chất lựong Hp dv2000 ??????

Các thớt khác của khoadt88

khoadt88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
27 Tháng mười 2007 lúc 16:07
#1
Mình dùng con dv2225nr được 4 tháng thì hư wireless, đem lên hp bảo hành thay main lần 1. về dùng 1-2h thì wireless tự động tắt (chắc thay main cũ), phải khởi dộng lại máy máy bắt sóng lại dược, đem lên hp thay main lần 2 (ko bít cũ hay mới)+ thay ổ DVD , hiện sau 2 tuần dùng vẫn ổn định. Đó là chưa kể máy rất nóng khi sử dụng, xài lâu ngày chắc cũng có vấn đề ??!! Ngoài ra, thỉnh thoảng nghe tiếng lè xèchổ dưới bàn phím gần nút nguồn.(giống như tiếng mạch điện xẹt xẹt ...)
Nay mình rất lo ngại về độ bền của máy theo thời gian(khoảng 3 năm sử dụng), nhất là sau tg bảo hành, các bạn sử dụng dòng dv2000 rồi có thấy trục trặc gì ko? ( thẳng thắn cho ý kiến nha, thanks)
Mình có nên đổi cái khác kô các bro? Hiện mình rất băn khoăn về diều này.
các bạn giúp dùm mình nha.
Xin lắng mọi cao kiến....
 

duythai85vn

Sống với đam mê
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng mười 2007 lúc 16:47
#2
Tôi đoán tiếng xè xè của bạn là do pin đấy khi bạn cắm nguồn vào thì hết xè phải không máy của tối T61 cũng bị như vậy mà bạn thử kiểm tra lại nhe. CÒn về nóng thì máy HP nóng là chuyện bình thường muốn mát thì lên mua IBM. Good lucky
 

trankientrung

*KỸ SƯ DỰ BỊ*
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng mười 2007 lúc 16:50
#3
mình cũng dùng dòng DV2000 thấy máy chạy ngon chứ có vấn đề gì đâu, wifi thì rất mạnh, hơn hẳn mấy con acer ở cơ quan, mọi người bảo máy HP nóng, nhất là dòng DV nhưng mình cũng chỉ thấy hơi ấm ấm thôi, chắc tại số bác đen vớ phải con máy không ngon thôi ...
 

trankientrung

*KỸ SƯ DỰ BỊ*
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng mười 2007 lúc 20:26
#5
Tôi cũng mới mua dv2000. Đúng là nóng thật đó. Đặc biệt là apdapter cực kỳ nóng luôn. Không biết pin của nó có bền không nhỉ? Cái của mình được có hơn 2g 1 chút thôi
cái adapter của nó khi chạy bạn nên để áp xuống nền gạch hoặc nền gỗ sẽ giải nhiệt tốt hơn nên sẽ đỡ nóng hơn, ngược lại nếu để trên ghế mút hoặc trên đệm thì nóng dãy tay luôn.
Pin thì loại nào cũng thế thôi, của bền tại người sử dụng ...
 

khoadt88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng mười một 2007 lúc 19:29
#6
Có ai dùng dv2000 trên 1 năm mà kô gặp trục trặc gì kô???
Mình đang băn khoăn nhiều lắm. Nếu đổi máy thì đổi con lenovo Y400, tính năng kô bằng hp, nhưng bền, máy mát. Nếu để dùng thì hơi lo( định dùng 3,4 năm mà), dùng đế tản nhiệt có tác dụng gì kô, nó chỉ quạt bên ngoài thôi.
Mong dược các bạn góp ý. Thanks
 

