Cần hướng dẫn nâng cấp máy!

Các thớt khác của Dragon80

Dragon80

NHẬP HỘI
Con Aspire 5052 của mình ko biết ra làm sao nữa, vẫn 2 thanh ram521, trước đây xem thông tin thì là 1G ram, giờ vẫn thế không cài đặt hay chia ổ gì khác cả lại chỉ còn 677 là sao nhỉ các pro?hay tại mình mù IT nên không hiểu gì đó nhỉ?
Trước đây chơi game, chạy 2-3 cửa sổ game không sao, giờ chạy 1 cái thôi cũng đơ đơ rồi (mới thấy biểu hiện này cách đây 1 tuần, máy chuyên dành để chơi game online mà, trong khi truoc day de tran lan, dao nay don dep moi thu theo huong dan rat chi tiet ---> may khoi dong nhanh hon truoc, nhung neu su dung chuong trinh gi do la bat dau lai cham hon truoc, hay minh don dep nham file gi do nhi?)
AMD turion 64 mobile MK-38 (2,2GHz, 512KB L2 cache)
14,1 WXGA Acer
Anti Radeon xpress 1100
HDD 80G, 512M DDR2
---
Với cấu hình trên mình nên nâng cấp ram lên 2 hay 4 GB? dùng loại ram nào? ở đâu có bán với giá bnhieu là hợp lý vậy? minh hoi Ga nen cung chua hieu Bus la cai gi, chon Bus nao cho cai may cua minh day (1 thanh ram 2G, hoac 2 thanh ram 2G de thay cho 2 cai ram 512, thay co rat nhieu loai gia khac nhau, nhieu noi ban, nhg lai mu tit nen khong biet chon the nao ca)
Mình có nên nâng cấp card màn hình để ko bị lag game ko? (tiêu chí tiết kiệm chi phí đến mức hợp lý mà, máy sài cũng hơn 2 năm rồi, dùng nốt đời rồi đổi máy mới sau)
Sao loa cua may nho ti vay nhi,hic... (tu nhien edit bai lai khong go duoc tieng viet co dau), minh cung chua biet lam sao nang cap Direct len nua, gio co ban Direct bao nhieu tot nhat cho cai may nay vay, cho minh xin link load voi.
lúc mua máy có kèm đĩa và mua của nhà cung cấp Ben, sao hôm nọ mình tò mò định update lên win7 thì nó lại báo kiểu như là win không có bản quyền nên không cho up win7.
Có pro nào biết mấy cái vụ này giúp mình với, hướng dẫn hay cài giúp mình win7 thì khao mấy chầu cafe luôn (mình ở Cầu giấy - 0989 141484 - Tiến)
Mong được chỉ giúp, cảm ơn đã quan tâm :D
 

LapTools

GÂY DỰNG
Máy Bác 1G nhưng là 512M x2
Con Aspire 5052 của mình ko biết ra làm sao nữa, vẫn 2 thanh ram521, trước đây xem thông tin thì là 1G ram, giờ vẫn thế không cài đặt hay chia ổ gì khác cả lại chỉ còn 677 là sao nhỉ các pro?hay tại mình mù IT nên không hiểu gì đó nhỉ?
Trị số 667 kia là RAM BUS
--> Vậy nêu Bác có ý định cài win 7 thì nên nâng luôn 4G ( 2 x DDR2 2G Bus 667 )
Giá tầm 25USD/thanh ( Huynix hay samsung đều Ok ...)
Trước đây chơi game, chạy 2-3 cửa sổ game không sao, giờ chạy 1 cái thôi cũng đơ đơ rồi (mới thấy biểu hiện này cách đây 1 tuần, máy chuyên dành để chơi game online mà)
Tình trạng này sẽ hết khi bác nâng Ram ...vì ngoài Ram built in trên VGA còn có cơ chế Shared Ram trên hệ Thống (intel thì gọi là Tubro Cache ....Ati cũng na ná như vậy :|)
Khi Bác nâng Ram thì Hệ thống sẽ Shared Max đến mức có thể của chip Ati Radeon xpress 1100
Thân
 

Dragon80

NHẬP HỘI
Cảm ơn Laptool, mình hỏi nhiều lắm, chỉ giúp hết mình đi, loay hoay suốt 1 tuần nay chưa biết nên làm gì với cái máy, mà bthg không sao, cứ log game là nó lại dựt tùm lum dù để min hết hiệu ứng game, chán thật.
Định cài lại win luôn vì sợ đã dọn dẹp nhầm file gì đó nhg lại muốn cài luôn win7, các bác có link nào hướng dẫn chi tiết cách cài win7 không? cho mình xin để vào tự vọc
Cái máy này chịu được 4G ah, vậy thì cho nó ăn 2 thanh 2G luôn. bác mua ở đâu ram rẻ thế, sao mình hỏi mấy đứa bạn kêu toàn 40-50$/1 thanh 2G,híc...
 

todd

GÂY DỰNG
Khuyên chân thành bạn ko nên cài win 7 nếu muốn sử dụng nuột nà, đơn giản 1 phần là win 7 vẫn là bản dùng thử trước khi đưa ra chính thức (bản chính thức của windows còn nhiều vấn đề nữa là), điều nữa là các driver phần cứng vẫn chưa hoạt động tối ưu với win7 và quan trọng nữa là với Win 7, nhiều game ko thể chạy được. Với cấu hình máy của bạn, chạy chip AMD chỉ có thể nâng cấp kịch ram thì dùng vista với max ram khà khuyến cáo tối ưu
Mà theo tra cứu của mình, cấu hình Aspire 5052 chỉ nâng cấp tối đa 2gb ram thôi, trừ khi có bios phiên bản mới
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top