TIN TỨC Chiếc đồng hồ đeo tay của Steve Job trở lại với Seiko x Nano Universe Limited Edition

Các thớt khác của annia

annia

GÂY DỰNG
Chiếc đồng hồ đơn giản, không hề cầu kỳ kiểu cách từng được nhà đồng sáng lập nên Apple, Steve Job, đeo và trân trọng đã được tái phát hành trên thị trường Nhật Bản với giá dưới 200USD.

Vào năm 1984, loạt ảnh chụp Steve Jobs ngồi trong phòng khách của nhà mình cùng chiếc máy tính Macintosh đã từng rất nổi tiếng. Nhiếp ảnh gia người Nam Phi có tên Norman Seeff là người đã tạo nên bộ ảnh xuất sắc lột tả thần thái của Steve Jobs. Song bộ ảnh thành công này còn khiến chiếc đồng hồ Seiko trên tay vị CEO huyền thoại trở thành một trong những kỷ vật vô cùng giá trị của ông.

Năm ngoái, tại buổi đấu giá Heritage Auctions, chiếc đồng hồ đã được bán với giá 42.500 USD. Buổi đấu giá này còn có rất nhiều vật sở hữu khác của Jobs, như đôi xăng-đan Birkenstock, chiếc áo len cổ lọ màu đen, v.v... và trở thành tiêu điểm bàn luận của không chỉ giới hâm mộ trung thành của Apple mà còn của giới mộ điệu đồng hồ.


Một chiếc đồng hồ quartz không hề đắt đỏ, mà thực dụng hơn và có thiết kế khá bình thường, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Jobs đã từng đeo, vừa được tái phát hành bởi Seiko và Nano Universe.

Sự kết hợp lần thứ tư của một hãng chế tác đồng hồ và một thương hiệu thời trang Tokyo (lần hợp tác trước đã cho ra đời dòng đồng hồ tân thời lấy cảm hứng từ quân đội) - phiên bản remake của chiếc đồng hồ được đeo bởi Steve Jobs gần như hoàn toàn giống với bản gốc ra mắt năm 1980. Chiếc đồng hồ này có phần case bằng thép, phủ sơn đen và khá mỏng với 4 chiếc đinh tán ở bezel, và một bộ quartz movement cơ bản được trang bị bên trong.


Có 2 phiên bản được ra mắt: một là dial màu trắng giống với chiếc đồng hồ của Steve Jobs, chiếc còn lại là dial màu đen, chỉ có tại các cửa hàng của Nano Universe. Cả 2 phiên bản này đều có 2 cỡ case: 37.5mm và 33mm.


Chiếc dial màu trắng cỡ 37,5mm là ref. SCXP041, trong khi chiếc 33mm là ref. SCXP051. Mỗi loại được sản xuất với số lượng 1982 chiếc, bán ra với mức giá 21600¥ đã bao gồm thuế - tương đương khoảng 192USD. Những chiếc đồng hồ này sẽ được các đại lý của Seiko bán tại Nhật từ tháng 3 - 2017.

Phiên bản dial đen có giá tương tự , lần lượt là ref. SCXP061 cho bản 37,5mm và SCXP071 cho bản 33mm. Loại dial đen này chỉ được sản xuất 300 chiếc cho mỗi cỡ, và chỉ được bày bán tại cửa hàng của Nano Universe từ tháng 3 này.

Nguồn:
WatchesbySJX
 

Linh DKH

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Gì mà khó yêu, có gần 5 triệu 1 em thôi :)
 

minhvdp

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em màu trắng nhìn bắt mắt hơn! Nhưng gắn vs cái tên Steven Job thì giá khó yêu thật! :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 

XuanHao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Giá tạm chấp nhận được. Cơ mà cũng tùy theo gu của mỗi người có hợp hay ko nữa. Như mình thì chắc ko yêu dc r. Vẫn chuộng dây da của seiko hơn
 

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Quan điểm thì mỗi ng khác nhau. Riêng nhà cháu thì trước giờ kết dial đen. Cơ mà nhìn cả 2 em này đều ko yêu. Ko biết các cụ thế nào chứ nhà cháu thấy nó cứ trẻ con thế nào ấy. Với cả size cũng bé nữa. Con to cũng chỉ ngang seiko 5 sport SNK805/807/809 thôi. Bé quá so với tay cháu :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bác đã hướng dẫn khử từ đồng hồ thật chi tiết. Em cũng có 1 cái như hình, lúc trước em chưa biết khử từ như thế nào mới đúng. Hôm nay đọc được bài viết của bác em sẽ làm theo hướng dẫn để khử từ cho đúng. ...
Top