Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua laptop new 100% không sợ bị luộc đồ.

Các thớt khác của cungfuvn
Status
Không mở trả lời sau này.

cungfuvn

GÂY DỰNG
Video khui thùng Laptop tiêu chuẩn hàng loại 1 ( brand new 100 % )

Laptop Lenovo

[video=youtube;ileE_4M9ROM]http://www.youtube.com/watch?v=ileE_4M9ROM[/video]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP NEW 100% KHÔNG SỢ BỊ LUỘC ĐỒ.Diễn đàn ngày càng nhiều vụ kiện tụng và kêu ca mua phải máy kém chất lượng và khi đi đòi quyền lợi bảo hành tại nơi mua thì kg được giải quyết thỏa đáng, và cuối cùng thiệt hại vẫn là khách hàng . và cũng có thể nói là lỗi một phần cũng do khách hàng thiếu thông tin và kinh nghiệm khi đi chọn mua sản phẩm nên mới dẫn tới sự việc sảy ra ngoài ý muốn của mình.

- Nếu mua phải 1 máy "giả danh brand new với giá "brand new" tức là các bác đã vứt ra ngoài cửa sổ mất ít nhất 100-300$.
- Không những thế do máy không đảm bảo chất lượng nên rủi ro hỏng hóc rất cao. Nó đem lại cho các bác sự bực mình và mất thời gian sau này do phải vác máy đi sửa, đình trệ công việc thường ngày của các bác. Những cái đó không thể tính bằng tiền bạc được.

Tiện đây em xin chia xẻ chút kinh nghiệm và kiến thức ít ỏi của em lên cho mọi người tham khảo và góp ý thêm để hoàn thiện BỘ KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP - KHÔNG SỢ BỊ LUỘC ĐỒ HAY ĐỒ DZỞM.
VẮN TẮT CHÚT KINH NGHIỆM MUA LAPTOP NEW 100%+ Kiểm tra máy còng nguyên tem niêm phong thùng của nhà sx
+ Kiểm tra số SN, PN, Servicetag của máy từ ngoài thùng vào trong đáy máy vào tới Bios của máy Khớp nhau hết là ok.
+ Lấy số SN, PN, Servicetag của máy lên website của hãng để check ra thông tin máy nữa là yên tâm.

Linh kiểm tra hàng của các hãng đây:

IBM

http://www-307.ibm.com/pc/support/s.../downloadsDriversLandingPage.vm&validate=true

DELL
http://supportapj.dell.com/support/...rt/my_systems_info/en/details?c=au&l=en&s=dhs

HP
http://www11.itrc.hp.com/service/ewarranty/warrantyInput.do?admit=109447626+1230811932814+28353475

Toshiba
http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/...ignore_sn=true&ct=CF&Center=EntitlementLookup

Sony
https://productregistration.sel.sony.com/app/home.htm?tid=852567

Các bứơc quan trọng để check laptop Brand New không sợ bị luộc đồ​

Quote từ site BP

B1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải còn nguyên bản (có nghĩa là còn nguyên bản của nhà sản xuất).

B2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng (BP khuyên rằng Qúy khách nên mua hàng còn NGUYÊN NIÊM PHONG, ở Việt Nam nếu hàng KHÔNG còn NIÊM PHONG vì bất cứ lý do gì thì có tới 95% là máy CŨ). Trường hợp niêm phong đã bị bóc Qúy khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán.

B3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra Model máy, Part Number, Số serial, made in... v.v... (nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại - REFURBISHED); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in..., cấu hình chính v.v...; đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy.

B4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất - điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG -nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng (sau bước này Qúy khách sẽ có một bản danh mục linh kiện phụ tùng để kiểm tra).

B5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD v.v... với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục ở bước 4. Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất.

B6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường Qúy khách cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED, hàng cũ làm lại, hàng bị "LUỘC ĐỒ", hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? thông tin có xác thực hay không? để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với những đồ khuyến mại người bán có NÊU TRỊ GIÁ thì cần phải xem xét cho thật kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu? người bán có đồng ý TRỪ ĐÚNG LƯỢNG TỀN như vậy trong trường hợp Qúy khách không muốn lấy khuyến mại không? (trường hợp do hãng khuyến mại thì thường không ghi giá trị). Nếu mọi thông tin từ người bán đều TRUNG THỰC, không có bất kỳ một chi tiết nào nhằm LỪA DỐI khách hàng, Qúy khách hoàn toàn có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng.


* Lợi ích mua laptop còn nguyên niêm phong thùng.

