Cấp cứu ổ cứng máy Acer dùm tớ với!

Các thớt khác của ntnam1972

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả là thế này, hôm qua ngồi buồn nghịch ngợm con Acer, vì thấy cái partition ẩn chứ XP home chẳng dùng làm gì nữa (máy có 3 partition,C,D và 1 partition ẩn), nên quyết định xóa nó đi! Tớ dùng partition magic và làm nó thành 1 ổ bình thường trên máy, rồi quyết định gom chung nó lại với ổ C. máy vẫn chạy, nhưng rồi khi nó làm xong thao tác ngoài dos là gom ổ cứng lại gì đó thì khởi động không lên nữa!
Dùng thử đia boot dos thì nó cũng không nhận ra cả ổ C và D, giờ phải làm sao các bác oi, toi dữ liệu trên ổ D của tớ là đi tong đời, hic, các bác giúp dùm với! tks nhiều!
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đọc bài của bác theo kinh nghiệm của em bác đang dùng Vista nên bác mới ghi là "vì thấy cái partition ẩn chứ XP home chẳng dùng làm gì nữa". Như vậy theo suy luận của em cả 2 ổ C và D bác đều định dạng ổ theo chuẩn NTFS để dùng cùng Vista rồi đúng không ?

Nếu như đúng như em suy luận thì bác chỉ khởi động đơn thuần ngoài DOS bằng 1 đĩa khởi động đơn thuần thì nó sẽ không thể nhận ra được phân vùng NTFS dẫn tới tình trạng nó báo không nhận ra ổ.

Chuyện máy bác sau khi gom 2 ổ phân vùng ẩn và phân vùng ổ C vào làm 1 thì bác dùng trình gì để gộp ? Bác có làm sai bước nào không ? Vì để làm việc gộp các phân vùng với nhau lại trong Vista cần phải có trình tương thích với nó, em khuyến cáo bác dùng sản phẩn của Acronis đừng dùng PQ magic 8 và dưới nó không tương thích Vista đâu.

Nếu tất cả nhưng điều trên em nói là đúng thì bác cũng yên tâm là dữ liệu ở ổ D của bác chưa sao cả, giờ bác cần có 1 đĩa boot ngoài DOS dạng như Hirens boot phiên bản 8.9 đổ lên boot ngoài DOS và tiến hành format lại ổ C và cài lại Vista bình thường.

Đừng lo lắng quá nhé :D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tks bạn đã trả lời ngay, tớ dùng XP pro bạn à, vì có người bạn cho đĩa xin nên không dùng các XP home theo máy!
- Đúng là tại tớ lú lẫn nên hoảng quá! hôm qua ở nhà đút cái đĩa boot, chả hiểu cái đĩa gì mà nó không nhận ra!
- Nãy giờ ngồi ở cơ quan, cho cái dĩa boot vào thì vẫn nhận ra 2 ổ C và D bác à, chỉ có điều là bây giờ nó chẳng chịu vào Window nữa, xem các dữ liệu trên 2 ổ thì vẫn còn y nguyên!
- bây giờ phải làm sao để nó vào Win nhỉ, chắc có lẽ thằng ổ C nó được ghép với partition ẩn nên giờ không nhận ra nữa, mà cũng vô lý, vì hôm qua tớ đã dùng partition magic để làm cái partition ẩn đó thành 1 ổ bình thường rồi! và đã ghép partition đó vào ổ C
- đối đế quá thì chắc phải cài lại Win rùi, hic!
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
PQ của bạn là phiên bản bao nhiêu? Mình khuyến cáo bạn nên dùng Acronis Disk Director Suite bản 9 có trong đĩa Hirens boot bản 8.9 đổ lên đó, rất an toàn cho dữ liệu, dùng thằng PQ magic đôi khi cũng lo ngay ngáy.

Chắc cài lại win rồi bạn ơi, chịu khó 30' cho nó đẹp chứ ngồi phục hồi chưa chắc đã làm được mà lại mất thời gian của mình đó :D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lười quá bác ơi, chắc ghost lại cho rồi! chỉ có điều lạ chưa hiểu là vì sao nó lại không thể vào Window được nữa!
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Không vào được win nữa là do khi bác gộp bác dùng trình PQ magic phiên bản cũ không hỗ trợ win đang dùng hoặc ko hỗ trợ NTFS. :D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hì hì, tớ vẫn nhà quê, để fat 32 dùng! ghost lại từ DVD nó không chịu! đang phải repair lại Window thử, chả biết ra sao, lúc nào rảnh mới cài lại được! tks bạn nhiều lắm!
 

mylove007

GẮN KẾT
Cài lại win thôi bác ơi.Lý do là khi bác gom 2 ổ đĩa lại với nhau thì chức năng boot của ổ cài win đã bị ảnh hưởng, có thể nó đã chuyển sang ổ khác ví dụ như ổ D chẳng hạn(mà ổ D thì làm gì có win mà nhận:D ).Nếu bác xài win Vista thì trong trường hợp này cũng gặp lỗi tương tự nhưng khắc phục dễ hơn bằng cách cho đĩa win Vista vào và chọn Repair ngồi đợi 5 giây rồi restart máy lại là OK ,còn với XP thì Repair cũng gần như là cài lại win mới...
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
đúng rùi bạn ạ! tớ vừa repair lại rồi! chạy chán quá! để rảnh phải cài lại máy thôi! xin cảm ơn các bác! nhờ bị thế này mà mới biết bác mitdac có 1 bài về HDD sata và win XP, hay quá! tks cả nhà!
 

Two2xist

GẮN KẾT
Ah bác có thể dùng điã hiren book có CT GetDATA back để cứu lại data trc đã rùi cài gì thì cài ....
Có 2 bản 1 cho Fat ,1 cho NTFS
mình đã use rồi good lắm .......
Trường hợp cài xong win rùi cũng có thể cứu dc
Dùng CT này nhớ Registerd nó mới cho lấy Data nha bác ,có sẳn trong disk lun ....
Chúc bác thành công.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top