Cần hỏi gấp!!! về file dạng pdf

Các thớt khác của GoldenDragon

GoldenDragon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng ba 2007 lúc 11:42
#1
em có một flie dạng pdf,bây giờ em muốn chèn thêm chữ ký của mình vào trong đó thì làm như thế nào hả các bác.Em nghe noi Adobe Reader Pro 7.0 có hỗ trợ cái này thì phải.Bác nào biết thì chỉ cho em với nha.Em cảm ơn trước.
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng ba 2007 lúc 12:18
#2
em có một flie dạng pdf,bây giờ em muốn chèn thêm chữ ký của mình vào trong đó thì làm như thế nào hả các bác.Em nghe noi Adobe Reader Pro 7.0 có hỗ trợ cái này thì phải.Bác nào biết thì chỉ cho em với nha.Em cảm ơn trước.
Cài bản Pro nặng máy lắm. bác có thể xài Foxit để thay thế. Bác search với từ khóa Foxit nhé.
 

filo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng ba 2007 lúc 11:11
#3
dùng foxit editor để xài, chuyển chữ ký thành file ảnh, sau đó copy và paste vào chỗ cần đặt sau đó save lại là OK, nhưng như thế nguy hiểm phết bởi chữ ký của bản có thể bị sử dụng lại nếu có người convert văn bản đó ra word và sử dụng vào mục đích không có lợi cho bạn ví dụ như ký vào bức thư "chưởi" người yêu của bạn mà bạn không biết chẳng hạn :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
28 Tháng ba 2007 lúc 10:08
#5
em có một flie dạng pdf,bây giờ em muốn chèn thêm chữ ký của mình vào trong đó thì làm như thế nào hả các bác.Em nghe noi Adobe Reader Pro 7.0 có hỗ trợ cái này thì phải.Bác nào biết thì chỉ cho em với nha.Em cảm ơn trước.
Cool PDF Reader
Chương trình đọc tập tin PDF nhỏ gọn và miễn phí

Hiện nay có khá nhiều phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader, hay tiện dụng hơn là Foxit PDF Reader. Nhưng một phần mềm đọc tập tin PDF mà có dung lượng nhỏ hơn 2 “anh” kia thì chắc chắn chỉ có thể là Cool PDF Reader, một sản phẩm độc đáo của CoolPDF Software. Bạn có thể tải nó miễn phí ở địa chỉ http://www.pdf2exe.com/CoolPDFReader.exe (dung lượng 655KB).
Anh chàng này có những ưu điểm: dung lượng nhỏ, chạy trực tiếp không cần cài đặt nên rất thích hợp để chép lên USB FlashDrive, có khả năng trình diễn (slideshow), có thể hiển thị 68 ngôn ngữ, có khả năng chuyển đổi tập tin PDF sang định dạng TXT, trích xuất hình ảnh trong tập tin PDF thành các định dạng BMP, JPG, GIF, PNG, WMF, EMF, EPS.
- Adobe Reader : chỉ cho đọc.
- Trong bản Adobe Reader Pro 7.0 : Cho phép can thiệp dữ liệu. Thân mến.
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng ba 2007 lúc 12:08
#6
foxit cũng chỉ giúp chạy được PDF thôi, chứ khi e cài cái Bosson netsim vào thì foxxit bó tay, băt buộc cài adobe reader vào mới chịu hỗ trợ hic hic
 

Lam Sơn

Super Moderators
29 Tháng ba 2007 lúc 11:37
#7
em có một flie dạng pdf,bây giờ em muốn chèn thêm chữ ký của mình vào trong đó thì làm như thế nào hả các bác.Em nghe noi Adobe Reader Pro 7.0 có hỗ trợ cái này thì phải.Bác nào biết thì chỉ cho em với nha.Em cảm ơn trước.
Muốn nói với Bác GoldenDragon, trước tiên mình phải biết PDF là cái gì? Sử dụng ra sao? Thì khi mình cần mới dễ dàng, chứ hỏi từ câu một cũng khó trả lời. Mời Bác tham khảo bài dưới đây xem có giúp được gì không? Nếu còn thắc mắc gì nữa Bác cứ hỏi, trong khả năng là tư vấn tất tần tật. Thân mến.

Adobe Acrobat 7.0 : dễ hơn, nhanh hơn, mới hơn

Với những cải tiến và tính năng mới, Adobe Acrobat 7.0 Professional cung cấp một giải pháp đơn giản cho người dùng trong việc chuyển đổi các tài liệu với nhau theo một chuẩn thống nhất và tương thích trên bất kỳ hệ thống nào. Với sự tiếp tay của Acrobat 7, Bác chưa bao giờ dễ dàng hơn thế trong việc tạo ra các tập tin PDF từ bất cứ các nguồn tài liệu nào, cho dù là file text, html, doc, hay ngay cả tập tin đựoc tạo ra bằng Visio hay AutoCad. Tất tần tật chúng đều có thể dễ dàng được chuyển thành định dạng PDF và đem đi bất cứ máy nào để mở bằng các trình đọc PDF như Acrobat Reader hay Ebooks Reader.
Acrobat 7.0 cho phép Bác tạo các file pdf nhanh chóng từ trong nhiều ứng dụng như MS Office, Internet Explorer, Autodesk AutoCAD, Visio, v.v...

