THỜI SỰ [CES 2016] Những công nghệ "cool" nhất trong triển lãm CES 2016

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đến hẹn lại lên, triển lãm công nghệ CES (Consumer Electronics Show) 2016 sẽ mang đến cho người dùng những điều thú vị cùng với vô vàn bất ngờ từ nhỏ đến lớn. Vậy thì những điều đó sẽ là gì đây?


Triển lãm CES 2016 sẽ diễn ra từ ngày 6 tới ngày 9 tháng 1 ở Las Vegas, Mỹ. Trong lần triển lãm này, người ta dự đoán các xu hướng sau đây sẽ lên ngôi ở thế giới công nghệ: Xe hơi sẽ thông minh hơn – Smartphone Trung Quốc sẽ đặt chân lên đất Mỹ - Công nghệ sẽ tiến lên một nấc mới – Tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ có kết nối Internet không dây.

1 – Xe hơi sẽ thông minh hơn


Tất cả các công ty công nghệ từ Apple (APPL, Tech30) cho đến ZTE đều sẽ góp mặt tại CES lần này. Những hãng khác cũng muốn góp vui là Ford, GM, Volkswagen, Kia và BMW. Chỉ đơn giản là vì trong thời đại mới thì người ta dùng smartphone để lái xe cả rồi.

Người ta đang rất kì vọng vào sự hợp tác giữa Ford và Google để tạo ra một công ty mới chuyên sản xuất các loại xe tự lái. Volkswagen sẽ cho ra mắt chiếc xe hơi điện đầu tiên của mình. Còn Kia thì sao, chắc chắn là họ cũng không thể ngồi yên bằng cách khởi động hệ thống chỉ dẫn lái xe tự động rồi.

Thêm một điểm nữa: tất cả các loại xe hơi chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ có các loại kết nối không dây để phát hiện những loại xe có mặt trên đường. Người dùng cũng có thể sử dụng iPad để được chỉ đường. Dường như kết nối không dây đang trở thành một chuẩn mới của xe hơi.

2 – Smartphone Trung Quốc sẽ đặt chân lên đất Mỹ


Các công ty như ZTE, Alcatel One Touch, Letv, Huawei, Xiaomi sẽ chính thức đến Mỹ trong năm 2016 này. Theo IDC, Alcatel đang giữ vị trí thứ 5 trong số các hãng smartphone được ưa thích nhất nước Mỹ.

Người dùng sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn cho bản thân mình.

3 – Công nghệ sẽ tiến lên một nấc mới


Công nghệ thực tế ảo và các loại TV hỗ trợ Super Ultra HD sẽ lại là một trong các chủ đề quan trọng nhất của CES.

Smartphone là nhân tố quan trọng trong việc đưa công nghệ thực tế ảo đến với người dùng vì nó sẽ kết nối trực tiếp vào các loại kính (Google Cardboard, Oculus Rift, v.v…).

Các công ty chế tạo TV cũng đang hết sức khẩn trương để chuẩn bị “show off” những công nghệ tuyệt diệu nhất để có thể khiến khán giả mãn nhãn. Chúng ta đã tiến một bước dài từ công nghệ HD lên Ultra HD, và năm nay sẽ có thể có cả Super Ultra HD nữa.

4 - Tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ có kết nối Internet không dây


Vâng, là tất cả các dụng cụ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày như dao, muỗng, nĩa, chai nước, bút viết, quần áo… Tất cả những món đồ tưởng chừng bình thường nhất sẽ được khoác lên mình chiếc áo của những công nghệ tân tiến nhất thế giới.

Hạ Thiên
(CNN)​

*** Các tin tức về CES 2016 sẽ liên tục được cập nhật tại HandHeldVN. Hãy đón đọc nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top