Cảnh giác công nghệ làm cây kiểng lừa đảo

Các thớt khác của cenchom

cenchom

GÂY DỰNG
Bác LS PR cây trái dữ quá, không biết Tết năm nay nhà bác có bán loại nào trong số này không? :) tụi e mua ủng hộ cho...hehe! Hay lấy mai e đổi ít thứ trên kia bác nhé, dù gì cũng bán không hết...he`he` :)
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các phương pháp và sáng kiến của các nông trại, nhà vườn như trong bài viết của bác Lam Sơn cũng khá hay, tuy nhiên về giá cả xem ra quá mắc, 1 quả bưởi xanh như thế mà đến những 700-800k, dưa hấu cũng thế, giá trị các món đó đã gần bằng 2/3 giá trị của 1 gốc Mai. xem như các hình dưới (hình thật 100%, Mai nhà em nhé), chậu nào các bác thấy nhỏ nhỏ cũng là 800k-1000k thôi, vậy mà quả bưởi kia... @-)p/s: Đấy là vườn trong nhà em chụp lại sáng hôm kia, sáng hôm qua mới tập kết 1/3 vườn mai (các cây đẹp, ra hoa đúng Tết) ra chợ hoa đường 2 Tháng 9 (ĐÀ NẴNG), đối diện tượng đài 8-> , bác nào hhvn có đi xem hoa thì cứ ghé chơi, gặp em mần điếu thuốc nói chuyện chơi, he he (mà anh em hhvn nào có mua thì em giảm giá trực tiếp lun ạ :)))
 

Lam Sơn

Super Moderators
Thế Bác CoF nhà ở Đà Nẵng a? Lâu nay cứ tưởng Bác ở Hà Nội :D

Về giá các sản phẩm ở trên đúng như Bác nhận xét, khi chở ra đến thành phố cao hơn ở nhà vườn khoảng 3 lần trở lên vì phải trừ đủ mọi chi phí + sản phẩm bị hư hỏng.

Nói về mai, theo những người trồng mai, mai tết tại khu vực Thủ Đức, quận 12... sẽ có các mức giá: loại mai nhỏ giá khoảng 200.000 - 300.000 đồng/chậu; loại mai trung bình có mức giá 1 - 3 triệu đồng/chậu; loại mai khá có giá từ 4 - 7 triệu; loại mai cao cấp giá trên 10 triệu đồng/chậu.

Những gốc mai đặc biệt có mức giá lên đến 20 - 50 triệu đồng/chậu. Đây là những gốc mai đẹp, hoa dày cánh, nở đều, tuổi đời ít nhất từ 10 năm trở lên.
 

tahaqa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mấy hôm nay báo chí cũng đưa tin đầy hết các bác ah.
Em nghĩ mua cây cảnh thì cũng nên chọn kỹ lưỡng để tránh bị lầm, nhất là ko nên ham loại cây có dáng đẹp, màu sắc tươi, hay "model", hoa trái sum suê, v.v... mà lại bán giá khá rẻ thì nên cân nhắc.
Tết đến, thiên hạ ai cũng có hàng trăm cách để kiếm tiền mà, nên cẩn thận là trên hết.
 

cenchom

GÂY DỰNG
Các phương pháp và sáng kiến của các nông trại, nhà vườn như trong bài viết của bác Lam Sơn cũng khá hay, tuy nhiên về giá cả xem ra quá mắc, 1 quả bưởi xanh như thế mà đến những 700-800k, dưa hấu cũng thế, giá trị các món đó đã gần bằng 2/3 giá trị của 1 gốc Mai. xem như các hình dưới (hình thật 100%, Mai nhà em nhé), chậu nào các bác thấy nhỏ nhỏ cũng là 800k-1000k thôi, vậy mà quả bưởi kia... @-)
p/s: Đấy là vườn trong nhà em chụp lại sáng hôm kia, sáng hôm qua mới tập kết 1/3 vườn mai (các cây đẹp, ra hoa đúng Tết) ra chợ hoa đường 2 Tháng 9 (ĐÀ NẴNG), đối diện tượng đài 8-> , bác nào hhvn có đi xem hoa thì cứ ghé chơi, gặp em mần điếu thuốc nói chuyện chơi, he he (mà anh em hhvn nào có mua thì em giảm giá trực tiếp lun ạ :)))
Bố nó bán buôn gì thì lượn qua Box chợ trời nhé! =;(cá với ông là topic rao bán mai vớ vẩn của ông sẽ bị Mod Hà xóa trong vòng 7 nốt nhạc =)) ) cấm lảng vảng chèo kéo khách tại địa bàn của tôi nhá. Chưa kịp bán chậu nào cho AE HH đã gặp ngay cha này lên PR nhặng xị. Lo mà lĩnh về bên kia đi, đi bán thuê mà cứ làm như chủ vườn...chảnh gớm!>:)
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
anh bạn nóng tính quá
hem phải tớ PR gì, chơi mai ngày Tết thì người VN chúng ta ai mà ko biết nữa, reply của mình vì để thấy rằng thú chơi Mai ngày Tết đối với người miền trung nó vừa mang tính truyền thống, vừa 1 chút quý tộc (nếu bạn nghĩ nó thế), nhưng trị giá cây Mai (vườn nhà mình là 1 ví dụ cụ thể) thì loại trung trung khoảng 800k-1000k, loại 7 - 10 năm tuổi có giá từ 1tr5 - 3 triệu nhưng như bác LS nói thì 1 cặp dưa hấu xanh 3 triệu, loại vàng 4 triệu ... phươg pháp tạo dáng thì thực ra Trung quốc đã làm cách đây vài năm rồi, tóm lại là quá mắc!
@: mấy cái ảnh chỉ muốn khoe tí thôi :D, lỡ đâu gặp anh em hhvn đi chợ hoa thì gặp nhau bắt tay nói chuyện chơi :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top