Cần Giúp Đỡ : Lỗi Máy Sony Vaio CW16FG

Các thớt khác của thuan_x_levis

thuan_x_levis

NHẬP HỘI
Mình mới mua Vaio Cw16FG ở SonyCenter . Qua mấy ngày sử dụng mình phát hiện em nó có một số bệnh như sau, mong được các bác góp í giúp đỡ :
1_ Khi máy hoạt động mình nghe thấy tiếng lách tách khó chịu ở chỗ gần khe thoát nhiệt ( mình đoán là nó phát ra từ HDD ) --> như thế có bị làm sao không các bác ?
2_ Hôm qua, khi đang dùng máy (được khoảng hơn 4 tiếng ) thì bị đơ, sau đấy xuất hiện màn hình xanh chết tróc rồi máy khởi động lại...từ đó đến giờ chưa thấy bị lại . ( hoang mang quá ). em chưa kịp đọc xem nó báo là lỗi gì, nhưng em đoán là do cái HDD ( ở 1 ) mà ra :) .
3_ Quan Trọng Nhất : khi không xài máy . Pin bị hao khủng khiếp.
Khi em tắt máy hoàn toàn (shutdow),dù để không nhưng pin máy vẫn bị hao rất nhiều ( khoảng 10 -> 20 % trong một đêm ). Em đã tháo pin kiểm tra chân tiếp xúc, xạc đầy pin 100% rồi tắt máy, tháo hết các thiết bị ngoại vi như cable,chuột,loa.. ( mặc dù chả biết để làm gì :-/ ) battery setting để chế độ bình thường. ngủ lúc 11h và 8h sáng thức dậy bật máy còn 86% . Mặc dù khi dùng máy pin vẫn bình thường, được hơn 2 tiếng.
Mới mua máy về em đã thực hiện xạc xả 3 lần 6->8 tiếng đầy đủ.
Mong được các bác tư vấn giúp đỡ gấp cho em, vì máy em mới xài được mấy ngày ( vẫn còn trong thời gian 1 đổi 1 của sony - 1 tuần đầu ). Chứ mới cưới em nó về mà đã phải mang đi bảo hành thì ...
Ngoài mấy cái trên thì em nó xài ổn, bàn phím thích, màn hình chấp nhận được, cấu hình khủng, chạy rất mát, nhiệt độ khi dùng bình thường chỉ khoảng 3x. ( chạy Farcry 2 ở chế độ Hight phà phà - em mới chơi thử được mỗi game này :-/ )
P/S: Win 7 nó ngốn ram khủng khiếp các bác nhỉ, mới khởi động chưa dùng gì đã hết 1,2GB Ram rồi, mặc dù em đã tắt hết tất cả các ứng dụng không cần thiết đi.
_ dòng CW đang còn trong thời gian Info 6 tháng nên khi mua máy mình sẽ có thêm được 5 tháng bảo hành nữa ( vào thời điểm em mua máy ). Tức là mình có tới 17 tháng bảo hành chính hãng đúng không các bác ? ( em được nhân viên bán hàng nó nói vậy )
thx4r...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top