Chê Palm một tí

#1
Chào các bác,

Em đang mê em Treo 650, nhưng cũng lập thread này để anh em cùng nhau mỗi người góp 1 ý về việc chê palm 1 tí nhé (Thread này chỉ chê thôi nhé, khen thì cả ngày cũng không hết :) )

1. Không hỗ trợ Unicode chuẩn (Chẳng hiểu sao đến cả Treo 680 bác Palm vẩn quên vụ này :confused: )

2. Không đa nhiệm, đang setting cài gì đó mà có SMS thì sau khi quay lại, cái setting kia cũng mất tiêu, fải làm lại từ đầu. :mad:

3. Dáng chuẩn (súng bự) nhưng không xinh lắm. Đưa cho các em toàn bị chê thế này mới tức chứ "Máy của anh to, nhìn xa thấy cũng thích, nhưng cầm lên tay rồi lại thấy hổng đẹp" :cool:

4. Tại em Treo mà nhiều khi làm em yêu giận rồi nói rằng "Dạo này anh mê máy hơn em nhỉ", rồi thì "Anh về sớm mà chơi với cái điện thoại của anh đi" :D
 

ipaq2215

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
1. Không hỗ trợ Unicode chuẩn (Chẳng hiểu sao đến cả Treo 680 bác Palm vẩn quên vụ này )
<- lúc đầu em cũng băn khoan cái vụ này lắm (đọc nhiều và tra từ điển cũng nhiều) nhưng mà cuối cùng vẫn hài lòng được. Palm cũng có tiếng việt và bộ gõ, việc tra từ điển không làm em phải bận tâm nữa (ai dùng T5 thì chán, kô có bộ gõ :( ) . Đọc tài liệu thì giờ chơi Eng là nhiều lên cũng không băn khoăn cái unicode nữa, thư giãn thì vào ThưviệnEbook down vài truyện về đọc cũng hay (Tiện đây cảm ơn các bác bên ThưviệnEbook :) ).

2. Không đa nhiệm, đang setting cài gì đó mà có SMS thì sau khi quay lại, cái setting kia cũng mất tiêu, fải làm lại từ đầu. <- :) khi bác chuyển sang program khác thì cãi cũ đã tự save lại rồi, quay lại là bác làm tiếp chứ không phải làm lại. PPC đa nhiệm nhưng thực ra người dùng dùng nhiều nhất là vừa nghe nhạc vừa đọc tài liệu (cái này palm cũng làm dc). Ah thêm từ điển tra chéo nữa, palm làm ok

3. Dáng chuẩn (súng bự) nhưng không xinh lắm. Đưa cho các em toàn bị chê thế này mới tức chứ "Máy của anh to, nhìn xa thấy cũng thích, nhưng cầm lên tay rồi lại thấy hổng đẹp"
<- :D cái này thì em đồng ý với bác. Đang dùng O2,chuyển qua dùng treo 650, bạn bè nó toàn chê, chưa thấy khen dc câu nào. hêhê, toàn là em phải tự khen thôi

5. Bổ xung thêm cái: kô biết máy các bác làm sao, máy em cái bàn pím nó cứ xục xịt, bấm kô có cảm giác chắc chắn.

6. Nắp pin ko khớp, cầm vào máy ọp ẹp :( (nhưng mà em dán keo 2 mặt vào lên... hêhê :D )
 

vnpcworld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
3. Dáng chuẩn (súng bự) nhưng không xinh lắm. Đưa cho các em toàn bị chê thế này mới tức chứ "Máy của anh to, nhìn xa thấy cũng thích, nhưng cầm lên tay rồi lại thấy hổng đẹp" :cool:

4. Tại em Treo mà nhiều khi làm em yêu giận rồi nói rằng "Dạo này anh mê máy hơn em nhỉ", rồi thì "Anh về sớm mà chơi với cái điện thoại của anh đi" :D
Dùng Palm khoái nhất mấy vụ này đấy bác, :D

Vụ 3. này thì thực ra ko phải vậy đâu. Con gái nói không là có mà bác

Cái vụ 4. là tại bác không biết cách huấn luyện các em đấy thôi. Cứ cho các em ngồi xếp ngọc với nuôi cá 1 lúc là mê ngay ấy mà
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Phải nói cái khác nhất là máy dùng hệ điều hành nó không giống Windows lắm, một điểm làm người sử dụng lúng túng khi mà quen dùng Windows PC.
Nhưng cũng tiện cũng phải nói những ưu việt của Palm OS ( Palm chạy Palm OS chứ không chơi Palm chạy WM nhé ):
- Pin khỏe, đơn giản tính năng
- Giống phone hơn PDA :D
 
#5
Tóm lại là đang chê Palm Phone ? Cái này mình không dùng nên không ý kiến

Đã sử dụng T|T3 , nay là LD nhưng cũng chỉ có nhận xét là pin yếu , ngồi giải trí 1 lúc là bay luôn cục pin . Còn mấy vấn đề mọi người nêu ở trên toàn những chức năng mình không dùng nên không quan tâm , được cái T|T3 nó dạng slide , mấy em cứ hỏi phone gì mà đẹp thế :D

Còn vấn đề với NVFS là khoản reset củ chuối , nhanh cũng gần 2 phút , soft tương thích thì lại ít , cài vào mà bị reset chán phải biết.
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Bạn xài LD mới như vậy chứ không phải tất cả palm đều như vậy. Muốn nhanh bạn co thể thay Microdrive bằng CF card. Tôi mới nghe lần đầu tiên có người nói palm chậm. ;)

Palm Treo hiện nay là 1 trong vài cái Đt smartphone màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY thuộc loại nhỏ nhất. Ý thích của mỗi người thì nói cả ngàn năm cũng không hết. Ai thích cái gì thì xài cái nào thích hợp với mình. Chứ còn mua cái Đt chỉ vì nó nhỏ hay nó sành điệu thì miễn bàn. Với đt smartphone tôi có thể dùng nhiều thứ trong 1, vd học tập, công việc, hoạt dộng hàng ngày, giải trí như: tự điển, ghi âm, documents processing, nhận/gởi fax, viết memo, todo list, schedule, nghe nhạc, xem phim, email, chat, quản lý cuộc gọi, hệ thống dẫn đường qua vệ tinh thì thấy chẳng có gì phàn nàn. Hiện giờ tôi gõ bài trả lời này cũng thông qua kết nối EDGE Dial-Up Network của treo.

Nếu có nhu cầu "giải quyết khâu oai" hay chỉ là nghe, nóivà SMS thì chắc chắn tôi không bao giờ chọn smartphone.

Định không bàn vào chuyện này vì nó thuộc loại "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" tuy nhiên có 1 số bạn "power user" có những nhận xét theo cảm tính có thể làm những người mới hiểu sai.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chả là em có bài đấu giá này (xin phép mod và anh em, em dùng acc này vì acc kia em không vào được nữa): https://www.handheld.com.vn/threads...ipad-pro-ket-thuc-23h01-ngay-5-9-2019.533427/

Em vẫn chưa hiểu lý d ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top