BÀI VIẾT CES 2015 - Yezz Billy 5S LTE chính thức ra mắt, chạy Windows 10

Trong công cuộc tìm kiếm thêm các đối tác sản xuất phụ các dòng máy chạy WP của Microsoft thì việc tìm đến các đối tác mới là một phần công việc chủ đạo của hãng, từ đó mới có thể có thêm nhiều cơ hội cho các dòng WP của mình có thêm đất diễn và thị trường. Yezz Billy không phải là một cái tên mới trong giới smartphone, nhưng sản phẩm mới nhất 5S LTE lại là một đột phá mới khi sẽ được chạy trên nền Windows 10 OS sắp tới. Tại kỳ CES 2015 này chúng ta đã có thêm một số thông tin liên quan về sản phẩm và với người dùng ưa chuộng hệ điều hành này với một sản phẩm phân khúc giá rẻ thì đây là một trong những lựa chọn sáng giá.

Điểm sơ qua cấu hình của máy chúng ta có thể thấy chiếc 5S LTE này được thiết kế với màn hình khá lớn nhưng vừa tay với đại đa số người dùng là 5" IPS 720p với con chip Snapdragon 410 hoặc Snapdragon 400 kèm bên trong thân máy. Có sự khác biệt này là do tùy thị trường mà người dùng đặt mua sẽ cho thông số khác nhau. Và mặc dù có tuổi đời khá cao nhưng con chip Snapdragon 400 này vẫn được thiết kế với 4 nhân cho tốc độ 1.2GHz Cortex-A7 và con chip đồ họa Adreno 305 GPU được tích hợp trên một chiếc smartphone giá rẻ của hãng. Đi kèm theo con chip Snapdragon 400 là bộ nhớ RAM ở mức 1GB.

Điều đáng quan tâm là con chip cho thị trường khác với S410 lại là con 64-bit theo xu thế ngày nay và cũng được thiết kế 4 nhân nhưng là Cortex-A53, cũng với tốc độ 1.2GHz nhưng GPU lại là Adreno 306 và bộ nhớ RAM cũng được ghi nhận với 1GB.

Chiếc Billy 5S LTE này được thiết kế sử dụng 2 SIM và kết nối LTE cao cấp không phân biệt phiên bản con chip thị trường nào. Đây có thể là điểm chung của các dòng WP bình dân hiện nay khi muốn tiếp cận hơn nữa với người dùng phổ thông trước khi chờ cho những dòng trung cấp và cao cấp của hãng ra mắt mặc dù thời gian chờ đợi đã quá lâu rồi. Phần cấu hình còn lại của máy cũng cho thấy chiếc cam của máy được trang bị khá với 13 "mê" cho mặt sau và mặt trước thì dùng cam với 5 "chấm" cho tự sướng. Máy cũng được trang bị bộ nhớ trong 8GB cho người dùng sử dụng và khẻ thể nhớ hỗ trợ mở rộng mircoSD.

Yezz Billy 5S LTE sẽ có mặt tại Trung Quốc vào đúng thời điểm Tết cổ truyền này, tức vào khoảng tháng 2 tới nhưng chưa có mức giá cụ thể tiết lộ. Có thể máy sẽ được cài sẵn WP 8.1 ngay khi mới ra mắt và được cập nhật lên Windows 10 sau đó, vì hiện nay vẫn chưa có nhiều thông tin về hệ OS mới 10 này dù rằng theo kế hoạch thì tháng 1 này Microsoft sẽ cho chi tiết thông tin về OS 10 này.

 
Last edited:

Bình luận

viets1986

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em này Ram hơi ít có 1GB thôi :confused:
 

Longines HN

Elegance is an attitude
GẮN KẾT
Windows Phone thì mạnh về các ứng dụng văn phòng. Đặc biệt là được tích hợp sẵn bộ Microsoft Office lừng danh mà không phải trả tiền.
 

stada

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em dùng android quen rồi qua WP cứ thế nào ấy, hi vọng WP10 sẽ dễ xài hơn :D
 

Longines HN

Elegance is an attitude
GẮN KẾT
em dùng android quen rồi qua WP cứ thế nào ấy, hi vọng WP10 sẽ dễ xài hơn :D
Tất cả chỉ là thói quen thôi bác. Chuyển sang một hệ điều hành khác thì cách sử dụng cũng có đôi chút khác nhau nhưng cũng chỉ mất một ngày làm quen là lại làm chủ được thôi.
 

093xxx

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dùng nhiều sẽ quen thôi mà, chẳng qua do giao diện không đẹp mắt thì bạn cảm thấy thế thôi
 

tuan_797

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cũng đang nhấm tới Wp nhưng Lumia 532 thôi. Dù sao cũng của MS nên chắ được hỗ trợ cập nhật tốt hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mọi người cẩn thận với số điện thoại 0358746055 lừa đảo nhé!
Top