Chia sẻ những tình huống khi đi phỏng vấn xin việc.

Các thớt khác của maps

maps

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Cách đây mấy hôm em đi phỏng vấn ở một trường học. Mới gặp em lần đầu, họ đã đưa em đi tham quan tất cả các phòng ban. Giới thiệu về những điều họ đang làm, thời gian họ hoạt động đến bây giờ, đội ngũ nhân viên.. tóm lại là em rất ấn tượng về buổi phỏng vấn đó, mặc dầu biết là mình rớt chắc.

Qua những gì họ giới thiệu thì em biết là mình có khả năng tham gia vào đó được, nhưng có cái là hồi giờ làm nhân viên quèn quen rồi đùng một cái họ tuyển mình vào làm ở phòng ban đó nhưng có một mình thôi. Tự mình phải ra quyết định tất cả và phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. (khó khăn 1) nhưng phải report cho ổng, mà ổng nói tiếng anh thì em hiểu, em nói thì ko biết là ổng hiểu hay không (khó khăn 2), nhưng ổng nói là không sao hết, cứ vào đây rồi thế nào YOU cũng nói tốt thôi.

Mà các bác cũng biết rồi đó, trương học thì một năm nó có đến hơn 40 ngày holiday ngoài những ngày nghĩ lễ của VN ta. Hè cũng nghĩ, tết cũng nghĩ, giáng sinh nghỉ đến 3 tuần, thi xong giữa học kì là nghĩ mấy ngày.

Đó là tâm trạng lần đầu đi phỏng vấn của em. Nhưng em cũng có chút hy vọng là họ sẽ gọi cho em vì vậy mong các bác tư vấn giúp em là nếu được tuyển thì có nên đi làm không? (Em đang phân vân về số ngày holiday nhiều quá thì họ có trả lương trong những ngày đó không?). Mong nhận được những câu chuyện đi phỏng vấn của mấy bác.
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Riêng về cái khoản mà anh chỉ có 1 mình trong cái phòng ban đó thì đừng lo lắng gì anh ạ. Em đây này, mới ra trường có 3 tháng, ông sếp em bây giờ kêu em về, hic hic giao hẳn cho em 1 bộ phận mà ở đó chỉ có mình em. Sau 3 tháng làm việc em đã có 3 nhân viên( họ toàn lớn hơn em, em mới 24t thui). Cái này gọi là đừng chờ, hãy tự mình nâng cái ghế của mình lên bằng chính sức lực của mình(sếp em nói chứ em còn bé xíu, bít gì mà nói hihi). Nói chung mấy ông đó già rồi, ổng nhìn là biết mình cso tạo ra được cái lợi ko họ mới kêu mình về mà giao công việc chứ ko họ chả kêu đâu anh ơi. Có cả đống người phải đi thuyết phục người khác tin tưởng họ còn anh được sếp tin tưởng thì anh tốt nhất là đưng nên cãi lại mà hãy tin tưởng vào bản thân mình. Tự mình ko tin mình thì sẽ chẳng ai tin mình đâu. Hic, em còn bé, nói có gì sai mong anh tha thứ em nhé hihi
 

maps

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Theo quy định thì những ngay nghỉ lễ, phép vẫn được thanh toán lương
Dạ cái luật đó thì em biết. Nhưng đây hổng phải ngày lễ mà bác huybank. Vì học sinh đi học thì mình mới có việc để làm. Bác cũng biết rồi đó, học sinh mà nghĩ hè thì có giáo viên nào ở trường đâu chứ. Có bác nào làm giáo viên, giảng viên vào cho em chút ý kiến ạ.
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
lương giáo viên vẫn được trả khi nghỉ hè (trường công). Các trường khác mình không rành nhưng đều căn cứ theo hợp đồng. Vả có đến nhận việc thì mình còn được thỏa thuận nữa cơ mà. Quan điểm là: hỏi thẳng người tuyển dụng và ghi rõ trong hợp đồng lao động.
 

huybank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Bạn mình dạy ở trường Trung học Phương Đông cho biét : nếu trong thời gian dạy thì ngoài lãnh lương theo Hợp đồng còn có thêm lương dạy theo giờ, nếu trong thời gian nghỉ hè thì chỉ nhận lương theo Hợp đồng.
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Đúng đúng. bác sẽ được lãnh lương coi như là cơ bản, rồi đi dạy sẽ được lãnh thêm. Khi nghỉ thì được lãnh lương theo hợp đồng. Đừng nói đi dạy là ko bon chen, đi dạy mà ko chen để có nhiều giờ dạy thì cũng đói như thường à keke
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nằm trong top những thương hiệu sản xuất nước hoa nổi tiếng trên toàn thế giới, nước hoa chờ neo ( chanel) luôn được xem như là một dòng sản phẩm đặc sắc và nổi bật nhất. Bên trong các sả ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top