chọn vào.

Cấn đề nữa là dữ liệu quan trọng của mình đang nằm trong Máy khá nhiều mà giờ ko biết cách nào chép ra, vì cả 2 HĐH Mac và Window đều không vào được.

Bạn nào đã gặp lỗi này chưa, lỗi này do đâu, máy mình mua mới từ USA luôn, sài được có 4 tháng hà. Mình đang lo nếu lỗi phần cứng thì sẽ khổ đây vì không thể gởi qua Mỹ để bảo hành.

Nếu cài lại Mac thì phải làm thế nào vì mình chưa cài lần nào cả. mong các bạn nhiệt tình giúp cho. Xin cảm ơn và hầu tạ.
 

heobibo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng một 2008 lúc 22:54
#4
lỗi đang chạy window mà bị màn hình xanh rồi sau đó thoát ra là lỗi dump memory do phần cứng hoặc phần mềm không tương thích gây ra, cách xử lý hy nhất là tháo gỡ phần mềm hay phần cứng không tương thích đó đi. còn cách nữa em hay xài và rất hiệu quả và đơn giản đó là dùng tuneup utilities hoặc xp advanced care pro để quét và sửa lỗi registry rồi restart lại. bi giờ máy lại chạy ngon lành:)
 

dalton

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng một 2008 lúc 00:29
#5
Bác đừng có dại mà mang qua FPT BH, bị ngâm lâu lắm đấy, hơn nữa cầm về về chú Macbook của bác kiểu j cũng sứt mẻ đó.
 

dalton

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng hai 2008 lúc 19:29
#7
Dùng Mac nếu ko quen biết phòng BH FPT thì đừng nên mang ra đó, muốn BH thì mang đi Sing, hoặc nhờ người cầm sang đó BH giúp, rất nhanh và chuyên nghiệp.
 
2 Tháng tư 2008 lúc 15:22
#8
đúng rồi đó, bác còn giữ các receipt lúc mua máy bên Mỹ thì nhờ ai mang qua Sing mà bảo hành chứ ở FPT mình bị một lần rồi, gửi cái MBP cho nó, hẹn 1 tuần quay lại cũng bảo là không biết, chắc hư main gì gì đó. Mà ở Sing, còn có thể "năn nỉ" nó bảo hành cho mình nếu vừa hết hạn bản hành 1, 2 tháng. (máy MBP của mình tháng 11/07 là hết bảo hành, nhưng tháng 12/07 nhờ đứa em đi học bên ấy đem qua, nó cũng bảo hành cho nếu không thì bỏ luôn cái máy vì bị hư main nó báo giá thay là 1500 SGD + 300 SGD fee)
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng tư 2008 lúc 15:45
#9
Vậy các bác cho em hỏi với, máy em mua order online rồi nhờ thằng bạn về nước xách về giùm, nó hoàn toàn không đụng chạm gì vào máy của em cả, xách cho em về cả thùng cả seal luôn. Có cả cái thùng cáctoongg bên ngoài, rồi 1 lớp xốp, bên trong mới là cái thùng máy có quai xách của MAC. Nhưng em tìm mãi không thấy cái giấy tờ hóa đơn nào trong thùng cả, vậy phải làm sao để qua Sing người ta bảo hành cho đây ?

Máy của em check serial trên web thì nó báo còn bảo hành đến năm 2011, nhưng ko có receipt đi kèm theo gì cả ?

Với lại các bác cho em hỏi rằng cứ order online là ko có receipt kèm theo hay chỉ con máy của em xui xẻo không có thôi ? Thằng bạn em xách về giùm nói là có thế nào nguyên si tao mang về cho mày như vậy ko thiếu 1 cái mẩu nilon :(
 

dalton

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng tư 2008 lúc 15:49
#10
Máy của bác chẳng may nếu có bị làm sao, thì sang Apple bên Sing, họ sẽ check serial là biết ngay bác mua ở đâu, ntn. Và họ cũng ko qua khắt khe yêu cầu là cứ phải có receipt đâu, mình cứ nhờ khéo là đc, ko vấn đề j.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Vinh, Đà Nẵng ngập lụt, lời cảnh tỉnh cho các nhà quy hoạch tầm nhìn ngắn.
Lazada Vietnam Master card on Monday