Cần tiền quá hay sao mà thế này?

Các thớt khác của the220

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Tấm huy chương nào cũng có hai mặt. Vấn đề là cân đối lợi ích nào lớn hơn mà thôi. Thủa "sơ khai", chả từng có ối cô cậu chat YM, iRMC... say sưa đến quên ăn quên ngủ (thậm chí có em chat đến 18 tiếng/ ngày). Khi đó, người ta cũng đã cực lực lên án, nói đến chat là dùng 1 từ đúp với ý nghĩa chẳng hay ho chút nào: "chát chít" (!). Rồi Internet thì bị quy chụp là thủ phạm gây ra bệnh "nghiện", tấn công giới trẻ bằng "Diễn biến hoà bình"... Việc này chả khác nào Karaoke và các biến tướng của nó. Suy cho cùng: anh hùng hay điên khùng là bởi chính nhận thức và hành vi ứng xử được điều chỉnh như thế nào từ nhận thức đó, của chúng ta và chỉ của chúng ta. Tôi nghĩ thế!

Lại nhiều chuyện một tý là kính mong các bác lên Diễn đàn chung, đừng dùng những từ ngữ như: "thằng", "bọn", "lũ"... khi ám chỉ đích danh 1 cá nhân hay tổ chức. Điều đó tuy không nói lên chủ đích xấu của các bác (mà đa số chỉ là muốn dân dã tý cho vui) nhưng vô tình có thể làm những người liên quan thấy không hài lòng.

Sorry các bác nhé, "thợ xây" thôi chứ không dám có ý gì khác!
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2005/07/3B9E0A6C/

Các em học sinh ngày nay học ra học mà chơi ra chơi .. khi nào buồn hoặc căng thẳng thì mới chơi, chơi để nâng cao phản xạ của tay và mắt, chơi máy tính là hiểu biết và học hỏi, chơi điện tử để không đi chơi bậy bạ ngoài đường ...

"Game không thuần tuý là hình thức giải trí mà nó còn là công cụ giáo dục, thúc đẩy sáng tạo và hơn nữa là giúp nâng cao hiểu biết về công nghệ, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của giới chơi game. Đó là những yếu tố cần thiết trong xã hội hiện đại", Tổng biên tập Tạp chí PC World Lê Trung Việt, phát biểu trước đông đảo game thủ và các bậc phụ huynh.

Và cuối cùng, dư âm đọng lại trong tôi về bài viết này là những tiếng kêu ố á vang vọng đâu đây "trời ơi", "tuyệt vời", "tiếc quá" .. híc nghe giống giống là ..
 

Vodanh

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Theo ý kiến cá nhân:

Thế hệ mới, nhất là 8x, 9x game là một cái gì đó không thể thiếu không chỉ là giải trí, vui, đam mê, nghiện mà có lẽ muốn chứng minh cái tôi "cho thế giới- ảo- biết mình là ai"

Có cầu ắt có cung ai cũng biết nào phần cứng máy càng khỏe chạy càng tít, card, màn hình, nào phần mềm nào đường truyền nào dịch vụ ăn theo tất tần tật. Cái này đổi mới hàng ngày cảm giác máy chạy ko bao giờ đủ nhanh, phần mềm, game vẫn nhiều lỗi hình ảnh ko đủ đẹp, đường truyền sao chậm thế là đương nhiên.

Vậy câu hỏi đặt ra là công ngiệp game, công nghệ quảng bá cho nó có hại nhiều hay lợi nhiều cho thế hệ trẻ. Cái này tranh cãi thì lại đến bao giờ cho đến mù căng chải.

Mỗi người, mỗi thế hệ sẽ tự tìm đường đi cho mình cấm cũng chẳng được. Tôi đã chứng kiến có cậu bé 12 tuổi dấu dây nguồn cho PC- lấy dây khác cắm vào. Dấu bàn phím chuột bluetooth vào tủ- nếu không cậy tủ được nó đi mượn bạn. Đặt password - khi có thì giờ nó lên mạng học đủ ngón để mình đánh cái gì trên bàn phím nó cũng biết. Cấm ở nhà nó ra đường. Ko có tiền nó nhịn ăn sáng. Chuyện thâu đêm suốt sáng ở hàng net thì cả thế giới ko phải ở VN.

