Cấp cứu, máy Sony SZ đang dùng ngon lành bị sọc màn hình rồi treo luôn !

Các thớt khác của reddevil

reddevil

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em đang dùng máy Sony vaio SZ 651, đã hết hạn bảo hành ở the 220 được 2 tháng. Máy đang dùng ngon lành thì hôm qua đang lướt web bỗng màn hình ngả sang màu vàng cam kèm thêm các vệt sọc loang rồi máy treo cứng. Khởi động lại thì màn hình loading window tràn đầy sọc dọc màu xanh đen và ko vào đc win. Tắt đi vào lại chọn system restore thì vào đc win 1 lúc lại bị sọc màn hình rồi treo cứng. Em đem ra recovery lại máy, sau khi recovery xong vào win được 1 lúc là bị lỗi như lúc đầu. Em muốn hỏi các bác có phải máy em hỏng card màn hình ko ? ( em test cpu, hdd, ram thì vẫn ngon lành ). Nếu sửa hoặc thay card thì khoảng bao tiền và sửa chữa ở đâu ngon lành, bảo đảm ( em ở Hà Nội ). Con card VGA của em là Nvidia 8400GS. Có cách nào khắc phục tạm thời mà ko phải thay card màn hình không, đen quá :( . Rất mong các bác hồi âm sớm cho em mừng, cảm ơn các bác vạn bội :)
 

lexus_ldn

GẮN KẾT
Bạn mang ra the 220 hỏi trước xem thế nào. Máy của họ bán ra họ cũng có trách nhiệm. Còn mang đi sửa thì tốt nhất hỏi cho kỹ trước đã, nếu không khi bạn sửa xong mang máy về thì máy của bạn chỉ còn cái ............vỏ là nguyên bản thôi.
 

f87group

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dòng này chạy vga hybrid có thể switch giữa vga intel (stamnin) và vga nvidia (speedy).Nút switch nằm trên vỉ bật bác thử chuyển sang vga intel xem nhé.Nếu chuyển sang chạy ok thì suy ra còn nvidia bị lỗi.Dòng này main có cấu trúc phức tạp bác nên chọn nơi uy tín để khắc phục (hoặc có thể để nguyên chạy vga intel cũng ko sao).Dòng này em cũng thay vga nhiều rồi,bác cần tư vấn gì cứ call em nhé.
Thân!
Lưu ý sau khi switch sang vga intel phải khởi động lại máy...
 

reddevil

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vâng cảm ơn các bác, em đã recovery lại lần nữa và sử dụng chế độ stamina , hiện giờ chưa thấy dấu hiệu bị sọc màn hình như lúc dùng card VGA rời nữa. Đành dùng tạm 1 thời gian xem sao, mấy bữa nữa có thời gian chắc phải ra the 220 test lại cái card VGA, nếu hỏng chắc phải thay thôi, khi đó có lẽ e sẽ gọi cho bác f87group nhé, tks in advance :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top