+ Được dùng sản phẩm mới 100% không sợ bị nhầm lẫn sang hàng Refurbished ( hàng loại 2 loại 3 ) Vì ngoài thùng và đáy máy có tem mác của hãng ghi rất rõ ràng.
+ Được tự mình kiểm định sản phẩm và là người đầu tiên dùng đúng nghĩa hàng new 100%
+ Được hưởng các chính sách khuyến mãi của hãng như tặng thêm Tai nghe (tai phone nghe nhạc ),___ cạc xem tivi___, túi chống sock xịn....
Mà những thứ này ở laptop đã bung thùng thường không có được tới tay khách hàng :sure:

* Lưy ý tiếp theo là NÊN CHECK KỸ MÀN HÌNH KIỂM TRA ĐIỂM CHẾT ( dead pixel ) cho dù là máy mới nhập trực tiếp từ USA về thì rùi ro vẫn có thể xảy ra :hang:

_____ VÀ CUỐI CÙNG KHUYÊN BÁC NẾU MUA LAPTOP NEW NÊN CHỌN CÒN NGUYÊN NIÊM PHONG THÙNG ____

Bảng xếp hạng các CPU cho laptop - Bảng xếp hạng VGA ( Cạc màn hình ) cho laptop cập nhật liên tục.

Thông tin bổ sung - chọn cạc màn hình :

laptop graphics cards performance comparisonBackground color represents the ability of the card: red, not good for games (save older ones); yellow, good for games light on resources and HD movies; light green, good for most games; dark green, good for all games. This is an oversimplification, and depending on the game/card combination you may need to lower resolution or detail. But I think it’s a good approximation.

Tỷ lệ màn hình và độ phân giải

- tỷ lệ thường 4:3 (màn cổ điển trc đây)
- tỷ lệ màn wide 5:3 (dv4)
- tỷ lệ màn ultra wide 16:9Update ... 07 /10 / 2012

Tem niêm phong Laptop ( Seal ) Laptop 2012 Update....!

Thi trường điện tử đang sôi động trở lại Các hãng Laptop cũng đua nhau ra các Model mới với nhiều thay đổi về mẫu mã từ ngoài thùng tới sản phẩm. Mình cập nhật một số tem niêm phong của Laptop các phiên bản 2012 để các bạn tiện theo dzõi.


Tem niêm phong của Laptop Dell 2012

Khui thùng Laptop Dell 100 % ( 2012 )

[video=youtube_share;r9pXkIXty3g]http://youtu.be/r9pXkIXty3g[/video]

Tem niêm phong của Laptop Dell 2012 các model phổ thông căn bản vẫn giống những năm trước ( năm 2010, 2011... )Thùng máy cũng vậy. 2 loại đóng gói để khách hàng dễ nhận biết hàng BTO / CTO.Tem niêm phong trên Laptop Lenovo
cũng giữ nguyên thiết kết như những năm trước ( 2010, 2011 ). Thùng máy dòng có chút thay đổi tùy theo model của hãng bán ra thị trường.

Clip khui thùng Laptop Lenovo mới 100 $ ( Phiên bản 2012 )
[video=youtube_share;lwbg1lP83Yo]http://youtu.be/lwbg1lP83Yo[/video]
Tem niêm phong của Laptop Sony vaio
thì vẫn giữ nguyên mẫu cũ từ những năm trước nữa ( 2008, 2009... )

Khui thùng Laptop sony vaio mới 100% ( 2012 )

[video=youtube_share;-yAK29AiVQ0]http://youtu.be/-yAK29AiVQ0[/video]

 

cungfuvn

GÂY DỰNG
Hướng dẫn check bảo hành Laptop hp Online - Kiểm tra laptop hp chính hãng
( Update ngày 29/ 09/ 2012 )

Diễn đàn ngày càng nhiều vụ kiện tụng và kêu ca mua phải máy kém chất lượng và khi đi đòi quyền lợi bảo hành tại nơi mua thì kg được giải quyết thỏa đáng, và cuối cùng thiệt hại vẫn là khách hàng . và cũng có thể nói là lỗi một phần cũng do khách hàng thiếu thông tin và kinh nghiệm khi đi chọn mua sản phẩm nên mới dẫn tới sự việc sảy ra ngoài ý muốn của mình.


- Nếu mua phải 1 máy "giả danh brand new với giá "brand new" tức là các bác đã vứt ra ngoài cửa sổ mất ít nhất 100-300$.
- Không những thế do máy không đảm bảo chất lượng nên rủi ro hỏng hóc rất cao. Nó đem lại cho các bác sự bực mình và mất thời gian sau này do phải vác máy đi sửa, đình trệ công việc thường ngày của các bác. Những cái đó không thể tính bằng tiền bạc được.

