[TOÀN QUỐC] Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn biết nên chọn bếp gas hay bếp từ

Các thớt khác của sheep2312 Lịch sử giao dịch của sheep2312 (0)

sheep2312

NHẬP HỘI
Bếp từ hay bếp gas đều là những vật dụng thổi nấu phổ biến nhất hiện nay được các nhiều người dùng. do cả 2 vật dụng này đều có những ưu/nhược điểm riêng biệt. Để có thể đưa ra quyết định tốt nhất nên chọn bếp từ hay bếp gas.

Bếp ga

Bếp gas đã quá thân thiết đối với từng gia đình, và đảm bảo ai cũng ít ra mỗi sử dụng mẫu bếp này một lần.

1557215829748.png

điểm tốt lớn nhất của bếp gas là phân phối nhiệt tức tốc và dập ngắt nhanh chóng. Bếp gas dùng vật liệu chính là gas, có thể điều chỉnh ngọn lửa thuận tiện.

Đặc biệt bếp gas nấu được tất cả các món từ hầm, rán, xào,..Bởi vậy, những đầu bếp luôn ưu tiên dùng nó.

Bếp ga còn có thể dùng mọi dòng xoong, nồi. các gia đình trước đó sử dụng bếp củi có thể tiết kiệm một khoản giá tiền khi không hề thay các mẫu nồi.

Chỉ với một triệu đồng, bạn cũng có thể sử hữu một chiếc bếp ga đôi.

Nhược điểm

Dễ nhận thấy điểm yếu “to đùng” của bếp ga đó là hoang toàng năng lượng. Chính cho nên, hiệu suất sử dụng khá thấp, chỉ khoảng 40%.

Độ an toàn của bếp gas cũng thấp nhất trong 3 mẫu bếp trên. hiện nay, nhiều cơ sở triết khấu gas “rởm”, không khóa van ga thận trọng hay ngọn lửa dễ bén tới những thiết bị xung quanh. lúc cháy, bình ga cạnh đấy có nguy cơ phát nổ trước nhất và hậu quả thật khó mường tưởng.

bởi thế khi nấu cần vô cùng lưu ý an toàn. giá tiền cho từng bình ga 12kg sử dụng trong 3-4 tháng khoảng 270- 300 ngàn đồng (tùy thời điểm).

những bếp gas có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh cạnh tranh hơn so với các dòng bếp điện.

Hơn nữa, bếp ga chẳng phải thân thiện môi trường chút nào. nếu như sử dụng bếp ga cần có hệ thông hút khí, ống khói, mở cửa hạn chế ngộ độc khí CO.

Bếp từ

Xuất hiện sau rốt nhưng được đánh giá là có ưu thế vượt bậc so với bếp gas và bếp điện.

Với ưu thế làm nóng trực tiếp lên thực phẩm bên trong nồi (không làm nóng mặt bếp), bếp điện từ đạt hiệu quả lên đến 90%.

gần như tất cả nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được dùng vào công việc chín thực phẩm, chỉ có 10% nhỏ nhoi hao phí ra môi trường bên ngoài.

1557215848490.png

Khác với bếp điện, mặt bếp từ không nóng, bởi vậy bạn không hề lo ngại nhiều khi vô tình bị chạm vào mặt bếp lúc đang nấu bếp.

giá cả sử dụng chỉ bằng một nửa so với bếp ga và 2/3 bếp điện.

trái lại, bếp từ có khuyết điểm to đấy là chỉ dùng loại nồi chuyên dụng (nồi kim loại nhiễm từ) và giá cả khá cao.

tuy vậy, với giá thành như vậy để có một chiếc bếp vừa khẳng định an toàn, tiết kiệm thời gian, năng lượng thì đó là điều hoàn toàn hợp lý.

từng loại bếp có ưu- nhược điểm riêng tùy mục đích dùng và điều kiện mỗi gia đình. bởi vậy, hãy là nhà tiêu sử dụng thông minh lúc chọn lựa dòng bếp thích hợp.


Hãy tới với showroom Nội Thất Phương Đông tại Hà Nội & TP.HCM chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách tốt nhất về sản phẩm mà bạn đang để ý, cũng như giải đáp cho bạn mọi câu hỏi. lúc mua hàng tại Nội Thất Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội bạn sẽ nhận được những chính sách tốt nhất cũng như chương trình khuyến mãi về giá và những chính sách hậu mãi tốt nhất của chúng tôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào anh em

Nay em xin tản mạn với mọi người một chút về chiếc máy khử từ Demagnetizer mà em đã từng mua rất lâu rồi nhưng lại bỏ xó một góc, sáng nay em ngồi nói chuyện với một anh bạn thi anh ý có nghi ngờ đồng hồ của mình bị nhiễm từ vì để gầ ...
Top