Chào các bác diễn đàn. xin các bác chỉ giáo hộ em.

Các thớt khác của hoangnguyen2710

hoangnguyen2710

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhờ các bác chỉ dẫn hộ em tý. em muốn ghost hệ điều hành win xp, winvitra từ HDD này sang HDD khác,
để em lưu dự phòng những lúc window lỗi, em sẽ cắm ổ HDD ngoài vào để ghost lại HDH cho máy. Em làm máy lần rồi mà vẫn không được các bác ạ.
mong các bác chỉ dẫn tỷ mỹ hộ em. em cảm ơn các bác nhiều nhé. thank các bác diễn đàn.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Nếu dùng HDD chuẩn ATA thì phải thiết lập jumper (cầu nhảy) thì hệ thống mới nhận ra được có bao nhiêu HDD được gắn vào máy, HDD nào sẽ là master, HDD nào sẽ là slave...
2. Nếu dùng chuẩn SATA thì không cần thiết lập jumper. Vào BIOS xem hệ thống có nhận diện ra các HDD tồn tại trên hệ thống hay không.
3. Dùng chương trình ghost hay Acronis True Image để clone nguyên HDD có Windows XP và Windows Vista sang ổ cần dùng để back-up.
Điều quan trọng nhất là cần nhận diện được HDD (HDD nguồn và HDD đích). Khi hệ thống nhận diện được thì bạn tiến hành boot từ đĩa có chứa các chương trình clone disk, thao tác theo hướng dẫn để hoàn tất các bước còn lại.
 

phamthanhtu332

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đồng ý với cách làm trên của bác Duoc_nn
Tuy nhiên, nếu ổ cứng của bạn được cắm qua HDD box gắn ngoài hoặc ổ cứng di động thì hình như không cần làm bước 1, 2 của bác Duoc_nn và chuyển sang bước 3 luôn.
Chúc thành công,
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top