THỜI SỰ [CES 2016] Công nghệ cảm ứng Sante của công ty Cima NanoTech

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vẫn là một trong các tâm điểm đáng chú ý nhất mỗi mùa CES nên năm nay chiếc màn hình cảm ứng khổng lồ 65 inch của công ty Cima NanoTech cũng không phải là ngoại lệ.


Như trong bài viết giới thiệu “Những công nghệ “cool” nhất CES mùa 2016” này có đề cập, công nghệ cảm ứng và công nghệ hình ảnh sẽ lên ngôi. Cima NanoTech cho biết công ty đã có công nghệ cảm ứng mới cho các màn hình lớn của mình, nó có tên là Sante.

Cima NanoTech nói thêm rằng module Sante ProTouch sẽ khiến cho các màn hình cảm ứng trở nên lớn hơn, có tốc độ phản hồi cử chỉ chạm nhanh hơn và khiến cho người dùng hài lòng hơn. Những ứng dụng của công nghệ Sante ProTouch này có thể kể đến như vẽ tranh, những chiếc coffee table có khả năng tương tác cực kì cao, làm một chiếc bảng trắng thông minh trong lớp học hay thậm chí là các màn hình lớn trong một hội nghị nào đó.

Trong lần xuất hiện tại CES 2016 này, Cima NanoTech sẽ mang đến các sản phẩm sau đây:
  • Một chiếc bảng trắng 65 inch có thể tương tác được.
  • Một tấm biển kĩ thuật số 55 inch có thể tương tác được.
  • Một chiếc tabletop 40 inch có thể tương tác được.
  • Một tấm biển kĩ thuật số 40 inch có thể tương tác được.
Tỉ lệ khung hình của những sản phẩm này là 120 khung hình trên 1 giây, thời gian phản hồi là 6 mili-giây đồng thời hỗ trợ đến 32 điểm chạm tối đa trong cùng một lần tương tác.

Công nghệ Sante này thực chất là công nghệ sinh học nano, nó được ứng dụng rộng rãi trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cima Touch là một công ty liên doanh của Cima NanoTech và Foxconn. Cả hai công ty đều nói rằng họ có thể phát triển những màn hình cảm ứng lớn, tuy nhiên điều quan trọng nhất là giá cả thì vẫn chưa thấy đề cập gì.

Jon Brodd là CEO của Cima NanoTech, ông cho hay “Công nghệ của chúng tôi đã đi trước thế giới cả thập kỷ và giờ đây chúng tôi đang ở giai đoạn hưng thịnh cùng các đối tác quan trọng trong ngành công nghiệp này. Cùng với công nghệ độc nhất vô nhị Sante này, các đối tác của chúng tôi sẽ đưa ra thị trường những chiếc màn hình cảm ứng có giá cả phải chăng nhất.”

Hạ Thiên
(VentureBeat)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top