cần ít gạch xây nhà

Các thớt khác của haidove

haidove

blackberry danang
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Góc nhìn phiến diện Sài Gòn – Hà Nội:

Bài này là bài viết nhìn theo đường 1 chiều, theo góc nhìn tiêu cực, phiến diện đầy sự chỉ trích và bức xúc. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, chẳng ai nói Sài gòn chỉ có người tốt- Hà nội chỉ có người xấu. Do môi trường sống ảnh hưởng tới ý thức, và tâm lý hùa theo số đông góp phần làm con người hành động.

– Ngày mùng 3 tết. Khu du lịch Đại nam bắt đầu miễn phí 1 tháng. Hàng chục ngàn người đổ về vì 1 chữ FREE. Tắc đường 20 km từ cổng KDL Đại Nam. Cảm nhận chung của nhiều bạn trẻ là 2 chữ : Đông quá, toàn người là người. Tuy nhiên, bên trong và những khu trò chơi xếp hàng ngay ngay ngắn. Khi thấy bóng phụ nữ, đa số cánh đàn ông lùi lại vài ba bước giữ khoảng cách hoặc nhường ưu tiên phái yếu, “tranh giành với đàn bà, con gái nhục lắm” hắn nói…

– Ngày 19/4 Công viên nước Hồ Tây bắt đầu miễn phí 1 ngày, hơn 30.000 người đổ về, thậm chí leo rào cũng vì 1 chữ FREE. Cảm nhận chung của tất cả mọi người là : đông, loạn, quấy rối tình dục everywhere. Những khu trò chơi xếp hàng hay suối lười, cầu trượt, khi thấy bóng phụ nữ, đại đa số cánh đàn ông “a lô xô “,” lu xu bu “,” chiến thuật ruồi bu “ sán lại gần dí dái vào mông đít người ta, tận dụng từng giây đồng hồ để cọ sát da thịt. Không bao giờ có khái niệm phụ nữ đi trước, may ra có đi đi chết mới ưu tiên nhường nhau thôi.


Vượt rào CVN Hồ Tây

– Hà Hội : hàng chục người đàn ông CỞI TRẦN quây kín xung quanh chỉ chỏ, cười nói, hú hét, bàn tán, quay phim diễu cợt 1 cô gái mặc bikini rách bươm,lòi cả vú trong hồ bơi. Hàng trăm người vô cảm, hàng trăm ánh mắt soi mói chỉ chầu chực soi bằng được nhũ hoa cô gái để hả hê.

– Sài Gòn : 1 cô gái CỞI TRẦN trên người mặc độc 1 chiếc quần lót vừa đi vừa khóc ngoài đường. Một người đàn ông không quen biết chạy theo. Cô gái khóc lóc “chồng em bỏ em rồi “, người đàn ông đi trên đường vừa mặc lại áo cho cô gái vừa an ủi “ “biết rồi, mặc áo vô đi”. Một câu nói mộc mạc, giản dị nhưng khiến bất cứ ai nghe cũng cảm nhận trong đó chứa đựng sự ấm áp, tình thương đồng loại.
——————————————

– Ngày trước tôi học đại học ở Hà nội. 1 lần lạc đường, ghé hỏi chú xe ôm. Bến xe ở hướng nam nhưng chú chỉ lên hướng bắc… Chỉ đểu đấy mà !
1 lần khác loay hoay trong khu phố cổ không tìm được đường ra Văn Miếu. hỏi chú xe ôm, chú nói “ đưa 15k tao chỉ đường, dẫn tới tận nơi “.

