By Tanm4 on 12 Tháng mười một 2016 lúc 23:30
 1. Tanm4

  Tanm4 Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  154
  Nhận Likes:
  335
  Ratings:
  +362 / 11 / -0
  Những chiếc Drone rất tiện lợi trong việc quay phim, chụp hình và vận chuyển các gói hàng nhỏ gọn, nhưng chúng bị hạn chế bởi thời lượng pin. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã thử rất nhiều phương pháp mới lạ: từ sử dụng xăng hydro đặc biệt cho tới những "tổ chim" dùng để sạc pin gắn trên những cột đèn tín hiệu giao thông. Và hiện tại công nghệ sạc không dây cũng là một giải pháp mới giúp giải quyết vấn đề này, giờ đây những chiếc Drone có thể bay mãi mãi trên bầu trời mà không cần hạ cánh để sạc pin hay nhiên liệu (trước đây Handheld cũng đã có một bài viết về công nghệ sạc không dây dành cho điện thoại, các bạn có thể đọc tại đây).

  [​IMG]

  Chiếc Drone này được thiết kế bởi Tiến sĩ Sam Aldhaher của trường đại học Imperial College London, phiên bản này được thiết kế tối giản, lược bỏ pin để làm cho chiếc Drone trở nên nhẹ hơn. Vỏ ngoài của chiếc Drone 4 cánh quạt này được bao bọc bởi những lá đồng, những là này có nhiệm vụ nhận các sóng điện từ phát ra từ một tấm kim loại bên dưới chiếc Drone. Công nghệ này cũng không khác nhiều so với công nghệ sạc pin điện thoại không dây đã đang dần được ứng dụng ngày nay, điểm khác biệt duy nhất chỉ là chiếc Drone này luôn bay mà thôi.


  Sản phẩm này có vẻ rất đột phá nhưng thực ra nó vẫn không thể nào đưa vào ứng dụng thực tiễn được. Công nghệ sạc không dây hiện nay chỉ hoạt động tốt trong một phạm vi cực kỳ hạn chế, sóng điện từ được sử dụng cũng không thể xuyên qua một số vật thể nhất định, vậy nên chiếc Drone này chỉ đơn thuần có thể bay ở một vị trí duy nhất với độ cao vài cm mà thôi (Nó cũng có thể trở thành một vật trang trí bàn làm việc thú vị - và ồn ào :D).

  Tuy hiện nay công nghệ sạc không dây vẫn chưa thực sự có tính ứng dụng cao, nhưng các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu cải tiến công nghệ này. Trong tương lai, có thể nó sẽ được ứng dụng trong các thiết bị y tế cấy bên trong người như thiết bị hỗ trợ tim, những thiết bị này sẽ được cấp nguồn điện bằng công nghệ không dây thay vì phải có một sợi dây điện qua da để cung cấp năng lượng như hiện nay.

   
Sub-Categories: This article has no sub-categories

Bình luận

Thảo luận trong 'TIN TỨC - THỜI SỰ CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi Tanm4, 12 Tháng mười một 2016.

  1. CaptH

   CaptH Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   50
   Nhận Likes:
   34
   Ratings:
   +37 / 2 / -1
   Vấn đề là bác phải sạc vài tiếng mới bay được 10p bác nhé, cách dễ dàng hơn bác có thể mua thêm pin cho drone. Ý tưởng sạc ko dây cho drone cũng rất hay, hy vọng nhóm nghiên cứu có thể nâng khoảng cách sạc lên, vd có thể bay trong phòng thôi cũng là kỳ diệu và rất nhiều ứng dụng rồi!!!
    
  2. raumuong

   raumuong Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

   Bài viết:
   48
   Nhận Likes:
   40
   Ratings:
   +43 / 3 / -0
   Giống mở đầu phim interstellar khi cả gia đình đi săn 1 con drone đã bay hàng chục năm liên tục nhỉ :D
    
  3. huonglethi1966

   huonglethi1966 Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

   Bài viết:
   34
   Nhận Likes:
   45
   Ratings:
   +47 / 2 / -0
   Công nghệ sạc không dây nếu sau này phát triển, thì chỉ cần đặt 1 chiếc sạc trong phòng là có thể sạc cho mọi thiết bị. Lúc đó không còn lo dây dợ, ổ cắm nữa
    
  4. tuewru

   tuewru Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   32
   Nhận Likes:
   102
   Ratings:
   +121 / 12 / -1
   Nhưng không biết công nghệ sạc không dây này nó ảnh hưởng tới sức khỏe con người thế nào
   Đi đâu cũng thấy sóng điện từ để sạc điện luôn
    
  5. SpyGirl

   SpyGirl Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   13
   Nhận Likes:
   4
   Ratings:
   +4 / 0 / -0
   Sạc điện không dây theo hướng nghiên cứu mới bây giờ là chuyển năng lượng sóng điện từ thành năng lượng điện năng. Tuy nhiên các thiết bị nghiên cứu hiện nay mới chuyển hóa được rất nhỏ dòng cỡ vài mA nên chưa có giá trị thực tiễn cao.
    
  6. sinees

   sinees Mới nhập hội MÁY HỎNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   8
   Nhận Likes:
   33
   Ratings:
   +39 / 3 / -0
   e nghĩ sẽ có. vì dùng sóng điện từ để tạo ra năng lượng. ko tốt cho skhỏe, nhất là với trẻ em
    
  7. Tanm4

   Tanm4 Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

   Bài viết:
   154
   Nhận Likes:
   335
   Ratings:
   +362 / 11 / -0
   Theo em thấy trên các trang tin thì sóng điện từ này không ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhé, và hiện sóng này vẫn bị chặn bởi các mô nước nên có người đứng giữa nguồn phát và thiết bị thì sẽ không sạc được nữa.