Cần cứu giúp khẩn cấp - Lỗi phục hồi từ VAIO Recovery Center

Các thớt khác của MaiHuy
#1
Mình có chiếc SONY VAIO VGN-N320E mới mua. Sau khi Vista tự động bung trong lần đầu khởi động, mình sử dụng Partition Magic 8 (PM8) để chia ổ đĩa cứng thành 2 partitions.. nhưng ko thành công vì Vista ko chịu cho PM8 chạy. Mình sử dụng Hirren Boot CD v8.6 để khởi động, sau đó chạy PM8 từ CD thì xuất hiện cảnh báo có lỗi trên đĩa hệ thống và hỏi có muốn fix lỗi ko. Minh chọn Cancel thì PM8 ko nhận ra đĩa cứng và có dấu hiệu lỗi trong cửa sổ hiển thị các thông tin về ổ đĩa. Mình khởi động lại PM8 và vẫn xuất hiện cảnh báo trên, mình chọn đồng ý fix lỗi thì PM8 vẫn ko nhận ra đúng đĩa cứng với các partition hiện hành. Mình khởi động lại, nhấn F10 để vào VAIO Recovery Center. Mọi thứ chạy OK, nhưng khi mình chọn chế độ phục hồi ổ đĩa C thì xuất hiện thông báo sau và tiến trình phục hồi ko thể thực hiện:

"Your system drive is too small or may not exist. Select "Restore Complete System" to perform a complete system recovery."

Thông báo có nói đến việc Select "Restore Complete System" to perform a complete system recovery." nhưng ko có chỗ nào để mình có thể "Select" cả. Bây giờ mỗi khi khởi động máy là hệ thống tự động chạy vô VAIO Recovery Center, đầu tiên là màn hình đen chữ trắng với nội dung sau:

Edit Windows boot option for VAIO Recovery Environment
Path: windows\sytem32\boot\winload.exe
[ /DETECTHAL /MININT / REDIRECT RDIMAGEOFFSET=8192 RDI MAGELANGTH=3131088 RDPATH=munlti(0)disk(0)partition(1)\sources\boot.wim ]

ENTER=Submmit ESC=Cancel


Nếu nhấn ENTER thì VAIO Recovery Center chạy, và vẫn là thông báo lỗi: "Your system drive is too small or may not exist. Select "Restore Complete System" to perform a complete system recovery."

Huynh đệ nào có cao kiến xin vui lòng chỉ bảo cách khắc phục. Xin cảm ơn rất nhiều.
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Bạn đã ghi recovery ra DVD chưa mà liều mạng thế? nếu chưa thì chỉ có cách mượn DVD recovery của máy cùng loại mà làm lại partition recovery cho máy thôi. Nếu máy con khởi động được Windows thì bạn thử sử dụng Recovery utility của Vaio coi có phục hồi được kg nhé. Việc đầu tiên mình làm là ghi liền hai bộ DVD recovery này rồi mới dám đụng đến partition của nó đấy.
 

htm76us

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Tin buồn cho bro là phần recover trên máy đã hỏng. Nếu Bro đã burn phần đó ra đĩa CD hoặc DVD thì dùng đĩa ấy để làm lại máy như lúc xuất xưởng. Còn không thì chỉ có cách hỏi ai có đĩa đó thì mượn để làm lại đĩa thôi.
 
#7
Tin buồn cho bro là phần recover trên máy đã hỏng. Nếu Bro đã burn phần đó ra đĩa CD hoặc DVD thì dùng đĩa ấy để làm lại máy như lúc xuất xưởng. Còn không thì chỉ có cách hỏi ai có đĩa đó thì mượn để làm lại đĩa thôi.
Bro ơi, tình trạng hiện tại là ổ C trắng bóc, RECOVERY Partition thì còn, Bro có cách nào burn cai RECOVERY Partition ấy ra DVD/CD ko chỉ giáo dùm em với...
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Bro ơi, tình trạng hiện tại là ổ C trắng bóc, RECOVERY Partition thì còn, Bro có cách nào burn cai RECOVERY Partition ấy ra DVD/CD ko chỉ giáo dùm em với...
Bây giờ bro ra máy khác xin burn đĩa ra rồi về cài với cái đĩa đó, sao lưu ra 1 bản dự phòng. Rồi dùng 2 cái đĩa đó tạo luôn phân vùng recovery lại là cẩn thận nhất.
 

tuta

Since 2003
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Trường hợp bạn MaiHuy mình đã bị rồi!

- Tốt nhất nếu muốn chia ổ trên Vista thì dùng phần quản lý partition trong vista đã có sẵn.

- Nếu phần recovery trong máy đã hư rồi thì chỉ còn cách tìm ai có máy giống vậy burn đĩa Recovery và cài lại như các bạn ở trên đã nói.

- Nhưng rất có thể phần recovery của bạn chưa hư đâu! Bạn thử làm chiêu cuối cùng này nhé: (mình đã làm thành công)

@ Bạn tìm 1 đĩa cài Vista (bán đầy ngoài tiệm) rồi dùng nó boot máy và cài vista "như thật" vào máy, đến lúc nó hỏi chọn ổ đĩa cài và cho phép delete và format các partion thì delete hết chỉ còn lại 1 partition (ổ C) sau đó format luôn parition đó luôn (Vista nó làm tích tắc thôi!). Sau khi format xong thì thôi không tiếp tục cài Vista nữa và boot máy lại ấn F10 xem recovery được chưa??? :D

@Lưu ý: Partition của phần recovery là ẩn nên nó sẽ không xuất hiện trong các thao tác trên.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Nếu chiếc Galaxy S9 của bạn vừa được cập nhật gần đây, hoặc bạn đang dự định mua S10, thì bạn cần làm quen với giao diện One UI của Samsung.


Được Samsung đại tu hoàn toàn từ giao diện Samsung Experience 9.5, One UI mang đến ch ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top