Những nét mới nổi bật ở Adobe Acrobat 7.0
- Tạo file pdf bằng chuột phải: Đây là chức năng đặc biệt của Acrobat 7. Bác có thể chuyển từ một file nào đó (không phải tất cả các file) sang file pdf ngay trong Window Explorer bằng cách bấm phím phải chuột lên file cần chuyển rồi chọn Convert to Adobe PDF, Combine in Adobe Acrobat, hay Convert to Adobe PDF and Email trong menu rút gọn.
- Tạo file pdf trong MS Office: Bác có thể dễ dàng chuyển các file Word, Excel, PowerPoint sang file pdf bằng cách sử dụng các menu, nút nhấn được thêm vào ngay trong Toolbar của các tiện ích văn phòng này. Đặc biệt trong Word, Bác sẽ có thêm một menu nữa là Acrobat Comments với các chức năng liên quan đến việc thêm vào hay chỉnh sửa những lời chú thích cho file pdf.
- Tạo file pdf trong Internet Explorer (IE): Ngoài ra, Acrobat 7 cũng thêm một nút trên IE (phiên bản 5 trở về sau) cho phép Bác chuyển trang web hiện thời sang file pdf một cách nhanh chóng.
- Tạo file pdf từ nhiều nguồn khác nhau: Bác có thể dễ dàng tạo ra một file pdf từ nhiều file có định dạng khác nhau như: word, excel, bitmap, pdf, v.v... bằng cách vào Acrobat, mở menu File -> Create PDF -> Create From Multiple Files sau đó sắp xếp theo thứ tự những file cần “dồn” thành file pdf và... nhấn nút.
- Tạo file pdf từ ảnh chụp màn hình: Trước tiên, hãy chụp ảnh màn hình như bình thường (bằng các công cụ capture màn hình hay bằng chính chức năng PrintScreen của Windows – tức nhấn phím PrtScr trên bàn phím), sau đó mở Acrobat, chọn File -> Create PDF -> From Clipboard Image.
- Tìm kiếm: Chức năng tìm kiếm (search) của Acrobat 7.0 quả là tuyệt vời. Bác có thể dễ dàng tìm theo một từ hay một đoạn văn bản nào đó trong một thư mục chứa các file trên ổ cứng, trên mạng nội bộ hay ngay cả trên internet.

Một số cách đơn giản để tạo một file PDF
Đầu tiên, chạy Adobe Acrobat, nhìn vào phía bên phải màn hình, Bác sẽ thấy một cửa sổ How to. Nếu chưa thấy, Bác bấm vào nút How to nằm trên thanh công cụ (đây là một cải tiến rất hay của Adobe). Trên cửa sổ Howto đã để sẵn một số link và hướng dẫn cho các chức năng thường dùng. Giờ Bác bấm vào mục creat PDF ở trên hàng đầu ấy. Sau đó, Bác sẽ có các tùy chọn như Creat PDF from a file, CreatPDF from a webpages.
Chọn Creat PDF from a files, lúc này một bảng hướng dẫn sẽ bung ra chỉ dẫn Bác. Trước tiên, chọn đề mục Files trên menu rồi tiếp CreatPDF -> From Files -> chọn tiếp tên tập tin nào mà Bác muốn chuyển sang định dạng PDF rồi bấm OK, thế là xong.
Ngoài ra, Bác có thể tạo file PDF từ trang web (creatPDF from Webpages) hay từ một tài liệu của Office (from Office Documents) với cách thức tương tự như trên.

Làm thế nào để thiết lập các tùy chọn về bảo mật cho tài liệu của mình?
Trở về mục How to lúc đầu, chọn Secure. Đến đây, Bác sẽ có ba tùy chọn: Create a Certified Document, Add a documents password, Restrict Printing or Changes Document. Để sử dụng được tùy chọn đầu tiên, Bác phải có một Digital ID (nói nôm na là chữ ký số) và Bác cũng có thể tự tạo cho mình một cái như vậy (đọc Help Online để biết thêm chi tiết). Giờ tiếp tục với tùy chọn 2 – Add a documents password -> Documents -> Security -> Restrict Opening & Editing.
Trong hộp thoại Password Security - Settings, chọn Require a password to open the document rồi nhập mật khẩu để bảo vệ không cho người khác mở tài liệu (Document Open Password).
Chọn tiếp Use a password to restrict printing... như trong hình, thiết lập các tùy chọn cần thiết trong Printing Allowed và Changes Allowed.
Sau đó, nhấp OK để các thay đổi được chấp nhận.
Đến đây, Bác đã có vài hiểu biết cơ bản để bắt đầu làm việc với Adobe Acrobat 7 rồi đó. Ngoài ra, chương trình còn rất nhiều tính năng hấp dẫn và mới lạ đang chờ Bác khám phá.

+++ Bác lưu ý : Việc chỉnh sửa sẽ không thực hiện được với những PDF đã được tác giả đặt mật khẩu.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday