Cần thông tin để đi du lịch bụi ở Bắc Kinh

Các thớt khác của mastermilan

mastermilan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
31 Tháng một 2008 lúc 22:55
#1
Chào các bác

Chả là em muốn đi du lịch bụi ở Bắc Kinh khoảng 10 ngày nên cần 1 số thông tin cụ thể

Visa và vé máy bay sang bên Trung Quốc làm có lâu không và giá bao nhiêu ?

Giá cả khách sạn ? nếu không thuê được khách sạn thì có thể thuê được ở đâu ?

Cước viễn thông , Internet ?

Mua sắm đồ ?

Thẻ thanh toán ?

Đến Bắc Kinh thì đi chơi ở đâu ?

Giá cả ăn uống ?

Xin cảm ơn các bác trước luôn :)
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng hai 2008 lúc 06:19
#2
Tiếc quá em đi BK lâu rùi nên giờ k rành về mấy vụ giá cả để chỉ giúp bác. VISA thì làm nhanh thôi, làm ở LSQ thì mất vài ngày đến 1tuần hay sao đó. Còn đi gấp thì có dịch vụ xuống sân bay làm visa cũng dc.

Có điều du lịch bụi thì nếu bác rành tiếng Hoa hãy nên đi. Chứ k là lạc như chơi, dân TQ tiếng Anh nói không ngoa chứ thua xa người Việt, cho nên đụng chuyện là khó biết hỏi ai luôn :D Nhà ga xe lửa thì ứ có lấy 1 chữ tiếng Anh, bus cũng vậy.

Tham khảo địa chỉ đi chơi thì 0 gì bằng Lonely Planet :D Bác xem ở đây nhé
 

anssc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng hai 2008 lúc 15:34
#3
Visa và vé máy bay sang bên Trung Quốc làm có lâu không và giá bao nhiêu ?

Visa làm bình thường khoảng 1 tuần bác ạ, mất 30$, hoặc bác nhờ công ty du lịch làm dịch vụ lấy nhanh cũng được. Vé máy bay thì nhanh lắm, bác trả tiền phát có vé ngay :D, giá của Vietnamairline khoảng 600$ khứ hồi HN-BK bác ạ.

Giá cả khách sạn ? nếu không thuê được khách sạn thì có thể thuê được ở đâu ?

BK nó chia thành 5 vòng từ trong ra ngoài, nếu ở trong 3 vòng trong thì đắt hơn, 2 vòng ngoài thì rẻ. VD khách sạn 3 sao ở vòng 1 (trung tâm, sát Thiên An Môn) thì khoảng 50$, ở vòng 4,5 thì rẻ bằng 1 nửa. Nhưng bác cứ ở ngay trung tâm ý đi lại cho tiện chứ ở xa quá mất công đi lại vì BK nó to lắm.

Em có thể recommend bác ở hotel này, ngay giữa phố Vương Phủ Tỉnh, phố đi bộ trung tâm mua sắm, giá phòng thấp nhất 30$/1 phòng đôi, em ở hotel này rồi, ngon bổ rẻ: http://www.24-hotel.com/hotel_detail.asp?Nes_user_id=&hotel_ID=1696

Bác có thể vào đây chọn hotel và book: http://english.ctrip.com/ Em đi toàn book phòng ở đây, làm việc rất chuyên nghiệp, có thể đặt xe đưa đón sân bay hay du lịch luôn.

Cước viễn thông , Internet ?

Rẻ bác ạ, điện thoại bằng khoảng 1/4 nhà mình.

Mua sắm đồ ?

Bét nhè bác ạ. Chỉ riêng 2 cái phố shoping Vương Phủ Tỉnh và Nam Kinh là 2 phố 2 bên Thiên An Môn đủ cho bác ngắm cả tuần rồi. Gần đây còn có Trung tâm hàng hiệu nhái như thật giá rẻ giật mình ở phố Xiushui nữa.

Nếu đồ máytính điện tử thì có khu chuyên bán rất là to nhưng xa, tên là Zhongguancun, đi taxi mất 100 đồng, hoặc có thể đi xe bus từ phố Nam Kinh đến đó, đi tuyến điểm cuối là Di Hòa Viên, rồi đến bến Zhonguancun thì xuống. Khu này to không tưởng tượng được bác à, thập cẩm đồ điện tử cái gì cũng có.

Một tòa nhà bán đồ điện tử ở đây:Một góc bán hàng trong tòa nhà:Thẻ thanh toán ?

