cần tham khảo HDD 3.5 SATA và IDE

Các thớt khác của ntnam1972

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng mười 2007 lúc 12:03
#1
xin các bác cho ý kiến về HDD 3.5 SATA và IDE thì cái nào bền hơn, hôm bữa tớ có ổ 250 SATA đem đi bảo hành, thì người ta bảo ổ IDE bền hơn và ít hỏng vặt hơn, chả hiểu ra sao? anh em tư vấn giúp với, vì đang cần gấp để lưu giữ ảnh của con!
 
16 Tháng mười 2007 lúc 08:15
#4
ổ cứng dung lượng lớn bị hỏng đa phần là do nóng quá mà thôi,không liên quan đến giao tiếp đâu bạn ạ.Bạn nên lắp fan riêng cho ổ đĩa cứng,có thể tự chế thôi,mà nên dùng loại thổi dọc hdd chứ không nên lắp loại đang có bán ngoài hàng.Dùng loại đang bán ngoài hàng thì phải thường xuyên vệ sinh vì loại đó tích bụi rất nhiều,lúc đó dùng fan lại nhanh hỏng hơn là không dùng!:D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng mười 2007 lúc 09:33
#5
nhưng sao cái ổ SATA bây giờ lại mỏng hơn IDE nhiều vậy nhỉ? khác chuẩn giao tiếp thôi mà mỏng hơn thế sao? không biết cốt lõi ra sao, tớ thì mù về phần cứng!
Theo ý kiến các bác thì ổ cứng có tuổi thọ khoảng bao lâu? tớ cần back up 1 số hình và phim của gia đình, cái gì cũng có thể kiếm được, chứ hình và phim của con cái thì chẳng bao giờ tìm lại được! nên cần phải có 1 ổ cứng cho ngon mới yên tâm!
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng mười 2007 lúc 21:33
#6
Bạn phải có chiến dịch sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình ở nhiều nơi: ổ đĩa cứng, đĩa CD, DVD, sao lưu trên mạng, ... chứ chỉ có trong ổ cứng thì không thể biết trước vận hên xui của mình.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Polar Pen này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tại nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng. Nếu bạn thích Polar Pen với mọi thứ hoặc bị cuốn hút bởi sức mạnh của nam châm, thì sản phẩm này là dành cho bạn.

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều cách thú vị và chức n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday