Cần giúp đỡ - Một số vấn đề với Fujitsu A6210

Các thớt khác của longtp

longtp

GÂY DỰNG
Dear mấy bro,

Mình xài em A6210 này đã hơn 1 năm rùi, nhưng có một số vấn đề sau cần giúp đỡ:

1. Khi mua nó không có finger print, cần đú đởn thêm cái option đó. Theo mình biết thì em này finger đi kèm với touch pad, có ai biết chỗ nào bán touch pad kèm finger cho em này ở đâu không ạ?

2. Không có bluetooth, giờ đang xài em dongle gắn ngoài nhưng vẫn thấy hơi khó chịu, muốn gắn hẳn vào trong. Đã thử hỏi vài nơi nhưng đều bó tay ko chỗ nào làm vì bảo em này lạ quá, không thông dụng như IBM hay HP,...Có anh em nào biết chỗ nào gắn thêm bluetooth cho máy này không? nếu được cùng loại linh kiện zin cho em Fujitsu này nữa thì càng tốt, xài luôn driver bluetooth kèm theo máy, đỡ phải xài driver ngoài khi cần recover.

3. Màn hình to, đẹp nhưng phân giải hơi thấp 1280x800. Không biết có chỗ nào chuyên bán linh kiện LCD cho lap Fujitsu độ phân giải cao không nhỉ? Muốn thay lắm nhưng chỉ sợ mấy màn hình ngoài xài panel không tốt, làm xấu màn hình đi vì màn hình hiện tại rất đẹp, chỉ bị phân giải thấp thôi. Có ai biết cách nào để check xem panel đang xài là của hãng nào không nhỉ?

4. Cài Win7 bị lỗi với touch pad và driver card màn hình, lỗi rất lạ. Touch pad thì cứ đều đặn cách lần một khi khởi động máy là lại bị đơ không hoạt động, (có nghĩa là khởi động lên touch pad bị đơ, khởi động lại thì lại bình thường, khởi động lại thì lại bị đơ,...cứ cách lần một như vậy mãi). Đã tìm đủ mọi cách, cài đủ loại driver của Synaptics mà ko khắc phục được. Card màn hình thì lâu lâu lại bị lag, đưa độ phân giải về 800x600, khởi động lại thì lại hết .

Ngoài mấy điểm trên ra thì em này chạy ngon, tính đổi mày nhưng ngẫm đi ngẫm lại mấy em mới ra chưa chắc đã bằng em này, nên lại thôi, tìm cách khắc phục dần mấy điểm trên vậy.

Rất mong được anh em giúp đỡ.

Thanks,
 

dior16

GÂY DỰNG
1.
2.
3.
(Bạn muốn nhưng chuyện trên trời đó bạn. Chắc bạn là người cầu toàn hả ^^).
4.Vấn đề này thường là driver. Bạn có thể dùng các phần mềm scan driver rùi tìm đúng cái y như vậy cài.
 

999999999

GÂY DỰNG
1. Dòng này chưa bao giờ có fingerprint nên không tìm được đâu nhé. Muốn thì bạn đổi cái máy khác.
2. Dòng này có thể mua bt gắn trong khá đặt tiền, ghé chổ bán laptop japan đều có, còn driver thì cái gắn trong hay ngoài cũng thế thôi.
3. bạn muốn tăng phân giải thì mua cái panel khác là nhanh nhất, kiếm con nào 1920x900 thay vào cho dòng này khá đắt đó.
4. Cái touchpad này không support win 7 nhé, cả vga cũng không luôn nên chạy nó đơ đơ.

Với những cái bạn mắc phải thì theo mình bạn nên đổi con lap khác cho nó lành. Như em là nó vào sọt rác rồi. Thân.
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo ngu kiến của em thì bác nên mua lại dòng máy mới hơn, tích hợp đầy đủ các tính năng mà bác mong muốn. Mặc dù bác có thể cho em bị dở hơi, khi không trả lời vào cái mà bác muốn. Em nghĩ không phải cứ cái nào thiếu, lắp vào là tốt hơn. Bất cứ cái gì thuộc về lĩnh vực điện tử phải cần sự tương thích, sự thích hợp... Chơi cái mới luôn đi bác chủ ơi. :D.
 

kikkubey

GÂY DỰNG
mình có nhiều bluetooth cắm trong của laptop, bạn cần liên hệ với mình để nâng cấp nhé

250k thôi :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top