Siêu thị nào cũng thanh toán được bằng Visa hay Master, còn quầy nhỏ hay mẹt thì tịt rồi.

Đến Bắc Kinh thì đi chơi ở đâu ?

Nhiều lắm đi cả tháng cũng không hết, chỉ nên đi mấy điểm chính: Tử Cấm Thành, Trường Thành, Di Hòa Viên, Thiên Đàn, tour phố cổ, biểu diễn kungfu.... Tất cả thông tin du lịch ở hotel nào cũng có đủ. Bác xem các tờ giới thiệu rồi đặt tour luôn tại hotel cũng được, xe tour nó sẽ đón tại hotel luôn, nói chung là rẻ, ví dụ đi tour Trường Thành 1 ngày có xe đưa đón, ăn trưa là 120 đồng/người.

Giá cả ăn uống ?

Rẻ hơn ở VN nhiều bác ạ, nhiều món nhậu ngon lắm. Ở ngay cửa cái hotel ở trên là phố ẩm thực, cứ đến tối nó bán đầy đường thích ăn gì thì nhặt. Ăn trong nhà hàng nhậu nhẹt bét nhè mỗi người chỉ 50 đồng là cùng.

Đặc sản BK??

Hehe không thấy bác hỏi nên em không dám nói :D mà nói ở đây thì em bị treo lên cây chít :D xanh đỏ tím vàng nâu đen trắng có hết :D

Chúc bác một chuyển đi hiệu quả!
 

mastermilan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng hai 2008 lúc 15:44
#4
Xin phép bác Hoàng được post bài trả lời của bác để tất cả mọi người cùng tham khảo

"Du lịch "bụi" ở Bắc Kinh? Tiêu đề của bạn có vẻ lủng củng quá. Đã là chất "bụi" thì thường thick khám phá và hoang dã. "Bụi" mà đến 1 thành phố đông dân và hiện đại như Bắc Kinh thì hợi lạ. Ghé quá Bắc Kinh trên 1 hành trình "bụi" thì là lý tưởng, nhưng nếu chỉ đi Bắc Kinh thì chỉ coi là du lịch thông thường thôi, tạm gọi là kiểu "free" thôi, ko phải "bụi, phủi" gì.

Bạn có vẻ không phải là 1 dân du lịch "bụi" chuyên nghiệp, nên mình nghĩ nên chia sẻ với bạn vào điều để bạn biết, ko bạn sẽ "ăn đòn" đủ.

Thứ nhất, Điều kiện cần: du lịch "free" hoặc "bụi" thì bạn phải biết sử dụng bản đồ thành thạo, có vốn ngoại ngữ nhất định và biết cách tìm hiểu thông tin nhanh và chính xác. Kiểu post bài để hỏi thế này xem chừng không ổn. Trung Quốc đông kinh khủng, bạn thử hình dung xem, bạn chỉ cần ngồi nhầm hoặc lỡ 1 chuyến xe thôi thì sẽ thế nào? Bạn sẽ đi về đâu? Lưu ý, đừng kỳ vọng gì nhiều vào tiếng Anh tại TQ nhé. Ở những khu vực trung tâm thì bạn có thể xoay sở được đôi chút, nhưng chỉ cần đi xa một đoạn là "English is Zero" ngay.

Thứ hai, bạn cần xác định thời gian đi. Tháng 8, có Olympic tại Bắc Kinh kết hợp đến Bắc Kinh trong tgian đó cũng hay. Còn không, nên chọn thời gian đến Bắc Kinh tránh những đợt rét ghê người (như hiện tại chẳng han) hoặc những đợt nắng nóng giữ dội. Bắc Kinh có khí hậu cận sa mạc mà, vào nhưng lúc thời tiết khắc nhiệt, có đến Bắc Kinh cũng chẳng muốn đi đâu.

Thứ ba, luôn phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Đã lên đường là quên hết mọi chuyện, chỉ quan tâm đến đích đến phía trước thôi.

