chế thành công cục pin trong cho IPAQ 3600

olala

GÂY DỰNG
Mày mò con máy mãi, cuối cùng đánh liều chế thử cái. Được thì được, không được thì vứt... Thật quá sung sướng khi chế xong, máy em chơi game liên tục được 4 tiếng. Sạc lên đều, chạy ổn định cả buổi sáng và chiều nay. Mạo muội chia sẻ cùng mọi người quá trình mày mò :d.
Tháo máy ra. Gỡ cục pin cũ ra khỏi nắp của máy. Cắt bỏ phần pin cũ đi, giũ lại phần mạch. Lấy pin Nokia loại 5C, gạt bỏ 2 phần "gờ" ở đầu cục pin đi để cho nó mỏng hơn 1 chút. Sau đó lấy phần mạch (màu đỏ) đấu cực (+) vào cực (+) của cục pin, cực (-) vào cực (-). Các bác nên hàn cố định cho yên tâm.

Hàn xong lắp phần mạch và pin vào máy, nhớ chọn đúng vị trí thấp nhất trong phần máy để đặt pin vào để khi lắp cái nắp máy vào thì không bị gồ lên quá nhiều.

Xong rồi cắm sạc

Pin đang được sạc

Có ai có ý kiến gì thì cứ đưa lên để anh em thảo luận và tìm ra những lỗi để khắc phục. Cám ơn mọi người. Chúc vui!
 

trietvo

GÂY DỰNG
Pó tay,đúng là người có phép thuật.nhưng ma nhìn xấu hoắc hà,chế cho O22 được kh bạn?
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@olala: Có phải cái Pin cũ của bác bóp thấy ọp ẹp phải không? Thôi, thành công rồi nhỉ! Mình chỉ góp ý xem Pin Nokia 5C có hay bị nóng và lão hóa rất nhanh, cần tìm Pin khác thay thế?
 

moneymind

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@olala:

So với cục PIN củ nó cải thiện được bao nhiêu % (bao nhiêu phút)?
Bác có hợp tác sản xuất đại trà không? Nếu có hứng thú thì PM cho em.
 

olala

GÂY DỰNG
@trietvo: Em cũng không biết nữa. Phải mở ra rồi mới biết là có làm được hay không.
@maianhtungsten: Nói chung là khi em sạc thì thấy nó cũng nóng giống cục pin cũ bác à. Bác biết có loại pin nào mỏng mà dung lượng lớn chút không thì mách em để em chơi thử luôn.
@moneymind: So với cục pin cũ thì con này dù là cục pin NOKIA cũ của em nhưng cũng cải thiện được đến 95% :D. Vì cục pin cũ của em chỉ dùng được có 10 phút thôi là tạch. Em chỉ chế chơi thôi, cũng may mắn nhiều nữa, Chưa đủ kinh nghiệm cũng như trình độ để mà đưa nó vào làm ăn đâu.. hì bác nói to tát quá làm em thấy run run :)
@All: Cám ơn mọi người đã quan tâm và cho ý kiến. Ai có vấn đề thắc mắc gì thì cứ hỏi em, em xin giúp nhiệt tình nhất với những gì mình biết!
 

thaiphong82hp

GẮN KẾT
Bác olala chú ý, pin Nokia là hay nổ nhất đấy, bác cẩn thận nhá :D Đùa tí thôi, chúc mừng bác nhá
 

olala

GÂY DỰNG
Pin NOKIA tồi quá các bác à. Hôm đầu tiên em chế xong dùng được liên tục 4h. Suốt ngày nghịch, chơi game liên tục, có hôm sạc đến 3 lần. Cho tới hôm nay thì mới được tầm 4 hôm thôi, thế là chất lượng cục pin giảm thấy rõ, dùng liên tục thì còn được tầm 3h thôi. Máy vẫn chạy rất ổn, sạc đều. Có ai biết có loại pin nào mỏng mà dung lượng cao không để em làm lại cục pin, hoặc có giải pháp nào cho cục Nokia không? Rất mong ý kiến đóng góp của mọi người.
 

olala

GÂY DỰNG
À, thông tin thêm là con 3600 của em đã được up win rồi nhé,, bản mới này tiết kiệm pin đáng kể lắm. Chứ để bản win cũ thì tốn pin kinh khủng lắm. Với lại lúc chơi games em cho nó mute và để backlight ở chế độ trung bình.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top