TIN TỨC Chiếc Smartwatch màn hình cong đầu tiên trên thế giới

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
CEO của Polyera, ông Phil Inagaki thật ra muốn gọi sản phẩm này của mình như một thiết bị hay một “tấm vải điện tử” hơn là smartwatch.

Điều này nghe qua có vẻ kì cục. Bởi cái tên “smartwatch” dù sao đi nữa vẫn là một danh từ quá sức hợp lí cho những thiết bị báo giờ thông minh được đeo trên cổ tay của bạn. Và chiếc Wowe Band đến từ Polyera này cũng không nằm ngoài phạm trù đó. Tuy nhiên cách mà Inagaki chọn lấy một tên gọi khác cho thiết bị này sẽ không có gì là kì quặc nếu bạn trông thấy cách mà Wowe Band trở nên khác biệt với các smartwatch khác trên thị trường. Cụ thể là như thế này:Chính xác là như vậy, Wowe Band có thể bẻ cong được. Không còn là một vòng cung cố định như những gì ta vẫn thấy ở các smartwatch khác, mà uyển chuyển theo một cách vô cùng năng động.

Cũng không hề ngạc nhiên khi việc kiến tạo nên thiết bị này lại tốn khá nhiều công sức. Inagaki cho biết rằng ông chỉ mới bắt đầu thai nghén Wove Band từ cách đây hai năm rưỡi, nhưng Polyera đã phát triển công nghệ màn hình bẻ cong được một thập niên rồi, và kết quả là rất đáng ngạc nhiên. Đây có thể nói là thiết bị đầu tiên trên thị trường smartwatch có màn hình cảm ứng lớn, dễ uốn nắn với khả năng bẻ cong tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến những hiển thị của nó. Polyera đã phát biểu trong tuần này rằng Wowe Band dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm 2016. Ông Inagaki cũng cho biết, “Hi vọng công ty của chúng tôi sẽ là hãng đầu tiên trên thế giới giải quyết được tất cả những vấn đề trong việc đặt một sản phẩm với màn hình uốn dẻo lên cổ tay của khách hàng.”Wowe Band vẫn chưa được công bố mức giá chính xác, tuy nhiên Inagaki cho biết nó sẽ rẻ hơn chiếc Apple Watch hiện nay. Thiêt bị cũng được hứa hẹn sẽ mang trên mình những nhân tố mà người dùng trông đợi ở một chiếc smartwatch, bao gồm bộ xử lí 1 Ghz, kết nối Bluetooth, bộ nhớ trong 4GB, một bộ cảm biến chuyển động 9-axis và cả chức năng phản hồi dựa trên xúc giác của người dùng. Nhưng chức năng uốn cong đáng ngạc nhiên đến mức có thể ôm gọn cổ tay của người dùng mới chính là điểm nhấn tuyệt vời nhất trong tất cả các tính năng của thiết bị này, khiến nó trở nên độc đáo so với những thiết bị cùng loại khác. Trong khi hầu hết những chiếc smartwatch khác vẫn còn được thiết kế theo chiều hướng của đồng hồ đeo tay truyền thống, chiếc Wove Band đã được thiết kế dựa để đặt ra những tiêu chuẩn mới về hoạt động của một thiết bị đeo tay thông minh. Và với lí do đó, thiết bị này của Polyera có một vẻ ngoài cũng như cách thức hoạt động hoàn toàn khác biệt.

Vì vậy, hãy đừng gọi nó với cái tên chung Smartwatch.

Korlic
Nguồn: Wired
 
Last edited:

Tuyết Bạch

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhìn cái này nhớ hồi xưa đi học mua cái thướt đập 1 cái là nó quấn vô tay.
Kiểu dáng thì lạ, nhưng không biết độ bền ra sao. Đeo lâu bị đổ mồ hôi thì có ảnh hưởng gì ko nhỉ? Hy vọng sẽ đc trải nghiệm.
 

HiroYasuko

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không biết nên gọi thiết bị này là đồng hồ hay vòng đeo tay thông minh?


Phạm Long
0909 477 486
Vòng đeo tay mà có xem giờ được thì gọi là đồng hồ đeo tay. hehe. Cơ mà màn hình to thế kia thì lại có sợ bị trầy xước không. Sau này mua miếng dán màn hình ở đâu nữa chứ. :D:D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

áp dụng được cho nhiều mục đích cho tương lai, hy vọng thế mới ảo sẽ được triển khai,
Top