– Sau 6 năm, tôi vào Sài gòn sống, 1 lần lạc đường, ghé hỏi chú xe ôm. Sau đó, tôi ân hận vô cùng vì tại tôi mà 2 chú xe ôm chửi lộn với nhau. Không phải 2 chú tranh giành khách hay tiền bạc gì, mà vì 1 chú chỉ đường “Con đi thẳng ngã 4 rẽ trái, đi tiếp ngã 3 rẽ phải 2 lần”, chú kia nghe thấy vậy mắng : “ông chỉ đường cho người ta chỉ cho đúng coi, chỉ vậy người lạc làm sao. tội người ta”. Vậy là 2 chú to tiếng với nhau, mặc dù tôi thấy chú kia chỉ rất chu đáo rồi…
——————————————-

– Ở Hà nội, những nơi như bệnh viện Việt đức nằm trong nội thành. đường đi loằng ngoằng nên người dân ở 1 số ngã 3- ngã 4 hay để tấm bảng “ hỏi đường 10k “, 1 dạng ẩn dụ cho việc xin xỏ bỏ tiền, hoặc tránh bị làm phiền bởi người tỉnh lẻ hỏi đường bệnh viện. Ngày trước đi đường Nguyễn Thái Học, Văn Miếu có bắt gặp 1 bình nước lọc hiếm hoi đặt ngoài vỉa hè của 1 gia đình gốc HN bán tranh sơn dầu, treo biển “ nước miễn phí “. bên dưới là những cốc bằng inox được xích sắt cẩn thận vào bình nước đề phòng người đi đường uống xong quen tay lấy luôn cái cốc nước.

– Ở Sài gòn, cũng những tuyến đường gần bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Vũ, Hùng Vương cũng những tấm bảng dựa gốc cây ấy, nhưng nội dung thì khác : “ Đi thẳng ngã rẽ phải”. tức là những tấm bảng chỉ dẫn để người nơi khác ko cần hỏi cũng được chỉ dẫn chu đáo. Vỉa hè sài gòn, người dân hay đặt những bình nước trà đá, nước lọc treo biển “ nước miễn phí “, nhưng chẳng có sợi dây trang sức nào xích cái cốc lại cả. Do ý thức cả, mình lấy cái cốc về thì người tới sau lấy gì uống, hoặc đơn giản là chủ bình nước lại phải bỏ tiền mua cốc nước!


Xếp hàng tham quan KDL Đại Nam

– Ở Sài Gòn, 1 cậu sinh viên năm nhất làm part-time cho mình, giao hàng cho khách chậm 1 tiếng đồng hồ. Tới nơi cậu ta xin lỗi, khách phàn nàn tại sao chậm thế. Cậu ta nhận lỗi thành thật do bản thân chứ không đổ cho thời tiết hay phong thuỷ, tắc đường…

– Ở Hà Nội,1 Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây giải thích với báo chí, dư luận về vụ việc cô gái bị rách bikini là lỗi tại bikini kém chất lượng. Không hề có sự việc quấy rối, lạm dụng tình dục trong công viên nước. Tự nhiên nghĩ, nếu cô gái bị rách bikini lòi cả vú là con gái vị này, phát biểu sẽ khác.
——————————————

Bài này mình nhìn theo đường 1 chiều, theo góc nhìn tiêu cực, phiến diện đầy sự chỉ trích và bức xúc. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, chẳng ai nói Sài gòn chỉ có người tốt- Hà nội chỉ có người xấu. Do môi trường sống ảnh hưởng tới ý thức, và tâm lý hùa theo số đông góp phần làm con người hành động.

Mình sẽ ví dụ cho các bạn thấy :

– Sài gòn nổi tiếng cướp giật, 1 tệ nạn kinh hoàng. Hà nội thì bói cả ngày may ra được 1 vụ. nhưng các bạn đừng vội mỉm cười tự hào, là do cơ sở hạ tầng, giao thông Sài gòn tốt, đường rộng thông thoáng nên cướp giật điện thoại, túi xách lộng hành từ lúc giật tới lúc phóng mất dạng chưa tới 3 nốt nhạc. Hà nội thì tắc, tắc cả lên vỉa hè không có lối mà đi bộ. trộm cướp nó bị ngu bẩm sinh nó mới giật để rồi không có lối mà chạy vì tắc đường. bù lại móc túi Hà nội lại rất nhiều, đất chật người đông : chỉ 1 cái chạm nhẹ cũng đủ móc mất của ai đó cả tháng lương.