VẮN TẮT CHÚT KINH NGHIỆM MUA LAPTOP NEW 100%

+ Kiểm tra máy còng nguyên tem niêm phong thùng của nhà sx
+ Kiểm tra số SN, PN, Servicetag của máy từ ngoài thùng vào trong đáy máy vào tới Bios của máy Khớp nhau hết là ok.
+ Lấy số SN, PN, Servicetag của máy lên website của hãng để check ra thông tin máy nữa là yên tâm.

Mỗi hãng đề có quy ước về mã để check sản phẩm riêng biệt. Với Laptop Hp - Compaq quy ước là là số Serial No / Product No. Khi check bảo hành Online của Laptop HP ta chỉ quan tâm tới số Serial No của máy là đủ.

Khi đã kiểm tra máy ( Còn nguyên niêm phong thùng của nhà sản xuất thì càng tuyệt ) Vì điều kiện đó đảm bảo cho bạn là người đầu tiên được sở hữu chiếc Laptop mới đúng với tiêu chuẩn bán hàng của Hãng. Với máy đã bị khui thùng thi cần kiểm tra kỹ hơn với các Part linh kiện đi kèm theo máy ( Mã số Battery, Adapter, DVD, Ram, HDD....). Giá linh kiện chính hãng đã được kiểm định và linh kiện thay thế ( nhập từ china ) là khác xa nhau cả về $ và chất lượng sản phẩm .

Bạn đã có số Serial No của máy kiểm tra khớp từ ngoài thùng -> Đáy máy - > Bios đã là yên tâm bước 1. Bước tiếp theo bạn truy cập vào Link check sản phẩm của nhà sản xuất để kiểm định lại sản phẩm của mình. Nếu có hiển thị thông tin trên website của hãng và có ghi rõ thời gian bảo hành/ Tiêu chuẩn máy là yên tâm.
Khi check thông tin sản phẩm trên website của nhà sản xuất bạn nên xem kỹ là Sản phẩm Brand New ( mới 100 % )
hoặc Refurbished ( Đã qua sửa chữa tân trang ) .

Quy trình kiểm tra tiêu chuẩn một chú Laptop HP Brand new.

[video=youtube_share;6r7L0wIooj0]http://youtu.be/6r7L0wIooj0[/video]

Mình Check thử một chú Laptop HP Pavilion dv6t-7000

+ Kiểm tra niêm phong thùng của nhà sản xuất.
+ Kiểm tra số Serial No / Product No Ngoài thùng.+ Số Serial No / Product No nằm ở đáy máy. Với các sản phẩm của Laptop Hp từ 2011 đã có chút thay đổi là mã số để dưới khe gắn pin thay vì dán lên đáy máy như những năm về trước.+ Số Serial No / Product No
Link ch
eck bảo hành của Laptop HP - Compaq.

+ Kết quả sau khi check Online....

Check nhanh tiêu chuẩn một chú Laptop Hp Mới.

Niêm phong và mút bảo vệ Laptop HP.Số S/N - P/N từ ngoài thùng -> Đáy máy -> Bios. ( Khớp nhau )
Còn đây là hàng Refurbished​


Check HP Refurbished

Và kết quả check trên site của HP là thế này 

hieulaptop

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Video hướng dẫn phân biệt dòng dell Brandnew và Refurbished (update 2012)


[video=youtube;6GvIeWte4us]http://www.youtube.com/watch?v=6GvIeWte4us[/video]

Lưu ý: cách phân biệt phía dưới này đã cũ, và thời điểm hiện tại không còn chính xác nữa, chỉ mang tính tham khảo
Để biết chính xác, cần phải chat trực tiếp với Dell USA như topic dưới (chỉ áp dụng cho Laptop dell usa), hoặc mang trực tiếp lên hãng dell tại VN để check.
http://forum.saigonlab.com.vn/f35/cach-chat-voi-support-dell-usa-kiem-tra-service-tag-cua-may-13782/

Cách phân biệt laptop Dell brand new và refurbished
Chắc các bác nào vào các forums CNTT nhiều thì đã biết cách check này còn hôm nay mình tổng hợp lại những gì mình đã biết và cóp nhặt rồi gom chúng lại đưa lên đây cho các bác nào chưa biết xem ..hi vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bác khi đang tim hiểu và chuẩn bị mua 1 laptop Dell
Trước hết khi mua máy các bác kiểm tra xem hàng có còn nguyên niêm phong thùng như thế này hay không ?sau đó bạn lấy số service tag kiểm tra trên web của Dell để biết thông tin về hàng hóa và yêu cấu số service tag ngoài thùng khớp sau máy ,khới biot và check được trên www.dell.com
nhập số service tag vào đây
http://support.dell.com/support/topics/global.aspx/support/my_systems_info/details?c=us&cs=19&l=en&s=bsd&~ck=anavml
http://saigonlab.com.vn/forum/showthread.php?t=4774
Lưu ý hàng New và re chỉ khác nhau có cái tem refu.. dán ngoài thùng và sau máy ...nhưng vì 1 số nơi nhầm nhèm mà về bóc bỏ thông tin đó dán trên thùng và bóc luôn thông tin dán sau máy đi để lừa khách với nhiều lý do biện bạch như "hải quan khui thùng , hàng trưng bấy , kỹ thuật mở ra để check trướ" ....nói chung vô vàn lý do hợp tình hợp lý cho việc mở thùng này và khi check thì nó cũng ra thời hạn bảo hành là 1 năm như hàng new (không như Hp hay 1 số hãng hàng refu ..bảo hành 03 tháng )
vì vậy mới có tình trạng mập mờ giữa new và ref.. để bán cho khách hàng .khi 1 số khách hàng vẫn chưa biết cách phân biệt này

