ĐỒNG HỒ Casio GW-5000-1JF và Casio GW-M5610-1BJF

Các thớt khác của ray_rung

ray_rung

hoanglong.org
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Có nhiều lý do để cho chúng ta quyết định đam mê một thứ gì đó, và lý do của mỗi người thường không giống nhau. Nhưng tôi dám chắc sẽ có nhiều người đồng ý với quan điểm của tôi ở dưới đây.

Đam mê thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó định hướng từ tuổi thơ đem lại cũng là một yếu tố quan trọng.

Thuở nhỏ, cái thời còn cắp sách đến trường, tôi vẫn luôn ao ước có một chiếc đồng hồ như chúng bạn. Mãi sau này mới biết các mẫu huyền thoại đó là dòng F-9xW của CASIO.
Vì nhà không có điều kiện, tôi quyết định gom ống heo. Và cũng vì quá đam mê nên không đủ kiên nhẫn chờ đợi, tôi quyết định vỡ ống heo ngay sau đó mấy tháng.
Tôi chỉ đủ tiền để mua một chiếc Casio fake, có lẽ của anh khựa. Tất nhiên tôi vẫn hài lòng mặc dù nó hoạt động không ổn định như tự động mất nguồn dẫn đến sai giờ, chập chờn, vào nước. v.v...
Và tình yêu của tôi đối với anh khựa cũng không được lâu, tôi chia tay anh ấy vào giờ ra chơi trong một ngày xấu trời. Tôi chẳng biết đã để anh ấy tuột khỏi tay từ lúc nào, chỉ biết mình đã khóc vật vã như chết đi sống lại vậy @@

Lớn lên một chút, mặc dù đã biết và sử dụng vài chiếc đồng hồ cơ nhưng tôi vẫn luôn dành một tình yêu mãnh liệt cho đồng hồ điện tử của CASIO, mà đơn cử hiện nay phải kể đến đó là các mẫu GW-56xx.

Đã bao giờ bạn nghĩ đeo một chiếc đồng hồ không phải theo xu hướng, không phải vì nó quá đẹp hay độc, mà đơn giản chỉ vì tính chính xác, độ tin cậy, bền bỉ hay tương thích.v.v... Không nhạy cảm giống như đồng hồ cơ, với một chiếc đông hồ điện tử, bạn có thể thoải mái làm bất cứ điều gì mà không phải e dè như vận động va chạm mạnh, bơi lội, hoặc thậm chí rơi rớt ...

G-shock là một trong những bộ sưu tập đồng hồ phổ biến nhất của Casio. Không phải ngẫu nhiên mà G-Shock được xem là chiếc đồng hồ tiêu chuẩn trong quân đội Mỹ và nhiều nước khác, trong các đoàn thám hiểm, là hành trang của các thợ lặn hay vận động viên thể thao .v.v...


Mặc dù vậy, tôi cảm giác rằng dường như rất cả các mẫu của G-Shock thiết kế nên chỉ để dành cho form người to lớn hoặc stytle cá tính, tôi không thích điều này. Nhưng không sao, tôi vẫn chấm được một vài mẫu ưng ý, điển hình phải kể đến đó là các mẫu GW-5000-1JFGW-M5610-1BJF với kích thước tương đối vừa vặn (37~42mm) phù hợp với hầu hết mọi cổ tay.

Dưới đây là 2 mẫu GW-5000-1JFGW-M5610-1BJF, tôi sẽ sơ lược một vài thông tin, trong đó GW-M5610-1BJF là chiếc đã qua sử dụng với mặt nền đen số hiển thị trắng và GW-5000-1JF mới 100% cao cấp hơn với mặt nền trắng số hiển thị đen.

GW-5000-1JFGW-M5610-1BJF cho thiết kế tương đối giống nhau.


Mặt sau của GW-M5610-1BJF được đánh xước và siết bằng 4 con ốc khá chắc chắn. Kiểu nắp ốc vẫn thường thấy trên các đồng hồ CASIO.
Trong khi đó, mặt sau của GW-5000-1JF thiết kế theo kiểu nắp vặn, toàn bộ vỏ bằng thép không gỉ mạ DLC (Diamond Like Carbon) đây là công nghệ mạ có độ bền cao gấp 5 lần so với công nghệ mạ PVD (Physical Vapour Depostion). Công nghệ mạ DLC được nhiều hãng nổi tiếng như Vertu, Steinhart.v.v... sử dụng để mạ vỏ cho các sản phẩm cao cấp.Đọc qua thông số từ nhà sản xuất, tôi nhận thấy không có quá nhiều sự khác biệt về máy móc. Hoặc có thể tôi chưa đủ trình để phân biệt được. Vì vậy tôi tạm cho rằng vỏ làm hoàn toàn bằng thép không gỉ mạ DLC có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho GW-5000-1JF có giá thành cao hơn.

