Cần giúp đỡ- Hướng dẫn sử dụng Powermanger của Thinkpad

Các thớt khác của thangchoat

thangchoat

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hiện tại em thấy mọi người thường hay nhắc đến vấn đề PIN của laptop vậy các bro nào nghĩ cách dùng nào là hợp lý nhất chương trình powermanger của thinkpad xin cho em vào ý kiến để em có thể sử dụng ở máy em hợp lý và các bro khác cũng có điều kiện học hỏi về cách sử dụng .
Máy em hiện tại check everet wear lên đến 7% rồi
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các cách sử dụng bảo quản pin hợp lý đã có nhiều topic ở trên này bàn luận kỹ rồi, bạn chịu khó đọc lại cho hiểu chi tiết. Còn nôm na thì có 2 trường phải: 1 là bỏ pin ra khi cắm nguồn làm việc trực tiếp. 2 là cắm pin và cắm nguồn xài vô tư. Mình theo trường phái thứ 2 và mình cũng dùng Thinkpad nên theo kinh nghiệm sử dụng qua nhiều đời thinkpad thì mình thực hiện như sau. Nếu là máy mới mua, ngay ngày đầu tiên bạn dùng pin đến 3% (lúc này máy tự động Hibernate). Bạn cắm nguồn và xạc máy từ 12-16 tiếng, sau đó sử dụng bình thường, trung bình 1 tháng làm lại cách này 1 lần.

Trong tiện ích trọn gói ThinkVantage có chương trình Power Manager khá chi tiết cho biết các thông số và tình trạng pin, cũng như lần xạc pin, tuổi pin và các thông số kỹ thuật khác. Quan trọng là có chế độ reset pin (Power manager/battery/battery maintenence/perform reset). Bạn nên sử dụng biện pháp reset pin trung bình 3 tháng 1 lần (thời gian cho 1 chu kỳ reset pin cỡ khoảng 8-12 tiếng, bạn để bật máy, chương trình sẽ tự động làm việc và bạn ko nên làm việc gì trên máy vào lúc đó)
 

thangchoat

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hế độ reset pin (Power manager/battery/battery maintenence/perform reset) <<< chế độ này sao em ko có bác nhỉ từ lúc mua máy em chưa làm lần nào giờ em muốn làm mà ko tìm thấy nó ở đâu
em xin post hình lên nhờ bác Tuấn chỉ giúp em với ạ
 

Attachments

  • thang.jpg
    thang.jpg
    38.6 KB · Đọc: 49

thangchoat

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bác tuanibt ơi bác ko chỉ giáo cho em với nữa ạ :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top