Cập nhật dữ liệu mới cho Từ điển MDict

Mr_what

GÂY DỰNG
Giải khuây cuối tuần:

Món quà nhỏ tặng các đồng chí đang học tiếng Trung. Hẳn các đồng chí còn nhớ một dạo, người Trung Quốc sướng râm ran hết cả người từ trên xuống dưới với cuốn sách có tựa đề tạm dịch là “Trung Quốc rất hứng”. Thế rồi sau cú khủng hoảng 2008, lại xuất hiện cuốn sách “Trung Quốc tụt hứng” và cuốn “Tại sao Trung Quốc tụt hết cả hứng, nhỉ?”.

Các tác phẩm này đều do những trí thức khá nổi danh của Trung Quốc viết ra. Như là sự trăn trở, cân đo lại những gì là bất biến và vĩnh hằng, những gì là định kiến và rào cản; cũng là quá trình phát lộ bao rạn nứt đứt gãy trong tư duy, hành động cho đến hứng thú, vọng đồ của người Trung Quốc đương đại, nhất là của giới trẻ, khi họ đang thực sự ngẩn tò te đối mặt với một nước Mỹ giàu có đến yêu kiều và các quốc gia Ơ rô dôn ngon lành cành đào.

Cá nhân mình đánh giá cao tác phẩm thứ 2. Tác phẩm do Tống Hiểu Quân và đồng sự viết với lối tự trào dí dỏm, NXB Nhân dân Giang Tô in. Đã có bản cho Mdict rỗi rãi các bạn tải về đọc cho vui.

Tải 中国不高兴 TẠI ĐÂY.

Nghe cái này có vẻ thú vị :D Có bản tiếng gì ngoài tiếng Trung ko bạn.
 

qturang

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn nào hd cho mình làm 1 bản từ điển đc ko nhĩ, năm kia đọc bài của lenguyendu làm đc rồi mà giờ quên béng mất rồi, hay gửi cho mình một file mẫu trước khi convert sang dạng mdx cũng đc! thanks!
 

qturang

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình đã nhớ cách làm rồi, nhưng giờ muốn làm dữ liệu tiếng Hoa phồn thể thì phải convert sang font gì các bác nhĩ! mình làm toàn bị lỗi font các chữ tiếng Hoa!
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
Pháp ngữ

[Pháp - Pháp] Từ điển Larousse (Larousse Multidico)

Cốt lõi dữ liệu là cuốn Từ điển Larousse 2004, trên cơ sở hợp nhất đối chiếu dữ liệu đang lưu hành tại 2 bản Stardict và Babylon, có bổ sung thêm một số thứ linh tinh. Dữ liệu khoảng 170000 từ.

DOWNLOAD

1.jpg 2.jpg 3.jpg
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
[Pháp - Anh - Pháp] Từ điển Larousse Pháp Anh Pháp

[Pháp - Anh - Pháp] Từ điển Larousse Pháp Anh, Anh Pháp (Larousse Chambers English - French, French - English)

Gộp hai bộ Anh Pháp, Pháp Anh vào một cục, rất tiện sử dụng.

DOWNLOAD

1.jpg

2.jpg

3.jpg
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
[French - French] Emile Littré

[French - French] Từ điển Pháp - Pháp Emile Littré

Dữ liệu chủ yếu lấy từ Từ điển Emile Littré. Đây là cuốn từ điển chuyên ngành về chủ đề văn học nghệ thuật hát ca hò vè, vốn rất gần gũi với các bạn nghiên cứu Văn học và văn hóa Pháp. Gồm 123220 từ, cụm từ. Xem giới thiệu thêm về em nó tại đây.

DOWNLOAD

1.jpg

2.jpg
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
[French - French] Le Petit Robert 2003

[French - French] Le Petit Robert 2003.

Tác phẩm quen thuộc, ra lò hôm 7/2010, gồm 53932 từ và cụm từ. Có fix một số lỗi giúp cho nhập liệu và tra cứu được thuận tiện hơn, ví dụ muốn tìm Français chỉ cần nhập Francais là được roài.

DOWNLOAD

1.jpg

2.jpg
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
[French - French] Petit Robert 2007

[French - French] Petit Robert 2007.

Bản tiếp theo của Petit Robert 2003, điểm nhấn là có ảnh có tiếng. Dữ liệu được lấy từ nguồn của Từ điển Babylon, gồm 55204 từ và cụm từ.

Để việc hiển thị được hoàn hảo nhất, các bạn cài thêm 2 tập tin hỗ trợ font chữ được gửi kèm trong gói *RAR tải về (bỏ vào thư mục Mdict\Fonts).

DOWNLOAD

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top