Cho em hỏi: em nên sử dụng ADSL của bên nào?

Các thớt khác của andyfat09

andyfat09

NHẬP HỘI
[FONT=&quot]Hi cả nhà ...!!!
Em mới ra trường làm việc cho một công ty truyền thông, do yêu cầu công việc cần nối mạng làm việc thêm tại nhà. Em là nữ nên không am hiểu dịch vụ ADSL lắm. Các anh chị tư vấn cho em nên dùng ADSL của bên nào nhé! Mấy đứa bạn em đứa thì bảo nên dùng FPT, đứa lại nói dùng của VNPT. Mà nên dùng gói cước nào ạ? Em mới ra trường thôi, tư vấn cho em cái nào mà ADSL tốc độ cao, dịch vụ tốt, còn giá mềm mềm chút. Công việc của em liên quan tới lĩnh vực giải trí nhiều. Cấu hình của máy có liên quan tới việc sử dụng gói cước nào không ạ? Máy tính của em cấu hình thế này ah Chipset G31, Intel Celeron E2.4, 1G DDR2, 160G.
Em cảm ơn ạ !!! ^_^[/FONT]
 

hanav3

GÂY DỰNG
Mình mới dùng dịch vụ của FPT và VNPT thì có nhận xét: FPT trước dùng gói xì tin, giá cước thấp hơn 1 chút, tốc độ thì hiphop (ban ngày có khi chỉ được 20-30Kbytes/s, ban đêm có khi lên tới gần 1Mbytes/s). Bây giờ mình chuyển sang dùng mega extra của VNPT thì tốc độ luôn ổn định từ 320-380Kbytes/s. Nhưng mình cảm thấy duyệt web của FPT nhanh hơn.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nên dùng ADSL Mega VNN vì lẽ:
1. Theo Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), dịch vụ Internet ADSL Mega VNN chiếm gần 70% thị phần băng rộng trên cả nước (tính đến tháng 12/2009).
2. FPT hình như chỉ ưu tiên thị phần tại các thành phố lớn?!
3. Thiết bị đầu cuối của FPT có 1 điều hơi bất tiện: Router nào có địa chỉ MAC (MAC address) trong cơ sở dữ liệu của FPT thì mới kết nối với internet được.
4. Vấn đề cuối cùng, dùng mạng ADSL Mega VNN (lời khuyên: Đừng dùng thiết bị đầu cuối kèm theo khi đấu nối mạng mà hãy đầu tư 1 thiết bị đầu cuối khác, dùng tốt và ổn định hơn).
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo ý kiến đại đa số của bạn bè mình có dùng ADSL thì rút ra vài nhận xét sau :
- Viettel và FPT thì vài tháng đầu dùng rất tốt, tốc độ cao. Có lẽ để kéo khách hàng nên họ dùng chiêu mở port tối đa cho các thuê bao mới (.....)
- VNPT (MegaVNN) : Dùng ổn định nhất trong tất cả các mạng.
- Về giá cước thì cũng không có sự khác biệt lớn giữa các mạng
- Dich vụ hậu mãi của VNPT cũng là tốt nhất, khi mình gặp sự cố về mạng cũng được giải quyết rất nhanh. Tuy nhiên nhân viên của VNPT khâu giao tiếp kém hơn các đơn vị khác
Túm lại thì nên dùng MegaVNN của VNPT là tốt nhất
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dich vụ hậu mãi của VNPT cũng là tốt nhất, khi mình gặp sự cố về mạng cũng được giải quyết rất nhanh. Tuy nhiên nhân viên của VNPT khâu giao tiếp kém hơn các đơn vị khác
thật ko vậy?
gì chứ mình là ớn dịch vụ sửa chữa của mấy anh VNPT rồi đóa
Viettel vẫn là nhà cung cấp có service tốt nhất
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Từ trước tới giờ mình toàn dùng VNN nên không biết các mạng khác thế nào. VNN dùng ổn định, tớ chỉ đọc báo nghe đài nên đăng ký gói rẻ nhất thấy vẫn OK.
 

o0octieu0o

NHẬP HỘI
mới đầu e dùng VNPT hơi chậm xong ,chuyển qua FPT (lưu lượng) bị chém giữ quá còn bắt buộc xài modem phải 1 năm xài chán đổi lại VNPT thấy good thiệt. Chịu khó trang bị modem ngon xíu là ok đừng xài khuyến mãi modem bị ràng buộc và không ngon như hàng mình mua giữ lắm chị. Chị nên xem gần nhà chị có chi nhánh FPT hay VNPT thì nên chọn nhà mạng gần nhà vì độ ổn định cao hơn

Service của VNPT thì hơi yếu nhiều khi kẹt công chuyện gọi điện thoại mà máy bận ===> tức quá trời
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top