cho em hỏi làm cho màn hình đổi màu liên tục có ảnh hưởng j ko ạ

3230

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
đại loại là thỉnh thoảng cho nó không khí, bạn bè em đến uống bia trong phòng, nhạc nhẽo đủ cả rồi, thiếu mỗi khoản ánh sáng, em thử lên mạng down cái phần mềm tên là Disco Light cho máy tính, hiệu quả cực kì ấn tượng, nó đổi màu xanh đỏ tìm vàng rồi chớp lia lịa, màn hình to sáng nên chả khác gì sàn, hehe, nhưng em nhìn cũng hoảng, sợ hỏng màn nên ko dám bật lâu, không biết trên lý thuyết thì nó có khác gì mình xem phim ko ạ???
bác nào muốn thử thì down ở đây ạ, bác nào có cái hay hơn thì cho em nhé :))
http://www.mediafire.com/file/qyyaxamttie/Disco.rar
 

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
Em nghĩ ko có vấn đề gì. Để màn hình sáng liên tục 1 màu hay 1 kiểu thì mới sợ chứ. LCD đc chế tạo để làm việc với các hình ảnh thay đổi liên tục mà :D
Đúng rồi, thế nhưng các điểm ảnh đó thay đổi với tần số quá nhanh sẽ làm cháy nó đấy
 

Lam Sơn

Super Moderators
Tôi nghĩ là hoàn toàn không sao cả nên anh cứ cho nó nhảy múa thoải mái :D
Tại sao tôi lại nói vậy? Căn cứ vào máy tính của tôi, trừ lúc làm việc trong thời gian nghỉ tôi đều mở nhạc bằng Windows Media Play 11, tôi chọn tiếp trình Viualiations để cho màn hình nhảy múa thoải mái mấy năm rồi. Hơn nữa nhảy múa kiểu gì thì cũng chẳng bằng chơi game, chuyển động và ánh sáng của game chắc chắn phải hơn rồi nhưng.... có thấy gì đâu?


 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng rồi, thế nhưng các điểm ảnh đó thay đổi với tần số quá nhanh sẽ làm cháy nó đấy
Không phải đâu bác ạ!

- LCD được cung nguồn sáng từ đèn nền (lúc nào cũng sáng).
- Điểm ảnh ta thấy màu (sáng) hay tối là do tinh thể lỏng (đó là cái tên liquid crystal) đóng vai trò cái "van" cho ánh sáng qua nhiều hay ít. Ví dụ nếu nằm ngang "_"thì sáng 100%, nếu thẳng đứng "|" thì tối 100%.
- Tín hiệu điện giữa 2 cực của tinh thể sẽ quy định đóng/ mở bao nhiêu %.

Vậy hư hay không là do tinh thể không đóng mở đúng theo yêu cầu, thường là do thời gian sử dụng. Do đó, tuổi thọ LCD tùy thuộc vào thời gian sử dụng chứ không phải màu xanh hay đỏ, tím vàng... Tần số thay đổi màu như bác trên đây nói nhỏ hơn rất rất nhiều so với thời gian đáp ứng của màn hình (thông thường 5-7ms, cao cấp thì 3ms- milli giây).
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kể cả việc xem phim cũng làm cho màn hình thay đổi màu sắc liên tục, có sao đâu. Màn hình LCD chỉ hỏng khi dùng lâu và do nguyên nhân cơ học.
Kể cả khi những hình ảnh được thay đổi lớn hơn tần số quét cũng chỉ xảy ra hiện tượng bóng, không thể hỏng được
 

3230

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
thế chưa có bác nào thử phần mềm này à, bắt đầu chạy thì nó đổi cứ 1s một màu, em nghĩ cũng như phim thôi, nhưng sau nó chớp 1s chục phát nhìn hoảng luôn, nhưng nghe các bác nói thì cũng có vẻ không nghiêm trọng lắm, thình thoảng nghịch chắc vẫn ok, laptop của em còn 3 năm bảo hành nữa :))) cảm ơn các bác nhé, mà e thấy cái này nó chớp cũng hơi đơn điệu, bác nào có cái nó chớp nhanh chậm tùy theo giai điệu của nhạc ko ạ???
 

3230

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em đưa cái hình cho các bác dễ nhìn, trời sáng với cả màn hình sáng nên trên camera nó ko nhìn ra đúng màu, cứ trắng xóa, nhưng bằng mắt thg vào buổi tối thì đẹp, đặt khoảng 4 cái máy thế này ở góc nhà là party vui rồi, dễ làm lại ko mất tiền, có phải dân bay chuyên nghiệp đâu, hehe
[ame="http://www.youtube.com/watch?v=pfgMHEC_TlE"]YouTube- disco light[/ame]
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top