CHIA SẺ Chia sẻ kinh nghiệm về Blackberry Torch 9800.

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nói chung là mình đang trong quá trình tìm hiểu. Có kinh nghiệm gì sẽ chia sẻ với mọi người.

Một số nhận xét cá nhân:

1. Search:
- Tính năng search cực mạnh: Universal search cho phép search toàn bộ máy. Ak ak.

2. Hình ảnh:
- Phần duyệt xem hình với chụp hình chưa hài lòng lắm, mặc dù duyệt hình thì cảm ứng 9/10 so với iPhone rồi.
- Chụp hình không đẹp bằng 8900.
- Hình ảnh hiển thị cũng không chuẩn.

Bàn phím:
- Bàn phím ảo dùng rất thích, êm & nhẹ vì cảm ứng good mà. Có thể chuyển sang chế độ bàn phím như Nokia khi để theo phương thẳng đứng.
- Bàn phím cứng vẫn là giải pháp tối ưu cho việc copy & paste text trên 9800.
- Khi xoay ngang màn hình vì không dùng bàn phím cứng được nên phải mở bàn phím ảo nhưng thường phải scroll xuống dưới để chọn, hơi bất tiện.

SMS:
- OS6 thì threaded SMS hiển thị rất đẹp và rất dễ đọc. Có thể nói cái này không quan trọng nhưng sẽ làm người dùng thích thú hơn.
- Các bạn nên cài hỗ trợ phần mềm Aerize Alerts cho SMS để có thể đọc nhanh SMS ngay trên màn hình chính & đặc biệt là khi vô reply sẽ tự động chuyển lên luôn SMS mới nhất chưa đọc đó.

Youtube:
- Xem mượt mà, kết nối khá nhanh.

Mail:
- Cty mình dùng MS Exchange nên mình phải cài thêm phần mềm hãng thứ 3 là AstraSync. Rất hài lòng.

Duyệt web:
- Chất lượng hiển thị tốt. zoom in & out đều ngọt.
- Đương nhiên muốn duyệt web trên BB thì phải add service book vào rồi.

Mẹo:
- Copy & paste trên Torch vẫn phải dùng bàn phím cứng chứ ko dùng touch được. Đương nhiên là vẫn nhanh xé gió, hehe.
- Khi soạn sms theo chiều đứng thì bàn phím ảo khá nhỏ, chúng ta có thể dùng bàn phím cứng hoặc chuyển sang dạng bàn phím dạng như Nokia (Reduced keyboard) hoặc xoay theo phương nằm ngang. Mình thích để theo phương nằm ngang nhất.
- Khi đang trong threaded sms (email, blackberry messenger) của 1 contact nào đó, chúng ta có thể trượt (slide) qua trái phải để chuyển qua threaded sms (email, blackberry messenger) của contact khác, như trượt trong duyệt ảnh.
- Khi duyệt ảnh, để chọn một series theo thứ tự, ta touch chọn và giữ trên 1 ảnh rồi touch lên các ảnh khác. Tính năng này rất tiện khi muốn xóa hoặc copy hoặc remove hàng loạt ảnh.
- Khi duyệt web có thể touch hoặc dùng trackpad, dùng trackpad khi scroll up sẽ xuất hiện con trỏ (cursor), nhìn không thoải mái.
- Nếu trên màn hình chính đang lạc ở một folder nào đó như Favorite, Media, Download, Frequent nhưng muốn trở về folder All, bạn chỉ cầm bấm và giữ luôn nút ngắt cuộc gọi (màu đỏ bên phải) trong 1s.
- Khi muốn thu gọn (phóng to) folder All, ngoài cách dùng touch để kéo xuống, chúng ta có thể bấm+giữ trackpad.
- Khi duyệt web, muốn copy bất kỳ một đoạn văn bản nào, ta dùng 2 ngón tay touch cùng lúc, sau đó rê 2 đầu đánh dấu để được vùng chọn (selection) như ý.

Theme:
- Vì dòng này quá mới nên theme hỗ trợ chưa có nhiều. Hiện tại cũng đã có chương trình hỗ trợ tự design theme nhưng khoản này em tệ lắm, chỉ có lão wildcat là khéo tay & chịu khó.

