cần tham khảo HDD 3.5 SATA và IDE

Các thớt khác của ntnam1972

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
xin các bác cho ý kiến về HDD 3.5 SATA và IDE thì cái nào bền hơn, hôm bữa tớ có ổ 250 SATA đem đi bảo hành, thì người ta bảo ổ IDE bền hơn và ít hỏng vặt hơn, chả hiểu ra sao? anh em tư vấn giúp với, vì đang cần gấp để lưu giữ ảnh của con!
 

tungbear

GÂY DỰNG
ko may thì dính phải ổ hỏng thôi chứ ko đánh giá bền hơn qua cái chuẩn giao tiếp đấy đc bác ạ , bây h nên mua sata hơn .
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mình cũng nghĩ như bạn, tại thấy mấy ông bảo hành nói thế nên bán tín bán nghi!
 

goat154

GÂY DỰNG
ổ cứng dung lượng lớn bị hỏng đa phần là do nóng quá mà thôi,không liên quan đến giao tiếp đâu bạn ạ.Bạn nên lắp fan riêng cho ổ đĩa cứng,có thể tự chế thôi,mà nên dùng loại thổi dọc hdd chứ không nên lắp loại đang có bán ngoài hàng.Dùng loại đang bán ngoài hàng thì phải thường xuyên vệ sinh vì loại đó tích bụi rất nhiều,lúc đó dùng fan lại nhanh hỏng hơn là không dùng!:D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nhưng sao cái ổ SATA bây giờ lại mỏng hơn IDE nhiều vậy nhỉ? khác chuẩn giao tiếp thôi mà mỏng hơn thế sao? không biết cốt lõi ra sao, tớ thì mù về phần cứng!
Theo ý kiến các bác thì ổ cứng có tuổi thọ khoảng bao lâu? tớ cần back up 1 số hình và phim của gia đình, cái gì cũng có thể kiếm được, chứ hình và phim của con cái thì chẳng bao giờ tìm lại được! nên cần phải có 1 ổ cứng cho ngon mới yên tâm!
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn phải có chiến dịch sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình ở nhiều nơi: ổ đĩa cứng, đĩa CD, DVD, sao lưu trên mạng, ... chứ chỉ có trong ổ cứng thì không thể biết trước vận hên xui của mình.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top