cho em hỏi hàng Refurbish nghĩa là gì ạ?

Các thớt khác của dr_slums

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác cho em hỏi 1 câu :
Em thấy trên 1 số trang Web nó bán hàng vào bảo là hàng refurbish nhưng em không hiểu nó có nghĩa là gì ạ? Có phải là hàng cũ không? Có nên mua loại này không? vì giá của nó rẻ khoảng 30% so với hàng mới ạ.
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đó là hàng bị lỗi của nhà sản xuất, nhà sản xuất đã khắc phục nên có thể là nguyên sale nhưng bên trong là hàng lỗi ( khác hẳn với brand new bác nhé). N cẩn thận khi xem hàng brand new vì rất khó để phân biệt.
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
không. em thấy hàng nào là refurbish nó dán tem riêng và hàng new nó dán tem riêng để ở 2 nơi khác nhau nên em thắc mắc hỏi là có nên mua không? Em định mua cái màn hình LCD 22 inch của viewsonic. Cái quan trọng là em thắc mắc chất lượng của nó thôi ạ.
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
theo mình biết,thì hàng refurbish có nghĩa là hàng sản xuất bị lỗi hoặc do người dùng trả lại,sau khi được đưa về để kiểm tra và sửa lỗi,thì được mang ra bán lại với rẻ hơn khá nhiều so với hàng brandnew,và vẫn được bảo hàng theo chính hãng.Một số hãng có cả shop riêng để bán mấy đồ này,như Apple chẳng hạn.
Về chất lượng thì nếu túi tiền bác có hạn,em nghĩ chọn hàng refurbish thì cũng okie.
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
không. em thấy hàng nào là refurbish nó dán tem riêng và hàng new nó dán tem riêng để ở 2 nơi khác nhau nên em thắc mắc hỏi là có nên mua không? Em định mua cái màn hình LCD 22 inch của viewsonic. Cái quan trọng là em thắc mắc chất lượng của nó thôi ạ.
Bác ạ, nếu thật sự hàng sản xuất là hàng refurbish do nhà sản xuất trực tiếp bán thì bác có thể yên tâm là đúng rồi ( yên tâm là vì giá cả đi cùng với chất lượng). Còn ý em là muốn mọi người cảnh giác vì khi có người bán hàng refurbish mà nói là hàng brand new liệu mình có phân biệt được không:). Hy vọng bác chọn được hàng tốt :)
 

icecandle

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác DrSlum ở Mỹ chắc biết rồi đó, ở đây hầu như store nào chẳng cho return thoải mái. Có nơi cho return hoàn lại tiền trong vòng 1 tháng, có nơi 3 tháng. Họ bán cốt lấy cái thỏa mãn của khác hàng. Nên ở Mỹ vì thế có nhiều hàng refurbish lắm, vì đã trả lại thì dù không hỏng hóc gì cũng không được coi là hàng new. Nếu mua của apple, hoặc các thằng nổi tiếng thì chẳng lo.
 

Lam Sơn

Super Moderators
refurbish không phải là hàng bị lỗi.
Ở các nước khác thì sao tôi không biết, nhưng riêng ở bên Mỹ vấn đề buôn bán cạnh tranh dành khách hàng rất là quyết liệt, bởi thế nên các nhà sản xuất nói riêng, các trung tâm, cửa hàng nói chung chiều khách ghê lắm, đối với họ khách hàng là thượng đế thực sự luôn. Vì thế nên có rất nhiều mặt hàng bán cho khách nhưng có thời gian dùng thử. Thí dụ như mình mua cái quần giá 20USD, khi mua mình trả đủ tiền và lấy hóa đơn xong mang về "mặc thử" trong thời hạn mấy ngày. Đến hạn vì lý do gì đó mình không mua và mang tới chỗ nào có bán quần đó (bất cứ chỗ nào và bang nào, không cần mang tới chỗ đã mua) nói là tao không thích cái quần này tao trả lại và lấy đủ tiền, chẳng có ai phàn nàn mình một tiếng nhưng với điều kiện không được "rách rời chắp vá", không được giặt và phải còn nguyên tem mạc. Nhân viên cửa hàng nhìn mặt mình nó biết là mình "mượn" về mặc chơi nhưng không được phép phản ứng (dễ bị mất việc như chơi vì dám vô lễ với thượng đế). Nhưng những trường hợp này nói chung là ít, nằm trong biên độ cho phép của nhà sản xuất. Số hàng này họ sẽ gom lại chờ cuối tuần, cuối tháng, lễ bán đại hạ giá từng đống, nói chung là chất lượng 100%. Việt Nam, Mễ, mấy thằng da đen mua nhiều nhất :D :D :D
- Riêng nước hoa là không cho mang về dùng thử mà thử ngay tại chỗ, có cả trăm chai cho mình xịt, muốn sao cũng chiều.
- Nói nhỏ nghe chơi : nhiều anh Việt kiều về Việt Nam chơi cầm máy quay phim nhìn thấy khí thế lắm, áo vest quần tây toàn đồ hiệu của Ý tem mạc lủng lẳng chẳng dám gỡ ra là vậy :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Hàng refurbish: theo như mình hiểu thì trước đó là hàng brandnew, nhưng trong lô hàng brandnew vẫn có một tỉ lệ lỗi nhất định (trong chuẩn công nghiệp là 1%-3%). Thiết bị điện tử được tích hợp và ghép nối nhiều phần khác nhau, mỗi phần đều có tỉ lệ tương tự và khi ghép lại sẽ bị ảnh hưởng tiếp khả năng lỗi trong chính sự ghép nối đó. Với những chiếc bị lỗi, nhà sản xuất thực hiện kiểm tra và thay thế (có thể gọi là sửa chữa cũng được). Nhưng xét cho cùng, mặt hàng đó vẫn là hàng mới, thậm chí được test nhiều lần hơn. Nên mua hàng này cũng không phải gọi là hàng cũ. Người dùng cũng có lợi, mà nhà sản xuất cũng có lợi...

http://en.wikipedia.org/wiki/Refurbish
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Lam sơn nói rất đúng, tuy nhiên cũng có thể là lỗi nhỏ nhỏ cá biệt nhà sản xuất thu hồi sửa chữa và chịu trách nhiệm về chất lượng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top