dantx

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng mười một 2007 lúc 23:01
#7
Ý kiến của tôi nhé Khoa:
- Thứ nhất, Các tình trạng trên có được so sánh với máy cấu hình tương tự không. Nếu chỉ là nhận định chủ quan thì sẽ sai lệch nhiều. Và lời khuyên là nếu tình trạng quá tồi, bạn không cảm thấy yên tâm, tốt nhất nên đến chỗ mình mua yêu cầu họ đổi cho mình 1 cái máy mới, hoặc chuyển sang dòng máy khác. Mua được 5-6 tháng thì hơi khó, nhưng kinh nghiệm là phải làm to chuyện, cửa hàng to hay nhỏ đều phải làm nhỏ nó đi, tức là chiều theo ý bạn. Vì chí ít nó là của đáng giá đối với "đời" mình.
- Thứ 2, về các lo nghĩ của bạn tôi xin góp ý như sau:
+ Pin của hp thì dòng nào cũng thế thôi, đều rất yếu sau một thời gian dài sử dụng (1-2 năm). Để bảo quản tốt, dùng kiệt sạc full, khi dùng sạc mà pin đang đầy thì tháo pin ra (tắt máy trước nhé) như vậy sẽ làm cho pin đỡ chai và hỏng (do khi sử dụng nguồn trực tiếp, máy chạy hết công suất sẽ nóng hơn bình thường, dĩ nhiên pin bên cạnh ko những bị ảnh hưởng vì nhiệt độ cao mà còn làm cho lượng nhiệt đó không tỏa ra được).
+ Tiếng xoẹt, rất có thể gây ra do quạt chạm vào thân máy (do máy cậu được sửa nhiều rùi), có thể do ổ quang, cũng có thể do điện chập, nhưng rất khó vì sau adapter là dòng 1 chiều, không thể gây tiếng xoẹt mà máy không ảnh hưởng (cũng có thể do cắm pin nên nó chưa biểu hiện gì, việc tháo pin ra như trên cũng giúp mình thử trường hợp này, nếu ảnh hưởng thì màn hình sẽ nhấp nháy thậm chí tồi hơn là máy cứ khởi động lại liên tục, loa thì kêu loạt soạt...).
+ Máy nóng. Nếu máy bạn dùng chip intel Duo core (không là Core 2 Duo) thì nóng là đúng, máy nào cũng vậy. Duo core bao giờ cũng nóng sút, chứ không mát như Core 2 duo, và 2 dòng này cũng ko mát bằng Centrino, cam đoan luôn. Cái nữa cần xem lại là khi thay main, họ có làm quạt mình hoạt động kém hơn không? Nhưng nếu từ khi mua về nó đã nóng vậy rùi thì có thể loại bỏ trường hợp này. Cũng nên xem lại là bạn cảm thấy nóng khi để lên bàn hay lên đệm, đùi, hay gì??? Adapter thì chẳng bao giờ lại nguội cả, trừ phi nó không dùng. Cái adapter của tôi (hp) cũng nóng sút, điều này không lo.

Tóm lại, nếu đứng vào hoàn cảnh của bạn tôi sẽ đổi máy khác, không nhất thiết phải khác hãng. Và khuyên thật lòng không nên mua Lenovo (dòng Y). Nếu có mua lenovo nên mua Lenovo IBM (dòng T, R, X...). Nhận xét về dòng hp: là dòng máy bình dân, cấu hình khá mạnh, vẫn đảm bảo mỹ quan, và cũng phải nói là bền không kém IBM đâu, nên con đường quay lại với hp cũng là một con đường sáng. Với lại đồ điện tử thì phải tùy vào may rủi thôi. Chấp nhận rủi ro!!!

Chúc Khoa thành công và hết lo nghĩ.
 
20 Tháng mười một 2007 lúc 02:36
#8
em thì nghĩ chất lượng HP việt nam hình như có vấn đề thì phải.
Em có 2 ku bạn cũng dùng DV2000 HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI VN, 1 ku tèo sau 6 tháng, sửa lên sửa xuống cho đến khi hết hạn bh luôn, 1 ku thì sửa main 1 lần, giờ chạy dặt dẹo, máy nóng khủng khiếp.
Em từng dùng NC4400 thấy HP cực ngon, nhưng vì vụ của mấy đứa bạn làm hơi mất cảm tình với HP (or HP VN, maybe :) )
 

khoadt88

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng mười một 2007 lúc 11:19
#9
Tóm lại, nếu đứng vào hoàn cảnh của bạn tôi sẽ đổi máy khác, không nhất thiết phải khác hãng. Và khuyên thật lòng không nên mua Lenovo (dòng Y). Nếu có mua lenovo nên mua Lenovo IBM (dòng T, R, X...). Nhận xét về dòng hp: là dòng máy bình dân, cấu hình khá mạnh, vẫn đảm bảo mỹ quan, và cũng phải nói là bền không kém IBM đâu, nên con đường quay lại với hp cũng là một con đường sáng. Với lại đồ điện tử thì phải tùy vào may rủi thôi. Chấp nhận rủi ro!!!

Chúc Khoa thành công và hết lo nghĩ.
Cám ơn sự góp ý nhiệt tình của bro nhiều.
Máy mình nóng là do ổ cứng+ thiết kế tản nhiệt kém ===>mặt dưới máy, chổ ổ cứng+ chổ gần quạt nóng rát tay, do đó chổ đặt tay mặt trên máy cũng nóng khó chịu. Vì vậy, mình sợ lâu ngày các bo mạch bị ảnh hưởng, hư lặt vạt hoài như tình trạng mấy con bạn trên vừa kể (nhất là sau bảo hành)

Mình thấy con Lenovo dòng Y400 giá bình dân, cấu hình cao, dù sao cũng
chung nhà sản xuất IBM, nhiều người dùng qqua cho biết cũng chất lượng.

Nều để lại dùng phải xài Đế tản nhiệt kô biết có tác dụng gì kô(tăng độ bền)(chỉ thấy làm mát dược bên ngoài)
Phải làm sao đây???!!!!! hic:(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday