Cần trợ giúp: cài driver cho laptop Vaio VGN-CS390J

Các thớt khác của Tai_201193

chazkenji

GÂY DỰNG
đây này bác, bác nhớ chọn đúng hệ điều hành trước khi download nhé :D
Mã:
http://esupport.sony.com/US/perl/swu-list.pl?mdl=VGNCS390J&LOC=3
ủa mà bác mua máy không có sẵn đĩa driver à :-/ nếu có sẵn thì cứ đút đĩa vào và cài rất đơn giản mà, thường chọn mấy file setup.exe mà cài thôi :-?
 

Tai_201193

NHẬP HỘI
Em đã down cả bộ về rồi mà chẳng biết phải cài cái nào trước cái nào sau cả. Nếu trình tự cài không đúng thì máy sẽ không dùng được một số chức năng chẳng hạn như phím Fn.
Anh em làm ơn chỉ cụ thể giúp em với.
 

chazkenji

GÂY DỰNG
theo kinh nghiệm của em thì thường là nên cài những cái liên quan tới phần cứng trước tiên: chipset, card VGA, sound, wireless, bluetooth, ethernet, touchpad,... xong rồi mới đến những cái utilities :D tốt nhất sau khi cài driver cho mảng hardware xong thì bác nên tạo 1 cái restore point để đề phòng có gì xung đột sau này thì còn có cái mà restore cho lẹ :D cái hết cái mớ đó thì thế nào cũng sẽ ra đầy đủ những phím Function ;)
thật ra những phím function đó lúc chưa cài đủ utilities vô thì nó vẫn hoạt động đấy, như phím chỉnh volume chẳng hạn, nó vẫn hoạt động như thường, nhưng có điều lúc chưa cài đủ thì mình chỉnh volume nó không hiện ra mấy cái OSD (on-screen display) cho mình nhìn thôi :D
 

chazkenji

GÂY DỰNG
Bác ơi, dùng Win7 nó sẽ tự cài driver cho bác. Nên bác cố gắng kiếm Win7 mà dùng, vừa ngon, vừa nhàn
nó tự cài nhưng mà driver nó tự cài cho đó là để "xài đỡ" thôi, cài cho "đẹp đội hình" thôi chứ không thể nào ổn định và tiện dụng bằng driver của hãng cung cấp được :| cho nên quan niệm "cứ xài win7 để khỏi mất công cài driver" là sai lầm nhé ;)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top