Nói chung tôi ko thích game, nhưng thỉnh thỏang bấm Sony PSP thấy khóai tai, vui mắt, tim đập thình thịch :)

Như vậy tôi thích hay ko nó vẫn phát triển, ko công ty A làm thì có công ty B, đây là mảng đất màu mỡ bậc nhất mà ngay cả Bill Gate cũng đang thèm muốn
 

handheld

NHẬP HỘI
Đây là chuyện kinh doanh của thiên hạ, có cung có cầu. Chú nào không tránh được cám dỗ -ngu- thì chết. Chú nào tỉnh, sống có định hướng thì mang ra làm trò giải trí. Cũng như xem film bạo lực, Việt Nam phê phán mãi nhưng bọn Mỹ vẫn làm, nó quan tâm đek gì tới mình. Mỗi film nó kiếm cả trăm triệu đô la. Dân tình vẫn kéo nhau đi xem ầm ầm. Còn nhà bác có con thì bác giữ, con bác hư thì tại bác không biết dạy, chứ ai lại đổ cho người khác. Mà bác cũng là dân kinh doanh mà, có lời bác có làm không? Đừng nói là bác "ethical businessman" nhé, thời buổi này làm gì còn :). Thế nên thằng FPT nó làm được như thế, mình cũng phải phục nó đấy.
 

sonadt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ducva said:
Thời gian là có hạn, ngày chỉ có 24 h, anh có muốn đào thêm cũng chả có. Hi hi với cùng một mặt bằng về trí tuệ, anh nào dành nhiều thời gian vào lĩnh vực nào thì master trong lĩnh vực đó. Những ông vừa chơi giỏi vừa làm giỏi thì cũng là của hiếm và nói chung chỉ nhắc đến 2 lĩnh vực đó cũng là lệch lạc rồi .. Tất cả những cái ta cần có là Gia Đình, Bạn Bè, Công Việc và Sức Khoẻ.

Với lại như trường hợp anh nói thì là vui chơi giải trí rồi, hí hí ko nghiện ngập đam mê thì mấy đại gia kinh doanh game buồn lắm

Dạ bọn Ams mà em nói là bọn học sinh trường HN-Amsterdam, bọn em quen gọi thế thành lệ đã chục năm nay rồi. Xin nhận lỗi là đem thói quen chủ quan của mình ra áp đặt vào cộng đồng
Ớ anh nói đùa cũng có đứa tự ái à?
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thời buổi mà đồng tiền đặt lên trên hết thì phục quá đi chứ.
 

genesis

GẮN KẾT
Tôi nghĩ vấn đề ở đây hình như lại không phải Games Online đâu ạ. Là anh "Trương" và FPT đó ...
l
 

sonadt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ducva said:
Thời buổi mà đồng tiền đặt lên trên hết thì phục quá đi chứ.
Thế theo em thì thời nào kô cần tiền nhất? Tiền cần từ lúc đổi bằng đá với vỏ sò cơ mà...
Trương Lão Bản là đại gia bên Tàu, kô biết chữ kô biết dùng đồ điện tử, xe hơi xịn... mà vẫn cắm đầu làm tiền như điên như dại. Ai cũng phục, dù rất nhiều người ghét và chê nhà quê.
Mà Ducva nên đổi sang AFTA đi, NATO làm gì.
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đến khi chết không biết ông này vác theo được mấy bao tải.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Tôi lại nghĩ đơn giản. Game Online là thị trường béo bở mà ở Vietnam lại chỉ mới bắt đầu, do đó ai mạnh trước, khỏe trước... thì trước tiên sẽ có cái sân nhà rộng hơn, sau là kiếm được tiền nhiều hơn, đơn thuần là kinh doanh, không có làm chính trị gì cả, hehe... Nói chung vụ Game Online này là trào lưu tiếp theo khi INTERNET được dùng phổ biến và gần gũi với tất cả mọi người, bản sao của Trung Quốc và Hàn Quốc....

Nếu chỉ đề cập đến chuyện này như là chuyện kiếm tiền thì cũng chẳng có gì để nói. Nhưng thấy hầu hết mọi người đều muốn nói về khía cạnh khác, mà tôi cũng thấy là không ổn. Hôm trước xem mấy cái ảnh chụp khi khởi động một trò chơi, thấy chụp cả cụ già ngồi giương mục kỉnh lên bấm máy tính, có cả em bé còn chưa học lớp 1 ngồi chơi với lời minh họa: "khách hàng tương lai".... mà thấy chối và xót! Hóa ra các bố đang làm tiền... con họ.

Nói quá vậy để tôi bày tỏ quan điểm lo lắng và không đồng tình với vụ này. Còn thực tế, Game Online vẫn hoạt động bình thường và có khách hàng của mình, nhưng chắc chắn con tôi không phải là khách hàng tương lai của các bác!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top