Cần hỏi chỗ mua dây nhợ cho thùng loa Onkyo.

G_Nguyen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình có 1 cặp loa Onkyo của bác cho từ Nhật về, nhưng lúc về VN lại ko thấy dây nhợ gì hết để cắm với thiết bị nghe nhạc :| Mà cái ổ cắm phía sau nhìn lạ quá, ko biết phải mua dây như thế nào. Mà vác cả cặp loa ra Nhật Tảo hỏi tìm mua dây thì cồng kềnh (sợ bị cướp nữa @-)) quá nên nhờ anh em giải đáp giùmPhải làm sao thì mới xài dc? Thấy có 2 đầu cắm cực âm, cực dương é

Cảm ơn các bạn đã đọc topic :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Không biết bạn hỏi thật hay đùa nhưng nhiệm vụ của tôi là trả lời cho bạn :))

- Xem vị trí muốn đặt loa cách dàn máy (Amply) bao nhiêu mét? Ví dụ mỗi bên cách 3 mét thì bạn mua 8 mét dây loa (thừa còn hơn thiếu). Cắt đôi ra bạn sẽ có 2 dây mỗi dây dài 4 mét.

- Dây loa mua loại dây đôi (2 sợi dính liền) trong suốt nhìn thấy lõi bên trong, một sợi màu đồng (tạm gọi là màu đỏ), sợi kia màu trắng. Giá khoảng trên dưới 10 ngàn/mét là dùng được rồi.

- Cách kết nối: Sau lưng loa có 2 chấu để gắn dây loa đỏ và đen. Dây đỏ gắn vào chấu màu đỏ, dây trắng gắn vào chấu màu đen. Đầu dây kia nối vào amply cũng y như thế.

- Nơi mua: Đường Nguyễn Kim, Quận 10 (đầu chợ Nhật Tảo) có nhiều cửa hàng chuyên bán dây loa.


 

G_Nguyen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảm ơn bạn LamSon. Quả thật tôi ko biết nên mới hỏi. Cho hỏi thêm là chất lượng sợi dây có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh ko?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chất lượng dây loa có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh chứ, nếu không thì những bộ dây loa có giá tiền triệu hoặc vài trăm usd họ bán cho ai? (Tôi đã nhìn thấy bộ dây loa dài 3 mét của hãng XLO Electric có giá Fix là 46.250.000 VNĐ hiện có bán tại Việt Nam :-O ). Đặc tính chung của các loại dây loa cao cấp là lọc nhiễu tốt, chất âm vững và chi tiết ở các giải tần (Bass, Mid, Treble). Tuy nhiên những bộ dây như thế chỉ dùng cho những loa cao cấp hoặc Hi-end, các thiết bị phải đồng bộ thì người nghe mới nhận ra sự khác biệt.

Với bộ loa của bạn dùng loại dây như tôi nói ở trên là quá ổn rồi, tôi bảo đảm với bạn như thế. Đừng nghe người bán tán hươu tán vượn mua dây đắt tiền về cũng chẳng giải quyết được gì đâm ra phí.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top