Cho em hỏi về chỉnh độ phân giải màn hình LCD

Các thớt khác của dr_slums

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em mua 1 cái màn hình mà độ phân giải của nó là 1366X768. Vấn đề là cái máy em không có độ phân giải đó nên bây giơ chữ nó cứ mờ mờ trông vỡ lắm. Có cách nào để cho card màn hỉnh ra đúng độ phân giải đó kkhông hả các bác?
Em cảm ơn nhiều ạ.
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác dùng card màn hình gì mà không có độ phân giải đó nhỉ? Nếu cài drive và software đầy đủ thì phải có độ phân giải đó. Bác có thể chỉnh lại độ phân giải của màn hình LCD nhưng lúc đó nó sẽ co nhỏ lại thành tỉ lệ 4 : 3. Sẽ có 2 dọc đen ở 2 bên cạnh màn hình
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu set up như thế này thì các biểu tượng sẽ bị co ngắn lại trông không được đẹp mắt. Bắt buộc phải đưa màn hình về độ phân giải 1280 x 768 để các biểu tượng bình thường. Nếu như thế thì sẽ có 2 sọc đen ở 2 bên màn hình
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu chỉnh 4:3 thì có sọc đen và màn hình của em bị bé lại (đương nhiên). Nếu chỉnh 1280X768 thì nó vẫn hiện nhưng chữ bị vỡ và bị nhoè (em đã chọn chế độ true font type).
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác phải cho biết bác đang dùng card màn hình gì? như thế em mới chỉ được
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em dùng cảd onboard của intel ạ. Cảm ơn bác nhiều. EM thấy bỏ 1 đống tiền mà cái màn hình không như ý khó chịu quá!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Anh đừng có chán, hoàn toàn có thể giải quyết được.

Lý do anh thấy "nó mờ mờ trông vỡ lắm" là do card màn hình của máy anh không tương thích với độ phân giải của LCD (không có cổng Đi Gi Tồ :)) ) . Khi không tương thích thì dù anh có chỉnh 800-600, 1024-600, 1024-640 v..v... đều không được. Đây cũng có thể là do sơ suất hoặc chưa kinh nghiệm khi đi mua màn hình LCD, anh phải hỏi người bán là card màn hình của tôi như thế này..... có tương thích hay không? Thường thì người bán biết rất rõ và họ sẽ tư vấn cho anh, nếu tư vấn sai họ sẽ chịu trách nhiệm.

Bây giờ anh có 2 lựa chọn:
- Mua một card màn hình khác tương thích.
- Lên mạng update phiên bản phù hợp cho card màn hình hiện hữu (cái này hơi khó vì tôi đã làm rồi nhưng không thành công).

Cách đây hơn 1 năm tôi có mua một màn hình LCD ViewSonic 22" VA2226w có độ phân giải 1680-1050 về cũng bị tình trạng y như anh hiện nay, thậm chí có thể tệ hơn. Tôi rất bực mình nghĩ bụng LCD thế hệ mới gì mà kỳ cục thế? Tôi tới hỏi nơi bán lúc đó họ mới hỏi tôi thế card màn hình của tôi là gì? Cứ tưởng anh biết rồi nên không hỏi ~X(

Sau đó tôi phải mua card màn hình khác: Geforce 6200 128MB về gắn vào thế là đẹp... long lanh, đẹp đến từng chi tiết :D

Muốn xem card màn hình của anh là gì anh vào Start / Run / Gõ lệnh dxdiag / OK. Một bảng mới hiện ra: DỉectX Diagnostic Tool và anh có thể xem toàn bộ cấu hình máy, chọn thẻ Display để xem thông tin card màn hình.

Bỏ ra một số tiền nhỏ vừa được card màn hình mới để dùng vừa được thêm kinh nghiệm để chia sẻ với anh em là hoàn toàn xứng đáng anh nhỉ?

Tuy nhiên, cũng có thể sẽ có sự khác biệt nhất định giữa 2 trường hợp và cũng để tránh trường hợp tiền mất nhưng kết quả không được như mong muốn anh nên tham khảo thêm các thông tin trước khi có quyết định cuối cùng. Thân chào.

[URL=http://img11.imageshack.us/my.php?image=222vhr.jpg] [/URL]​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top