Cẩn thận khi sạc iPhone qua Laptop

cukhoai84

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em có con iPhone 3G đã unlock FW3.0. Dùng ngon chạy phe phé cả năm ko có gì phàn nàn, pin 2-3 ngày mới phải sạc. Một lần đi chơi ngại cầm sạc đi vì đã mang theo laptop. Em sạc iPhone qua laptop rồi ngủ quên mất. Chỉ hơn 2 tiếng sau dậy thì Laptop nó đang ở stand by rồi, gần như tắt máy. iPhone thì nóng ran... Kết quả, từ đó trở đi, con 3G này cứ dùng tầm 3h là hết pin, gọi đi thì lởm khởm, chỉ gọi đi đc chứ gần như không nhận cuộc gọi được. Em đoán khi Laptop nó ở Stand By thì nguồn điện cấp cho iPhone ko đủ dẫn đến việc hỏng các mạch điện trong pin ==> 3G ==> Cục sắt rồi. Các bác chú ý khi sạc = Laptop nhé :((, bác nào biết cách khắc phục chia sẻ em với#:-S
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo mình thì không thể nói rằng cắm con IP vào Laptop sẽ hỏng hay hao pin. Có thể do cai IP của bạn cài soft vào gây hao pin thôi. Bạn Reset All lại xem sao, không thì Restore lại cho lành. Thân/
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trường hợp của bạn có thể là do sự trùng hợp nào d0o1 thôi. Tôi vẫn dùng theo cách mà bạn mô tả có sao đâu. Bạn nên restore lại máy xem có khắc phục được không nhé.
 

cukhoai84

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thanks mọi người, mình đã restore lại rồi nhưng cái cục pin vẫn thế. Còn cái vụ nhận được cuộc gọi hay không thì mình đang test. Tôi đã bỏ Push Mail, set lại GPRS cho đúng với nhà cung cấp mạng thì test thấy có vẻ ổn nhưng phải test thêm vài ngày đã.. Hic, mình đang ở bên UK nên hay thay đổi cái APN trong Cellular, vì chả may IP nó tự động update cái gì trên mạng thì chết tiền, 3 Bảng / 1MB download. Còn về cục pin chắc mấy nữa về VN thay quá. Thanks mọi người !
 

darkwarrior

GIÁO SĨ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình sạc bằng laptop vẫn bình thường chỉ có điều nó sạc lâu đầy pin hơn so với sạc bằng adaptor.
Bạn thử dùng IP cho nó cạn pin luôn. Rồi cắm sạc bằng adaptor khoảng 6-8 tiếng luôn. Trong lúc sạc khoảng 4 tiếng thì nó sẽ báo đầy pin, nhưng vẫn cứ để đó cho nó sạc tiếp đến khoảng 8 tiếng mới rút ra. Bạn làm thử xem nó có cải thiện đc ko ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top