Các vấn đề khác:
- Hiện tại đang tìm cách loại bỏ thằng Calendar ra khỏi màn hình chính luôn.
- Không hiểu sao khi nào SMS thì nó không hiển thị ngay sms mới đến mà cứ nằm lưng chừng ở dưới, phải trượt lên mới đọc được. => Đã xử lý được, hehe.
- Vietbando không touch được, phải dùng đến trackpad.
- Không cài được Wifix, dùng BB mà không có em này coi bộ căng à. Vì mỗi ngày phải nhận hàng trăm email. Hix.
- Lúc sync danh bạ từ MS Outlook đụng lỗi b0x80040f3 nhưng cũg đã xử lý được rồi. Lỗi này do contacts trên Torch bị lỗi. Nếu dùng BDM6, vào Device -> Delete Data -> Delete Address book là xong. Sau đó có thể sync contacts từ MS Outlook sang.
- Đã trang bị các phần mềm cần thiết rồi. Nói chung là chưa thấy gì phức tạp lắm.
- Phím Convenience bị RIM thịt hết bên trái rồi, chỉ còn bên phải hơi bất tiện. Hiện tại em đang set cho nó chạy Message.

Khi nào rảnh thì làm tiếp các trò:
- Lấy miếng dán chống vân tay của iPhone tỉa tót lại để dán cho em Torch.
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Á á ku béo nhà mềnh đã cưới em này về rồi đấy hả? giá cả rổ giá thế nào bác?
Bác cho thêm vài kiểu ảnh "đập hộp" của bác lên đi. Cái vụ Wifix này em cũng không bồ kết lắm bởi nhu cầu dùng online liên tục với BB là không nhiều, vả lại em thích xài 3G cho nó nhanh, lành. Với bác đã chơi đến 9800 rồi thì còn lo giề cái vụ cước 3G nhỉ? kê kê.
 

Quỷ Đỏ

GÂY DỰNG
Bác Tubby cho em hỏi chút là em này có to như Bold béo ko bác ??? Cảm ứng xài nói chung là ổn chứ ạ ???

Giá giờ cao ghê... Chờ thời gian nữa xuống rùi em tính .. hì hì ....
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hehe,

Giá rổ thì mình cưới về với giá 13M. Thật ra mỗi ngày nhận hàng trăm email. Nếu dùng 3G để nhận mail thì phải config lại cho nó nhận header thôi. Cần thì mới kéo nguyên mail về. Mà Cường cho anh hỏi là hiện nay thằng Mail client nào trên BB hỗ trợ tốt cho MS Exchange nhỉ?

@Quỷ đỏ: Nếu cảm ứng của iphone 10 điểm thì cho thằng này 9.5 đấy. Kích thước theo mình nhỏ hơn Bold béo nhưng độ dày thì tương đương.

Để mình rảnh mình bổ sung thêm vài cái nữa.
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hehe,

Giá rổ thì mình cưới về với giá 13M. Thật ra mỗi ngày nhận hàng trăm email. Nếu dùng 3G để nhận mail thì phải config lại cho nó nhận header thôi. Cần thì mới kéo nguyên mail về. Mà Cường cho anh hỏi là hiện nay thằng Mail client nào trên BB hỗ trợ tốt cho MS Exchange nhỉ?

@Quỷ đỏ: Nếu cảm ứng của iphone 10 điểm thì cho thằng này 9.5 đấy. Kích thước theo mình nhỏ hơn Bold béo nhưng độ dày thì tương đương.

Để mình rảnh mình bổ sung thêm vài cái nữa.

Haizz nếu nhiều mail như vậy mà xiền rủng rỉnh thì chơi BIS cho nó lành mà lại hiệu quả cao bác béo à.
 

lehaqui

SIÊU DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dùng 9800 mà dùng Bis or Bes thì tuyệt cú mèo :D
 

Freelancerhn

GÂY DỰNG
Ôi em cũng đang dùng em này. phải công nhận là cực kỳ hài lòng với em nó. Em dùng BDM 6 cũng thuận tay rồi bác có vấn đề nào cần hỏi thì ping em nhe :D
 

nugift

Life is beautiful
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Béo ơi!

Béo cho anh hỏi là em xử lý cái vụ sms nằm lung tung thế nào vậy? Có phải do bản OS không? Chiếc 9800 cũ k sao nhưng chiếc mới lấy tối qua lại bị. Nó báo là có sms mới nhưng tìm mãi mới thấy. >:p

Cảm ơn Béo nhá!
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hi anh Giang,

A Giang kiểm tra giúp em về date của các sms đó nhé. Theo em do mình chỉnh lại date nên ảnh hưởng đến việc thứ tự ưu tiên hiển thị theo thời gian của các sms. Đặc biệt lại là threaded sms nên kéo cả lũ theo luôn. Anh có thể xóa các sms đó để cho các sms hiển thị đúng lại.

@Freelancerhn: Nếu được bạn có thể chia sẻ những gì mình biết, để mọi người tham khảo, hỗ trợ lẫn nhau. Chứ ping bạn là sao? PM á???

Hix, đang đau đầu với AstraSync. :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top