Cần Giúp Đỡ - Vấn đề Touchpad trên laptop Dell E4300

Các thớt khác của Tienxinh

Tienxinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dell E4300 đang dùng bình thường bỗng dưng 1 ngày em thấy đơ touchpad ( lỗi ko di chuyển đc con trỏ nhưng vẫn bấn chuộc trái và chuột phải đc ). Sau khi tìm hiểu trên google em thấy 1 số bạn nói cài lại win thì mọi việc sẽ bình thường thế nên em cũng mạnh dạn làm thử. Sau khi cho đĩa boot vaò thấy dùng đc con trỏ = touchpad e thấy mừng wa', tưởng xong việc rồi nhưng ai ngờ khi cài win xong thì con trỏ di chuyển đc nhưng phím phải chuột lại đơ .. E đã up bios mới nhất của thằng Dell và cài dell touchpad mới vẫn ko ăn thua.
Tóm lại hiện tại touchpad đang trong tình trạng cà giựt, lúc được lúc không rất là bực mình. Bác nào có kinh nghiệm bắt hộ em con bệnh này hoặc mách nước em trung tâm sửa chữa bảo hành dell uy tín ở HN
Hạn bảo hành tính ra còn hơn 2 năm nữa nhưng chắc có cũng như không quá
Thank các bác.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sau khi cho đĩa boot vaò thấy dùng đc con trỏ = touchpad e thấy mừng wa', tưởng xong việc rồi nhưng ai ngờ khi cài win xong thì con trỏ di chuyển đc nhưng phím phải chuột lại đơ
1. Khả năng nhận diện của hệ thống sử dụng driver touchpad tích hợp trên đĩa boot cho thấy thiết bị phần ứng của laptop chưa có có vấn đề gì cả. Bác xem lại tương thích driver, xung đột driver trên O.S bác đang dùng.
2. Bác thử disabled tiến trình apoint.exe trong startup xem (dùng lệnh msconfig hoặc can thiệp registry...), tiến trình này sau khi bác cài DellTPad nằm trong C:\Program Files\DellTPad\Apoint.exe.
P/s: Không biết liệu bài post này giúp bác hay không, bác tùy cơ ứng biến nhé.
 

Tienxinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Máy của em sau khi cài lại hệ điều hành ( chưa cài thêm bất kỳ cái gì ) thì dùng đc di chuyển con trỏ và chuột trái đc.
- Sau khi cài dell touchpad version A09 thì chỉ sử dụng đc chuột trái (bios mới nhất của dell ) ( trước khi bị lỗi em vẫn xài drv này cho win XP và bios A13)
- E cài dell touchpad mới nhất ver A13 thì tình trạng vẫn tương tự như trên.
Gỡ bỏ dell touchpad thì lại di chuyển được con trỏ và chuột trái như đơ chuột phải :-s
Hok lẽ do hỏng phần cứng :(
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG

Tienxinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
lại phát hiện thêm một điều lạ nữa là sau khi gỡ bỏ dell Tpad và khởi động lại máy thì ấn phím chuột trái lại ra .... chuột phải, còn phím chuột phải vẫn hoàn toàn đơ, khi cắm mouse ko dây vào refesh thì lại trở lại bình thường, và lúc sau lại bị như trên và có hiện tượng như ta giữ phím chuột phải.Có lúc để máy bất động nhưng trên màn hình vẫn bị hiện cửa sổ như khi ta ấn phím chuột phải vậy.( Ấn bằng Mouse không dây chuột trái cũng ra chuột phải :(( )
Theo phán đoán của em có thể do bụi bẩn, tiếp xúc or... nguyên nhân khác tuy nhiên ko giải thích đc vụ cài dell Tpad thì treo
 

Tienxinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sau khi cài Tp mới e thấy phím chuột phải màu có màu xanh ( hiện tượng khi ta giữ nguyên chuột phải vậy ) nhưng vẫn di chuyển và dùng chuột trái bình thường.
Thỉnh thoảng mới bị hiện tượng ấn chuột trái ra chuột phải và có cảm giác là đang giữ phím chuột phải thật để làm việc vậy
 

Tienxinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Test kỹ rồi bác ơi, sau vài ngày nghiên cứu tiếp em đúc rút ra bệnh của em nó như sau
- khi ko vào win, 100% chuột dùng bình thường.
- Vào win thì lúc đc lúc ko, có lúc vào cái chạy ngon nhưng sau khi restart lại thì lại ko dùng đc con trỏ và chuột phải.
- Khi máy bị treo con trỏ và chuột phải em vào bios của dell test phần cứng, sau đó lại dùng ngon cho đến khi restart lại.
Tóm lại là lúc dùng đc lúc không. Em nghĩ ko phải do driver vì máy đang dùng bình thường và ổn định tự dưng bị như trên trong khi ko can thiệp gì vào cả.
 

ThachThao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bạn nói thế cũng không phải, theo mình hiểu và cài nhiều máy rồi. Nhiều khi bạn cài các driver không theo thứ tự cũng không được và thứ 2 là các version khác nhau cũng xảy ra trường hợp treo máy hoặc các phần khác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top