Và dưới đây là mặt sau của GW-M5610-1BJF

Vì thông số kỹ thuật tương đối giống nhau nên tôi sẽ sơ lược một vài đặc điểm chung nổi bật của hai mẫu này, các bạn có thể tham khảo thêm thông số từ hãng theo link dưới đây:
- GW-5000-1JF http://products.g-shock.jp/watch_detail.php?m=GW-5000-1JF&n=4187
- GW-M5610-1BJF http://products.g-shock.jp/watch_detail.php?m=GW-M5610-1BJF&n=5510

  • Công nghệ pin năng lượng mặt trời với chức năng tiết kiệm điện, tự động tắt màn hình khi để trong bóng tối sau khoảng thời gian nhất định (ở trạng thái bình thường đồng hồ hoạt động liên tục 10 tháng khi pin được nạp đầy, ở chế độ tiết kiệm đồng hồ hoạt động được 26 tháng khi pin được nạp đầy). Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời hơn 20 năm.
  • Cho phép thiết đặt giờ của 48 thành phố với 29 múi giờ.
  • Đèn nền toàn bộ màn hình để xem giờ khi ban đêm.
  • Tự động cập nhật giờ theo vùng từ các trạm phát radio
  • Màn hình thiết kế chống xước, chống nước 20 ATM (200m) tương đối cao.
  • Chức năng "auto EL back light". Khi bật chức năng này, trong môi trường ánh sáng yếu nếu người đeo nghiêng đồng hồ khoảng 40 độ (tư thế để xem giờ) thì đèn nền đồng hồ sẽ tự động sáng 1.5 giây. Rất tiện.
  • Và còn nhiều chức năng khác ...Một vài hình ảnh của GW-M5610-1BJF


Một vài hình ảnh của GW-5000-1JF

Tag kèm đã mô tả gần như đầy đủ chức năng của con đồng hồ điện tử cao cấp này.
Chức năng xem giờ vào ban đêm của GW-5000-1JF và GW-M5610-1BJF với đèn nền rất sáng, nhìn rõ ràng. Ánh sáng sẽ tự duy trì trong khoảng thời gian 2 giây sau khi nhấn nút.Về khối lượng, vì toàn bộ vỏ cấu tạo từ thép không gỉ mạ DLC nên GW-5000-1JF có nặng hơn một chút so với GW-M5610-1BJF.
Dường như dây cao su của GW-5000-1JF mềm mại hơn so với GW-M5610-1BJF khi lên tay, có thể do dây của GW-M5610-1BJF đã qua sử dụng ? hoặc dây của GW-5000-1JF cao cấp ? Dù sao thì tôi vẫn thiên về khả năng đầu tiên hơn.


Hiện tại GW-5000-1JF có giá bán giao động trong khoảng $300 (~6.7 triệu vnđ) và GW-M5610-1BJF có giá bán $130 (~3 triệu vnđ).


./
 
Last edited:
#5
eo ui, bác cũng đam mê giống em à :D
Theo em thấy con GW-5000 này tốt mà bác, nhìn có vẻ khôn hơn mấy em 56xx khác. Được cái quăng quật thoải mái không xót, làm gì cũng không lo như mấy em khác. Kết luận là em ấy thuộc dòng trâu bò húc, chẳng ngán cái gì bác ạ.
 

ray_rung

hoanglong.org
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
Theo em thấy con GW-5000 này tốt mà bác, nhìn có vẻ khôn hơn mấy em 56xx khác. Được cái quăng quật thoải mái không xót, làm gì cũng không lo như mấy em khác. Kết luận là em ấy thuộc dòng trâu bò húc, chẳng ngán cái gì bác ạ.
Cái này thì khỏi phải bàn, dòng gw-5000 cao cấp hơn gw-m5610 thì chắc rồi.
Cơ mà theo em thì G-Shock nói chung hay hai con này nói riêng đều trâu bò như nhau :D
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
T TƯ VẤN LỰA CHỌN & MUA SẮM 1

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Hàng loạt các smartphone mới ra mắt được trang bị công nghệ khóa vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng, nhưng các hãng khác nhau, sử dụng các công nghệ không giống nhau.
Sự kiện: [URL='https://www.24h.com.vn/samsung-gal ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top