– Tâm lí hùa theo số đông, mình vào SG. đi mua đồ, đi ăn, công việc. đều nhận thấy 1 điểm chung là mọi người thường chốt bằng câu : “Dạ cám ơn”, mình cám ơn chủ ngữ nha! Kể cả người bán, người mua điều cám ơn nhau. Bạn nào hay ăn tiệm, vỉa hè lúc trả tiền luôn được chủ nói cám ơn. Dần dần mình cũng hùa theo số đông, tiếp thu cái phong tục tốt đẹp này.

– Nên việc hàng trăm thanh niên ở CVN Hồ Tây hùa theo số đông. Ông leo rào tôi cũng leo rào, mày bóp vú tao cũng bóp vú, nó sờ bím tao cũng sờ bím là không tránh khỏi.
——————————

– Cuối cùng là 1 câu chuyện cổ tích chẳng liên quan, ngày xưa thời chiến. Cả làng được tin máy bay Mỹ ném bom, trốn sạch dưới hầm. Phi công nó thả 1 quả bom giữa làng. Bom nổ, khoét 1 hố to như cái ao, tròn xoe. Mấy trai làng tò mò chạy ra xem, cả đời chưa thấy cái hố nào tròn như vậy. Mấy người khác thấy cũng bắt chước chạy ra xem, rồi hùa theo cuối cùng cả làng chạy ra bu kín cái hố bom. rồi ngơ ngác hỏi nhau :

Ơ MÀY ĐỨNG ĐÂY LÀM GÌ ?
TAO CŨNG KO BIẾT, THẤY ĐÔNG NÊN CHẠY RA THEO PHONG TRÀO THÔI !
Phi công mỹ nó trên trời ngó xuống thấy cả làng bâu kín cái hố bom, nó quay lại thả nốt quả bom. Cả làng chết sạch!

(Bồ Kết)
http://kenh13.info/goc-nhin-phien-dien-sai-gon-ha-noi.html
 

quynhks

ĐẠI TƯỚNG
GẮN KẾT
Ô chuyện đọc cũng không đúng hoàn toàn nhưng vui lắm bác chủ.:p
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Em có tí ý thức hơn nhưng tính cao nhất là cộng đồng, nên cho vào đấy chắc cũng rứa;)
 

huybinhlntd

GẮN KẾT
Đọc xong thấy đầu óc mông lung. Chắc tại Hà nội gắn bó mà Sài Gòn cũng thấy hay, vào đó thì toàn được bạn bè tiếp nên không thấy nhiều điều. Chỉ có mỗi cái khác nữa là sao SG nhậu dai quá, ngồi e a mãi chẳng đứng dậy được. Đứng dậy trước thì sợ trách mình không nhiệt tình, mà ngồi cùng thì như tra tấn ấy tại vì không ngồi được lâu và uống được nhiều. Nói thật có lần em hỏi đối tác"không hiểu sao trong này tôi vào mấy ngày mà thấy nhậu suốt, không hiểu làm khi nào". Ổng trả lời"làm ra làm, chơi ra chơi" chắc vì vậy mà cũng thích vào SG.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em ở miền Bắc, nhưng hoàn toàn đồng ý với bác chủ. :D
 

ray_rung

hoanglong.org
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thì ở miền trung cao nguyên nắng gió, trung lập chả bênh vực hay đả kích vùng miền nào cả.
Nhưng đọc nhiều bài báo và đánh giá chung thấy vẻ như văn hóa Hà Nội thua xa Sài Gòn ấy.
Đặc việt cái văn hóa "Cháo chửi", "Bún Phở chửi" đọc là đã thấy ngứa gan roài @@
 

haidove

blackberry danang
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cứ tưởng sẽ nhận được nhiều gạch ngói ai dè :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top