Cẩn thận khi mua hàng ở Ebay - Chợ Điện Tử

Các thớt khác của killers07

killers07

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cái này em đọc đc bên vozforums.com

http://vozforums.com/showthread.php?t=273216

Các bác đọc qua để rút kinh nghiệm nhé =((

Originally Posted by chuotnhat001
//Bác nào có ý định mua laptop hay sản phẩm nào đó trên ebay.chodientu thì hãy đọc qua mà rút kinh nghiệm nhé.

Tháng trước tôi có đặt mua hàng trên ebay.chodient.vn. Sản phẩm tôi đặt mua là 1 blackberry 8700g, hoá đơn thanh toán vào ngày15/05/2009, thời gian tôi nhận hàng tại VN là ngày 05/06/2009 (sau 21 ngày). Nhưng đến ngày 16/06/2009 tôi vẫn chưa nhận được hàng. Trong thời gian delay, tôi đã nhiều lần (6 lần) gọi điện đến support của chợ điện tử để hỏi thông tin. Nhưng lần nào cũng hứa với tôi là hôm sau sẽ nhận được. Lần gần đây nhất là ngày 15/06/2009 tôi có gọi điện đến support CĐT và được nhân viên ở đó khẳng định là ngày mai ( tức 16/06/2009) sẽ nhận được hàng. Nhưng cho đến hết ngày 16/06/2009, tôi vẫn chưa nhận được hàng mà tôi đặt mua cũng như không hề có bất cứ một cuộc gọi nào thông báo về việc nhỡ nhẹn....

Điều bức xúc nhất của tôi là việc nhân viên ở đó cứ hẹn lấy hàng vào ngày mai rồi sang ngày hôm sau thì lại hẹn ngày tiếp theo. Thật là thói làm việc vô trách nhiệm, thiếu tin cậy. Đến lúc này, tôi thực sự thấy rất ức chế về các làm việc của Chợ Điện Tử-Ebay. Làm dịch vụ mà ko giữ uy tín gì cả. Chợ Điện Tử-Ebay liệu có thực sự đáng tin ???

4h chiều hôm nay (17/06/2009) tôi nhận được điện thoại của CĐT ra nhận hàng. Tôi phóng xe từ nhà ra đến CĐT (gần 10km) trong lòng tuy rất bực nhưng vẫn pha chút hồi hộp vì sắp có máy mới để dùng. Nhưng..... bó tay rồi !!!... Cái sản phẩm mà họ đưa cho tôi (cái được gọi là brand new) chỉ có đứa mù mới ko nhận ra đó là hàng đã qua sử dụng. Màn hình trày xước, phần giá đỡ bên trong vỏ hộp giấy (tôi ko biết gọi là cái gì) có vẻ như là cái vỏ nhựa trắng có trong mấy hộp bánh kẹo hải châu. Trong hộp chỉ có thân máy, pin, sạc mà ko có sách hướng dẫn hay đĩa CD... Đây là sản phẩm tôi mua trên ebay, CĐT nhận ship về VN thôi (có tính phí dịch vụ riêng). Bởi vậy tình trạng hàng thế nào thì tôi chịu vậy. Nhưng cái điều thắc mắc của tôi ở đây là... CĐT chỉ nhận ship hàng brand new, ko ship hàng use. Hàng ship về VN luôn đc họ kiểm tra trước vậy sao trường hợp này lại xảy ra ?
//Note: CĐT chỉ nhận ship hàng Brand New, ko nhận ship hàng Use. Hàng được bóc hộp kiểm tra trước khi đến tay người mua bởi vậy bạn đừng quá bất ngờ khi nhận hàng mà niêm phong vỏ hộp đã bị bóc.

Bài viết này không phải nhằm hạ thấp uy tín của CĐT, nhưng cái cách làm của CĐT thì chắc không một ai muốn điều đó xảy ra với mình (giống như nó đang xảy ra đối với tôi). Những điều tôi viết ở trên hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn là người của CĐT, bạn muốn trao đổi với tôi, bạn có thể tra cứu thông tin của tôi theo mã hoá đơn mua hàng là BIN9055.
 

xtdv_backup

www.xtdv-group.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Qua trung gian Chợ Điện Tử làm gì hả bác...

Nếu trình độ tiếng Anh kha khá thì bác làm cái Visa Debit, tạo một cái PayPal rồi vào thẳng eBay.com mà mua (tạm thời chỉ mua thôi chứ chưa bán được).
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái gọi là Thương mại Điện tử của Việt Nam còn rất lâu nữa mới khá lên được!

Nguyên nhân là luật thì ko rõ ràng (gần như ko có), cơ sở hạ tầng yếu, thói quen tiêu dùng cố hữu,...

Quan trọng nhất là khâu Support nói chung yếu và kém!

Em nói ko phải chứ cái bọn CĐT khác gì lừa đảo, có ai mua được gì từ CĐT bao giờ chưa ạ?

Cái vụ đấu giá 2 tỷ kích cầu phải gọi là 1 quả lừa ngoạn mục!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top