CÔNG NGHỆ Chiếc Drone “thả là bay” của Parrot đã sẵn sàng cho ra mắt

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Đầu năm nay, Parrot đã khiến rất nhiều người tò mò và thích thú khi họ giới thiệu một chiếc drone độc đáo với chỉ một động cơ và có hai cánh cố định – trông như phiên bản thu nhỏ của chiếc Stealth Bomber vậy. Đặc biệt hơn nữa đó là cơ chế thả là bay, chỉ cần tung chiếc drone này lên trời là nó có thể tự điều chỉnh và bay một cách ổn định. Lúc đó, điều tất cả mọi người quan tâm đó là bao giờ chiếc drone này được ra mắt và liệu nó sẽ có giá bao nhiêu tiền.


Tám tháng sau, Parrot DISCO đã chính thức được ra mắt. Và theo thông tin từ Parrot, nó sẽ có giá 1,299 USD – được đi kèm bộ điều khiển Parrot Skycontroller 2 và một bộ kính thực tế ảo Parrot CockpitGlasses. Những chiếc drone DISCO đầu tiên sẽ được chuyển tới khách hàng vào tháng Chín.

Theo những thông tin Parrot đã cung cấp tại CES 2016 hồi tháng Một, chiếc DISCO có thể đạt được vận tốc 80km/h và thời gian bay lên tới 45 phút. Do được làm từ Polypropylene và gia cố bằng sợi Carbon, đồng thời chỉ có một động cơ nên chiếc drone này chỉ có trọng lượng 700g.

Hiện nay, khi nhắc đến Drone chắc phần lớn mọi người đều nghĩ ngay tới thiết kế kinh điển với 4 cánh quạt đôi lúc có phần nhàm chán. Vì vậy, thông tin về chiếc DISCO càng khiến mọi người thích thú và tò mò - làm thế nào nó có thể tự động giữ thăng bằng được chứ? Mặc dù trong lúc bay hai cánh của chiếc DISCO hoàn toàn cố định, nhưng chúng có thể dễ dàng được tháo ra để tiện bảo quản.

Đi kèm theo chiếc DISCO là một camera 14 megapixel full HD, cung cấp một góc máy rộng có thể cung cấp chính xác vị trí của chiếc drone. Camera của DISCO có thể truyền trực tiếp với độ phân giải 720p và được cung cấp 32GB bộ nhớ đi kèm để có thể lưu lại những thước phim của bạn.

Một điểm mới nữa đó là bộ thiết bị Parrot CockpitGlasses được đi kèm với chiếc DISCO. Bộ thiết bị này tương đối giống với kính thực tế ảo của Samsung - bạn có thể đặt chiếc Smartphone của mình vào bên trong chiếc kính. (Parrot đã thử thiết bị này trên nhiều loại Smartphone, bao gồm các dòng iPhone 6 trở lên, Nesus 5 và Galaxy S6 cùng nhiều dòng máy khác). Các bạn có thể xem video bên dưới để cảm nhận trực tiếp về bộ kính này, đây hẳn là một chân trời mới cho lĩnh vực thực tế ảo.


Parrot Skycontroller 2 là phiên bản cải tiến của chiếc Skycontroller với phạm vi hoạt động lên tới 2km, nó có 2 cần điều khiển dùng để điều khiển hướng bay và độ cao. Chiếc điều khiển này cũng có các nút có thể tùy chỉnh để giúp điểu khiển drone dễ dàng hơn. Bộ điều khiển này được kết nối với các thiết bị iOS và Android qua ứng dụng FreeFlight Pro. Nó cho phép bạn điểu khiển độ cao và hướng bay của chiếc DISCO, đồng thời bạn cũng có thể điểu khiển camera và giới hạn khu vực bay của chiếc DISCO qua ứng dụng này. Tính năng Return Home cho phép chiếc drone quay về đúng vị trí nó đã cất cánh, sử dụng GPS để xác định vị trí.


Rất đơn giản - Thả là bay thôi!
Để cất cánh chiếc DISCO, bạn chỉ cần nhấn nút ở phía đầu chiếc drone và nhấn nút cất cánh/hạ cánh trên Skycontroller 2. Sau đó chỉ cần ném chiếc DISCO lên trời, nó sẽ tự động cất cánh và giữ độ cao 50m cho tới khi bạn đưa ra những mệnh lệnh tiếp theo. Hệ thống hỗ trợ điều khiển chiếc DISCO có tên là Parrot Control Hub and Universal Computer Kit, hay gọi tắt là CHUCK. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển drone, bạn hoàn toàn có thể kết nối chiếc DISCO tới một bộ điều khiển từ xa khác mà không cần xử dụng hệ thống lái tự động này.

Chiếc DISCO chỉ sử dụng một động cơ 2 cánh quạt duy nhất, và theo như Seydoux cho biết: “Việc chế tạo một sản phẩm có ít thiết bị cơ khí hơn chiếc DISCO là điểu bất khả thi!”
Nguồn:
Tom's guide
 

mohamit

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bao giờ có tại việt nam nhỉ
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Tự động lên cao 50m rồi mới điều khiển được, cái này hơi bị lạ nhỉ? :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em thấy trên Zing đăng bài này.

Trích nội dung...
Bãi đất rộng ven sông với không khí ...
Top