Thông tin chung:
01. Bắc Kinh có rất nhiều điểm tham quan lý tưởng: Tử Cấm Thành, Trường Thành, vườn Viên minh, các khu phố cổ, bảo tàng, phố đi bộ mua sắm Vương Phủ Tỉnh.... Bạn nên tự tìm hiểu, vì nếu bạn không thể tự tìm hiểu thông tin qua sách báo và qua Internet được thì tốt nhất bạn nên đi theo tour, đừng nghĩ đến chuyện "free" hay "bụi" gì cả.
02. Visa Du lịch, thời hạn 20 ngày - xuất nhập cảnh 1 lần, xin tại DSQ TQ = 30USD, thời gian 1 tuần. Tốt nhất nhờ cty du lịch làm hộ cho nhanh, giá cũng thế
03. Vé máy bay: Fix được lịch trình, muốn bay thẳng -> mua vé khứ hồi Việt Nam - Bắc Kinh, tham khảo giá VN-Airline, khoảng 600USD chưa kể phí, thuế (Lưu ý, tự đi thì riêng tiền vé máy bay đã ngang với tiền đi theo 1 tour rồi - đi theo tour giá khác lắm). Rẻ nhưng mất thời gian thì đi ô tô từ Việt Nam vào nội địa Trung Quốc (Nam Ninh, Quảng Châu) sau đó mua vé máy bay hoặc tàu hỏa nội địa Trung Quốc thì sẽ rẻ hơn khỏang 50%, nhưng sẽ mất thêm 2 ngày đi ô tô. Vé loại này phải nhờ người ở TQ mua giúp trước mới rẻ.
04. Giá khách sạn thì tùy theo mùa. Mức sàn, KS 3* khoảng 300-400n VND/1 đêm. Cũng có kiểu nhà trọ, nhà nghỉ giống Việt Nam. Giá cũng bình dân 150-200n/1 đêm, nhưng nhớ mà bảo quản đồ cho kỹ và bịt bông vào tai để ngủ cho ngon. Mùa du lich, dịp nghỉ lễ có thể tăng 150-200%. À quên, KS có mức tiền đặt cọc là khoảng 1 triệu VND, đặt cọc trước, check out thì thanh toán sau. Hệ thống khách sạn "Motel168" là một lựa chọn tốt cho khách du lịch "free"
05. Mức tiêu dùng hàng ngày trung bình cao gấp 2-2,5 lần HN và SG. Nhưng cũng có quán "bình dân" giá rẻ ngang ở VN. Ăn đặc sản thì đắt "lòi mắt".
06. Viễn thông - liên lạc: Điện thoại thì tốt nhất đến Bắc Kinh mua 1 cái Sim mới khoảng 150n VND, có sẵn tài khoản 100n VND để gọi. Gọi về VN thì mua thẻ gọi quốc tế để gọi, thẻ mệnh giá 100RMB - mua khoảng 30RMB - gọi được 15-20 phút về VN. Trong KS 3* có tiêu chuẩn mạng ADSL miễn phí. Ngoài ra, có nhiều quán Internet giống ở VN nhưng tất nhiên là lịch sự hơn. Giá cũng không đắt lắm, nhưng muốn vào thì phải xuất trình giấy tờ.
07. Tiền và mua sắm: thẻ quốc tế tốt nhất là Visa và Plus của HSBC, nhưng chỉ có giá trị rút tiền, ko nhiều nơi nhận thanh toán trực tiếp bằng thẻ này trừ những nơi sang trọng và đắt đỏ. Thẻ thanh toán nội địa tốt nhất thì là Union. Tốt nhất là găm tiền vào thẻ Visa hoặc Plus, sang đó rút tiền mặt ra tiêu. Mua sắm thì cũng đầy đủ cả: điện tử, quần áo, đồ lưu niệm, thuốc, bánh kẹo... Nguyên tắc: biết mua và mặc cả thì rẻ và tốt, không biết thì đắt và rễ bị lừa. Mà du lịch "bụi" thì mua sắm gì nhiều nhỉ?

Cuối cùng, du lịch "bụi" ở TQ thì nên đi miền Hạ lưu sông Hoàng Hà, Giang Nam, Phúc Kiến hoặc miền Tây như Tứ Xuyên, Tây An, Vân Nam; máu nữa thì làm 1 chuyến Tây Tạng hoặc Tân Cương.... đi Beijing làm gì???"
------------------------------

Về bài của bác Hoàng em chỉ có 1 ý kiến thế này thôi : Em đi Beijing để tự mình khám phá thành phố đó như thế có là chất bụi như bác định nghĩa không ?
:)

Anyway cám ơn bác Hoàng bác Sơn Trần, bác Anssc vì những thông tin rất bổ ích mà các bác cung cấp
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
P HANDHELD CAFÉ 0
tinnice HANDHELD CAFÉ 14

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday