GIAO LƯU Chém gió - Bạn thích siêu xe nào - làm gì có tiền mà thích

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Nói thêm về Cadillac, thời hoàng kim của Cadillac là sau chiến tranh thế giới lần thứ 2. Nhưng không kéo dài được bao lâu. Vì sao? Vì chính phong cách thiết kế kiểu hầm hố ở mọi chi tiết của nó.

Lúc đó, chính Robert McNamara và đồng đội của mình sau khi giải ngũ vì chiến tranh thế giới lần thứ 2 kết thúc, gia nhập vào Ford Motor. Và đội này đã phân tích từ dữ liệu thực tế hiện tại (thập niên 40-50 thế kỷ trước) việc người Mỹ sử dụng các loại xe được thiết kế rất tốn kém nguyên vật liệu, hình dáng cổ quái, dài ngoằng ngoằng và cực kỳ tốn xăng. Và đặc biệt, các thứ được cho là ĐẸP (theo kiểu Mỹ và theo óc thẩm mỹ của mỗi người ở trên), lại chính là những thứ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn khi xảy ra tai nạn. Cái này rõ, các vật nhọn, nhiều góc cạnh sắc đụng phát dù nhẹ cũng gây thương tích có thể dẫn đến thiên đường luôn. Và đội của Robert McNamara đã thiết kế lại Ford ngược lại những thứ tốn kém và nguy hiểm ở trên, từ cách thiết kế vô lăng an toàn hơn khi va chạm xảy ra, cho đến ngoại thất của chiếc xe. Kết quả là Ford vớ bẫm, đến mức Robert McNamara được chọn làm chủ tịch của Ford Motor luôn, là chủ tịch Ford đầu tiên mà không phải là người thuộc dòng họ của Ford.

Các thiết kế của Cadillac gần đây tuy có mới, nhưng vẫn có dáng dấp của ngày trước.

Tham khảo thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Cadillac
Awards
Cadillac has won the Motor Trend Car of the Year award five times:[22] [51]

1949 Cadillac Motor Division—for innovations in overhead valve V8 engine design
1952 Cadillac Motor Division
1992 Cadillac Seville Touring Sedan
2008 Cadillac CTS2014 Cadillac CTS
Từ 1953 trở đi, Cadillac bị McNamara và staff của Ford đập cho ná thở đến tận 1992 mới có được tí giải.
Có một đoạn nói về thời kỳ Robert McNamara làm cho Ford trước khi trở thành bộ trưởng quốc phòng Mỹ trong phim "The Fog of War" www.imdb.com/title/tt0317910/
 

caocaochien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Fun thôi. :D

Cadillac Escalade chính là chiếc xe có thiết kế đậm chất Mỹ nhất. Nói chung là XẤU. Có thể hình dung tay thiết kế trưởng về thẩm mỹ của Cadillac là một cậu Mỹ đen, tóc uốn xoăn, tết thành nhiều lọn dài, xăm trổ và đeo đủ thứ trên người, óc thẩm mỹ cực hoa hoè hoa sói, loè loẹt. Mặc dù là thương hiệu sang và đặc biệt của Mỹ, nhưng đa số người Mỹ gốc Phi là thích xe này (đặc biệt các ca sỹ rock/rap...). Người Mỹ nói chung đánh giá Cadillac là hãng xe chuyên sản xuất các loại xe mang tính an toàn theo đơn đặt hàng (không phải là xe bán thấy trong showroom), còn với đẳng cấp Luxury thì xe Cadillac chỉ ở ngưỡng trung bình theo đánh giá của họ thôi.

Dân chơi Việt mua xe này một phần vì xính Mỹ, một phần vì khác với đa số ở Việt Nam, thế thôi. Chứ so với người Mỹ thì xe này dạng trung bình (và đa số Mỹ đen thích).
Bác tả đoạn hình dung nghe chuẩn '' hình dung'' luôn :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Bác tả đoạn hình dung nghe chuẩn '' hình dung'' luôn :D
Đúng thế mà, nhìn chiếc Cadillac Escalade chả khác gì một em gái da đen, mông to, lốp như voi với các loại màu sắc sặc sỡ từ đầu đến chân.

041974497f90b72acfa73477f693fb68.jpg
 
Last edited:

hoaiphong113

GÂY DỰNG
em thì chỉ mê lamborghini adventador thôi, rất đẹp và đẳng cấp :D, mặc dù mơ cả đời cũng ko với được em nó
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Không nói chắc đa số các bác sẽ kêu chán và đang yên lành tự nhiên lại Tết.

Vậy làm gì vào dịp này cho đỡ chán nhỉ ?
Top