. Sau đây là cách nhận biết hàng nào brand new , hàng nào refur nè,


hình số 1(brand new ) <--XPS M1530hình số 2 (refurbished)<--Vostro 1500hình số 3 (refurbished)<--- XPS M1330


Các bạn hãy quan sát kĩ 2 cái hình trên nhé. Có thể nhiều bạn sau khi xem xong sẽ không tin cách check này của mình. . Mình đã check rất nhiều rồi, nên rút ra được nhưng kinh nghiệm này. Nếu anh em vẫn không tin cách kiểm tra trên thì chỉ còn 1 cách cuối cùng. anh em nào giỏi English thì cứ chat trực tiếp trên web của DELL hỏi xem số service tag đó có phải là brand new hay refur hay không.http://support.dell.com/support/topi...=us&l=en&s=gen
Anh em chú ý, refurbished chính hãng của DELL vẫn được bảo hành 1 năm nhé . nếu vẫn chưa thấy yên tâm vào cách check trên thì có thể yêu cấu nơi bán viết cho 1 giấy cam kết đây là hàng new ..nếu sai trả lại ..sau đó về các bác lấy số SVTag để chát với suport của Dell là biết nhay


( st)
 

TVinh

HHVN - DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các bác câu chủ đề quá,cái này chịu khó tìm trên HHVN có hết rồi mà,mở nhiều thớt trùng nhau loãng diễn đàn lắm,thông tin lặp đi lặp lại nhiều lần,góp ý chút
 

pvc_hl

MÁY HỎNG
Tốt nhất là nên chọn 1 cửa hàng có tiếng tăm về máy laptop mua cho nhanh,giá cả phải chăng mà lại có khuyến mại.
 

binh2d

GÂY DỰNG
Các bác HNL và SGL có nhiều bài về nhận biết laptop mới mà sao lại có nhiều tăm tiếng khi bán hàng thế nhỉ.
 

vietbeovnn

GÂY DỰNG
Các bác HNL và SGL có nhiều bài về nhận biết laptop mới mà sao lại có nhiều tăm tiếng khi bán hàng thế nhỉ.
Ai bảo ko tiếng tăm? Nhưng phải hiểu được tâm lý mua hàng của dân mình, cái yếu tố đầu tiên người mua chú ý là giá có rẻ ko đã, rồi mới đến cấu hình, bảo hành,..v.v.
Máy ở HNL và SGL em có xem qua rồi, chất lượng thì thấy có vẻ ổn vì toàn nguyên seal của nhà máy, đặt hàng trực tiếp từ Mẽo về, nhưng có phải ai cũng biết điều đó đâu nhìn qua qua thấy cấu hình cũng thường thôi sao giá ko cạnh tranh gì cả. :D
@all: Các bác đi mua máy đều muốn sờ mó, ngắm vuốt kỹ càng rồi mới mua, ở vn mình làm gì đả có cái kiểu máy bày mẫu, bày cho khách xem chán roài gửi lại hãng đâu. Máy nguyên box, sợ bóc ra chẳng may lỗi cái lại phải lấy, thôi thì em cứ ko cần nguyên tem nhà máy cũng được, cứ phải bật lên test bét nhề ko vấn đề gì mới xuất tiền rước về nhà. Em nói đúng ko các bác :>
 

thailamour

GÂY DỰNG
(nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại - REFURBISHED)

Câu này chưa chắc đúng,
hàng của em do chuyển từ ĐN sang, bên chuyển phát bắt tháo pin, thằng ku em ngờ nghệch tháo đời nó ra T_T
nói chung làm người bán em chỉ biết thêm 1 câu : phát hiện hàng REF đền gấp đôi con máy :)
 

sportcg

GÂY DỰNG
cám ơn bài viết có ý nghĩa của anh. Tôi đang định lên đời laptop Có cái này là cẩm nang rồi càng yên tâm :) Thanks a
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top