Cấu tạo của pin (battery) laptop

Các thớt khác của nguyenhuy0706

nguyenhuy0706

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 - Mạch điện: Đây là phần rất quan trọng chứa các thông tin giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại Pin phù hợp. Ở đây cũng là nơi chứa các mạch bảo vệ, mạch sạc các rơle và đầu giắc tiếp xúc với máy tính.
2 - Các Cell: Tùy từng loại mà ta có 3 - 4 - 6 - 8 hoặc 9 cell. Các viên Pin dung lượng lớn có thể có 12 cell hoặc hơn nữa. Các cell phổ biến hiện nay là cell tròn, có dung lượng 2200mAh; 2400mAh; 2600mAh. Cell vuông có dung lượng nhỏ hơn và thường dùng trong các máy mỏng, nhẹ như IBM X30; Dell C400 ....

Đây là hình một chiếc pin máy IBM X30 nguyên vẹnSau khi tách lớp vỏ nhựa sẽ nhìn thấy mạch điện và các cell bên trong :Đây là các cell mới để thay thếCòn đây là cấu trúc bên trong của một viên Pin (Cell) Li-ion. Đây là loại cell đang được dùng phổ biến nhất trong đa số các Pin của máy tính xách tay hiện nay.


ST (diendanlaptop)
 

vitech

MÁY HỎNG
èo em tưởng nó làm các cell như các ngăn trong ắc quy, ra là như thế này
 

kakak

GÂY DỰNG
Bài viết rất công phu, thank bác, nhân tiện cho em hỏi khi độ pin chỉ cần thay cell là được hay còn phải cài đặt để máy nhận nữa?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top